Home Tags Focus

Tag: Focus

[Review] กระจกกันรอยเต็มจอแบบด้าน Full Frame Matte ทัชลื่นโดนใจ คอเกม!! จาก Focus

Focus จัดเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน ตั้งแต่สมัยฟิล์มกันรอย มาจนถึงยุคที่ตอนนี้ ใคร ๆ ก็ติดกระจกกันรอย Focus เองก็มีกระจกกันรอยออกมาหลายรุ่น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด ทั้งแบบเต็มจอ, ไม่เต็มจอ, เต็มจอลงโค้ง หรือต่อให้เป็นกระจกกันรอยแบบ 3D สำหรับมือถือจอโค้ง Focus ก็มีจำหน่ายเช่นกัน

และผลิตภัณฑ์อีกตัวที่น่าสนใจของ Focus ที่วันนี้จะนำมารีวิวให้อ่านกัน เป็นกระจกกันรอยที่ผมเชื่อว่า ถูกใจคอเกมอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในยุคนี้ ที่เกมบนสมาร์ตโฟนกำลังเฟื่องฟูแบบสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็น ROV, PUBG Mobile, Free Fire, Indentity V และอีกหลาย ๆ เกม

แน่นอนว่าเกมบนสมาร์ตโฟน การเล่นก็คือใช้นิ้วในการจิ้มหน้าจอ (Touchscreen) ซึ่งปัญหาที่พบในการเล่นเกม คือการทัชแล้วสะดุด หรือบางทีเล่นไปนาน ๆ ที่นิ้วมีเหงื่อ ทัชไม่ติดก็มี และส่งผลให้การเล่นเกมไม่ราบรื่น ยิงสกิลผิดบ้าง ไม่ก็ตัวละครไม่ยอมเดิน ทำให้เกิดอาการหัวร้อนได้

เกริ่นมานาน เข้าเรื่องเลยดีกว่า สำหรับกระจกกันรอย Focus รุ่นใหม่ Focus กระจกกันรอยเต็มจอแบบด้าน Full Frame Matte ที่มีจุดเด่นเรื่องความลื่นไหลในการทัชสกรีน และไม่เก็บรอยนิ้วมือ ไม่ต้องมาคอยเช็ดหน้าจอบ่อย ๆ แถมยังลดพวกแสงสะท้อนได้ดีอีกต่างหาก

แพ็กเกจก็จะหน้าตาเป็นแบบในภาพเลยครับ เวลาไปติดที่ร้านก็บอกว่า ติดกระจกกันรอยแบบด้านของ Focus ก็ได้ แต่อาจต้องลงรายละเอียดเพิ่มอีกสักหน่อย เพราะจะมีทั้งรุ่นเต็มจอ (ในรีวิว) และรุ่นไม่เต็มจอ อันนี้สำคัญมากต้องย้ำกับทางร้านค้าให้ดีครับ

กระจกกันรอย Focus แบบด้าน (เต็มจอ) รองรับรุ่น

  • iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus
  • iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X

สมาร์ตโฟนที่ผมนำมาทดสอบกับกระจกกันรอยเต็มจอแบบด้านเป็น iPhone 8 สีแดง เครื่องที่ผมใช้เล่นเกม ROV เป็นประจำ

ผมทดสอบเล่น ROV ต่อเนื่องประมาณ 5 รอบ กระจกโฟกัสช่วยให้การทัชสกรีนลื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และถ้าตามปกติ เล่นไปสักประมาณ 2 เกม กระจกก็จะหนืด ๆ แล้ว แต่ถ้าติดกระจกกันรอยแบบด้าน ก็ยังคงทัชสกรีนได้ลื่นอยู่ตามเดิม

การกดปุ่ม กดสกิลต่าง ๆ ยังคงแม่นยำเหมือนตอนไม่ได้ติดกระจก แต่รู้สึกได้ว่าเล่นเกมได้พริ้วขึ้น ออกสกิลได้ไวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ปัญหาหนึ่งของการเลือกติดกระจกกันรอยแบบด้าน ก็คือเรื่องของสีดรอป และการใช้งานกลางแจ้ง ก่อนหน้านี้ผมเคยติดกระจกแบบด้านยี่ห้ออื่น พอเวลาใช้งานกลางแดด จะรู้สึกว่ามองหน้าจอไม่ค่อยเห็น

สำหรับ Focus Full Frame Matte แม้สีหน้าจอจะดรอปลง แต่ก็ไม่ได้ดรอปลงจนน่าเกลียด คืออยู่ในระดับที่รับได้ ส่วนการใช้งานกลางแจ้งก็ตามรูปด้านล่างเลยครับ iPhone 8 ก็ยังคงแสดงผลได้ดีเหมือนเช่นเคย

