Home Tags Focus Blue Light Cut

Tag: Focus Blue Light Cut

[Review] รีวิว กระจกนิรภัยถนอมสายตา Focus Blue Light Cut กระจกนิรภัยตัวเดิม เพิ่มเติมคือตัดแสงสีฟ้า

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนเป็นอะไรที่พกติดตัว รวมถึงถูกใช้งานบ่อยมากในแต่ละวัน เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยที่ 5 หรือจะเป็นอวัยวะที่ 33 ของเราก็ว่าได้ ถึงขนาดที่มีผลวิจัยว่าคนไทย Gen Y สารภาพ “ลงแดง” หากขาดสมาร์ทโฟน จากผลวิจัยยังพบว่าเราเล่นมือถือกันแทบจะทุกเวลา ที่สำคัญมีอีกผลวิจัยออกมาบอกว่าการเล่นสมาร์ทโฟนก่อนนอนทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงอีกต่างหาก

มหาวิทยาลัยฟลอริด้าจับมือกับมหาวิทยาลัยวอชิงตันได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับการใช้สมาร์ทโฟนกับสมรรถภาพในการนอนหลับ และความสามารถในการทำงาน ซึ่งผลการวิจัยก็ย้ำชัดว่า คนที่เช็กอีเมล และเล่นสมาร์ทโฟนหลังเวลา 21.00 น. เป็นต้นไป มีแนวโน้มนอนหลับยาก และตื่นขึ้นมาพร้อมความรู้สึกไม่พร้อมทำงาน ซึ่งส่งผลกระทบกับงานเข้าอย่างจังเชียวล่ะ และสาเหตุที่เป็นอย่างนั้นก็อธิบายได้ง่าย ๆ ว่า สมาร์ทโฟนมีคลื่นอินฟาเรด และแสงสีฟ้า ที่รบกวนร่างกาย ให้หลั่งฮอร์โมนเมลาโธนิน (Melatonin) ออกมาสร้างความง่วงงุนให้เราได้ไม่เต็มที่ จึงทำให้ร่างกายนอนหลับไม่สนิทนั่นเอง -ขอบคุณข้อมูลจาก Kapook

Focus Blue Light Cut 05

อัตราการใช้เวลาอยู่กับหน้าจอโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ของคนส่วนใหญ่จะอยู่ที่มากกว่า 8 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งส่งผลกระทบกับสุขภาพตาโดยตรงเลยทีเดียว เพราะหน้าจอของอุปกรณ์เหล่านี้จะปล่อยแสงที่เรียกว่า “แสงสีฟ้า” มากกว่าอุปกรณ์ชนิดอื่นๆ โดยแสงสีฟ้า คือคลื่นแสงพลังงานสูงมีความยาวคลื่น 380 – 450 นาโนเมตรซึ่งเป็นอันตรายต่อดวงตาของเราอย่างที่เราคาดไม่ถึง ซึ่งการใช้สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานจะเกิดผลกระทบกับเราเช่น ปวดตา ตาแห้ง พร่ามัว น้ำตาไหลจากงาน และการวิจัยทางการแพทย์พบว่า แสงสีฟ้า (Blue Light) จะกระตุ้นให้เกิดสารอนุมูลอิสระ (Oxidation) ที่สามารถทำลายเซลล์จอประสาทตา (RPE) อาจเพิ่มความเสี่ยงที่จะเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม (AMD)

แล้วผู้ใช้สมาร์ทโฟนอย่างเราๆ จะทำอย่างไรดี ถ้าเลิกใช้ไม่ได้ ก็ต้องหาทางป้องกัน ซึ่งจะมีอุปกรณ์เสริมสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่มากับสมาร์ทโฟนแท็บเล็ตมาอย่างยาวนาน จนแทบจะกลายเป็นของจำเป็นที่ผู้ใช้ต้องซื้อหลังซื้อมือถือใหม่…ใช่แล้วครับ ผมกำลังพูดถึงฟิล์มกันรอยหน้าจอ ที่มีจุดประสงค์หลักก็คือช่วยในการปกป้องหน้าจอจากรอยขีดข่วน การกระแทก หรือในบางชนิดก็ช่วยเพิ่มความสวยงามและความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกากเพชรฟรุ้่งฟริ้ง หรือฟิล์มลายการ์ตูน

Focus-Blue-light-cut

แต่ในปัจจุบันนี้ถ้าจะเอาที่ฮิตจัดๆ เลยก็คงหนีไม่พ้น “กระจกนิรภัย” ที่มีความแข็งแกร่งกว่าฟิล์มกันรอยหลายต่อหลายเท่า สามารถทนรอยขีดข่วนได้ดีกว่า แถมยังให้สัมผัสที่ลื่นเหมือนกับการสัมผัสหน้าจอปกติ และถ้าจะให้ครบวงจรด้วยก็ต้องนี่เลยครับ “กระจกนิรภัยถนอมสายตา Focus Blue Light Cut” ที่มาพร้อมกับความสามารถแบบ 2 in 1 คือปกป้องหน้าจอมือถือจากรอยขีดข่วน จากการกระแทก แล้วยังตัดแสงสีฟ้าที่เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม

ว่าแต่กระจกนิรภัยถนอมสายตา Focus Blue Light Cut เมื่อติดแล้วจะเป็นอย่างไร หน้าจอมือถือของเราจะยังทัชได้ลื่น, กันรอยขีดข่วนได้ดีแค่ไหน จะยังแสดงผลสีฟ้าได้หรือไม่ เลื่อนลงมาอ่านได้จากรีวิว กระจกนิรภัยถนอมสายตา Focus Blue Light Cut ได้เลยครับ

[Review] รีวิว กระจกนิรภัยถนอมสายตา Focus Blue Light Cut กระจกนิรภัยตัวเดิม เพิ่มเติมคือตัดแสงสีฟ้า

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนเป็นอะไรที่พกติดตัว รวมถึงถูกใช้งานบ่อยมากในแต่ละวัน เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยที่ 5 หรือจะเป็นอวัยวะที่ 33 ของเราก็ว่าได้ ถึงขนาดที่มีผลวิจัยว่าคนไทย Gen Y สารภาพ...

[PR] ฟิล์มกันรอยโฟกัส ชวน Capture ฉากฟิน ลุ้นรับ หมอนลิขสิทธิ์แท้ Line Friends

ข่าวประชาสัมพันธ์ ฟิล์มกันรอยโฟกัส ชวน Capture ฉากฟิน ลุ้นรับ หมอนลิขสิทธิ์แท้ Line Friends ฟิล์มกันรอยโฟกัส ชวน Capture ฉากฟิน...

[PR] Focus เปิดตัวกระจกนิรภัยถนอมสายตาเจ้าแรกในไทย

Focus เปิดตัวกระจกนิรภัยถนอมสายตาเจ้าแรกในไทย นายอมรศักดิ์ แดงแสงทอง รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาด บริษัท ดีพลัส อินเตอร์เทรด จำกัด โชว์เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Focus...

รีวิวฟิล์มถนอมสายตา Focus Blue Light Cut (ตัดแสงสีฟ้า)

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนเป็นอะไรที่พกติดตัว รวมถึงถูกใช้งานบ่อยมากในแต่ละวัน เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยที่ 5 หรือจะเป็นอวัยวะที่ 33 ของเราก็ว่าได้ ถึงขนาดที่มีผลวิจัยเมื่อปีที่แล้วว่าคนไทย Gen Y สารภาพ...

MOST POPULAR

HOT NEWS