ทดสอบเรื่องการจัดการรอยนิ้วมือ หลังจากที่เล่นเกมแล้ว ลองไถ ๆ เล่นโซเชียลสักพัก จากนั้นลองดูรอยนิ้วมือบนหน้าจอ แทบจะไม่มีรอยนิ้วมือบนหน้าจอด้วยซ้ำ เพียงใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดเบา ๆ ก็ออกแล้ว

ภาพด้านล่างผมเปรียบเทียบ iPhone 8 ที่ติดกระจกกันรอยเต็มจอแบบด้าน กับสมาร์ตโฟนที่ติดฟิล์มกันรอยปกติ

นอกจากทดสอบเล่นเกม, รอยนิ้วมือ และการใช้งานกลางแจ้ง ผมได้ทดสอบรับชมวีดีโอผ่านทาง Youtube ก็ยังถือว่าการแสดงผลทำได้ดี จะแตกต่างจากตอนที่ไม่ติดเรื่องสีสันที่ดรอปลงเล็กน้อย แล้วก็มุมมองภาพแคบลงจากเดิม (เวลาที่มองจอจากด้านข้าง)

ในส่วนของการติดตั้ง ตรงนี้ผมมองว่าเป็นจุดแข็งของ Focus เลยก็ว่าได้ครับ ไม่ใช่แค่กับกระจกกันรอยแบบด้านเท่านั้น แต่ในกระจกกันรอยรุ่นอื่น ๆ อุปกรณ์ในการติดตั้งก็ให้มาครบครัน การติดตั้งก็ทำได้ไม่ยาก จะติดเองก็ได้ หรือให้ที่ร้านติดให้ก็ได้เช่นกัน

ภาพรวมของ Focus Full Frame Matte กระจกกันรอยเต็มจอแบบด้าน ของทาง Focus ก็ยังสามารถมั่นใจในมาตรฐานของแบรนด์นี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องวัสดุ, การติดตั้ง รวมถึงการใช้งานจริง โดยเฉพาะคอเกม ที่เล่นเกมบนสมาร์ตโฟนหนัก ๆ ผมว่าตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างแน่นอน

หากใครที่สนใจสั่งซื้อกระจกกันรอยแบบด้าน สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ของโฟกัสได้เลยครับ เห็นว่าช่วงนี้มีโปรโมชั่นค่อนข้างเยอะครับ สั้งซื้อเลย Focusshield.com

ชมภาพตัวเครื่อง iPhone 8 ที่ติดกระจก Focus Full Frame Matte ได้จาก Gallery ด้านล่างครับ

[Review] กระจกกันรอยเต็มจอแบบด้าน Full Frame Matte ทัชลื่นโดนใจ คอเกม!! จาก Focus

สำหรับกระจกกันรอย Focus รุ่นใหม่ Focus กระจกกันรอยเต็มจอแบบด้าน Full Frame Matte ที่มีจุดเด่นเรื่องความลื่นไหลในการทัชสกรีน และไม่เก็บรอยนิ้วมือ ไม่ต้องมาคอยเช็ดหน้าจอบ่อย ๆ แถมยังลดพวกแสงสะท้อนได้ดีอีกต่างหาก

[TME 2018] Focus ชูไฮไลท์เด็ด รวมกระจกกันรอยพรีเมี่ยมยอดฮิตลด 30% ลงทะเบียนลดเพิ่มอีก 100 บาท

ฟิล์มและกระจกกันรอยโฟกัส เกาะกระแสงานมหกรรมโทรศัพท์มือถือครั้งยิ่งใหญ่ ที่รวบรวมเหล่าบรรดาสมาร์ตโฟนรุ่นฮิต มาลดราคาพิเศษพร้อมของแถมมากมาย

[Review] Focus 3D Full Stick กระจกกันรอยกาวเต็มแบบพรีเมียม สำหรับ Samsung Galaxy S9/ S9+

กระจก Focus ในรุ่น 3D Full Stick กระจกกันรอยกาวเต็ม สำหรับ Samsung Galaxy S9 และ Samsung Galaxy S9+ ข้อดีของการที่เป็นกาวเต็มหน้าจอคือทำให้กระจก 3D Full Stick สามารถแนบไปกับหน้าจอได้มากกว่ากระจกกันรอยทั่วไป ส่งผลให้ไม่ต้องออกแรงทัชสกรีนมาก, สัมผัสได้แม่นยำ, ทัชได้ทุกจุดทุกมุม และแสดงผลได้คมชัดสวยงามสบายตา

[Review] รีวิว Focus Super Glass กระจกกันรอยเต็มจอลงโค้งของ Galaxy Note 8 แข็งแกร่งพิเศษกว่าเดิม

80% ของอุปกรณ์เสริมชิ้นแรกหลังจากที่ซื้อโทรศัพท์ใหม่ก็คงหนีไม่พ้นกระจกกันรอย หรือฟิล์มกันรอย เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยปกป้องสมาร์ทโฟนจากริ้วรอยบนหน้าจอได้ แต่การติดฟิล์มหรือกระจกที่ไม่มีคุณภาพนั้นอาจมีความแข็งแรงไม่เพียงพอทำให้เกิดรอยขนแมวขึ้นมาได้ง่าย หรือใช้ไปสักพักก็จะมีรอยแตกตามขอบตามมุมของกระจก

[TME 2017] กระจกกันรอยโฟกัส ย้ำจุดแข็ง ชูฟีเจอร์การปกป้องที่เหนือระดับมัดใจผู้บริโภค ในงาน Thailand Mobile Expo 2017

กระจกกันรอยโฟกัส ฉีกกฎกระจกกันรอยแบบเดิมโชว์นวัตกรรมใหม่ที่เหนือกว่าด้วย Strength Plus Technology ที่จะช่วยสร้างความแข็งแรง ทำให้มีความยืดหยุ่น และรองรับแรงกระแทกได้ดี อีกระดับของการปกป้องที่มากกว่า ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้บริโภค ในงานมหกรรมโทรศัพท์มือถือครั้งสุดท้ายของปี

[Review] รีวิว Focus Super Glass กระจกที่แข็งแรงกว่ากระจกทั่วไปถึง 2 เท่า

เชื่อว่าเวลาที่เพื่อน ๆ ซื้อโทรศัพท์ใหม่กันสิ่งแรกที่มักจะมองหาเลยก็คือฟิล์มหรือกระจกกันรอย แต่ว่าการติดฟิล์มหรือกระจกที่ไม่มีคุณภาพนั้นอาจมีความแข็งแรงไม่เพียงพอทำให้เกิดรอยขนแมวขึ้นมาได้ง่าย หรือใช้ไปสักพักก็จะมีรอยแตกตามขอบตามมุมของกระจก ยิ่งไปกว่านั้นอาจจะทำให้การแสดงผลของหน้าจอโทรศัพท์นั้นดูดรอปลงเพราะเกิดรุ้งขึ้นตามฟิล์มและกระจกที่เราติด Focus จึงได้ออกกระจกกันรอย Focus Super Glass ที่มีความแข็งแรงสูงแต่ยืดหยุ่นรับแรงกระแทกได้ดี...

โฟกัสกระจกกันรอยคุณภาพดีลดแรง!! กระจกสำหรับสมาร์ทโฟนทุกรุ่น ลดเหลือเพียง 199 บาท

ฟิล์มและกระจกกันรอยโฟกัส จัดโปร ฯ พิเศษ กระจกกันรอยแบบใส ปกป้องมั่นใจไร้รอยขีดข่วน ทัชลื่น ลดรอยนิ้วมือ และให้ภาพคมชัดสีสันสดใสเสมือนเครื่องจริง พร้อมดีไซน์สวยงามขอบโค้งมน มาเอาใจสาวกสมาร์ทโฟนทุกรุ่นไม่ว่าจะเป็น iPhone, Samsung, Huawei, Oppo,Vivo ฯลฯ

[Review] รีวิว Focus 3d Smooth Curved กระจกกันรอยเต็มจอที่บางสุด ๆ !!

หนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่เชื่อว่าเพื่อน ๆ แทบทุกคนต้องซื้อมาหลังจากที่ซื้อสมาร์ทโฟน และเป็นอุปกรณ์เสริมที่ต้องบอกว่าจำเป็นเอามาก ๆ สำหรับคนที่ซีเรียสเรื่องริ้วรอยบนหน้าจอสมาร์ทโฟน ก็คงหนีไม่พ้นฟิล์มกันรอย หรือกระจกกันรอยที่ตอนนี้ก็มีกันหลากหลายแบบ จากที่เมื่อก่อนจำกัดไว้แค่ฟิล์มกันรอย ที่ป้องกันเพียงริ้วรอย (ประเภทรอยขนแมว) ที่จะเกิดบนหน้าจอเท่านั้น

[PR] ฟิล์มและกระจกกันรอยโฟกัส ร่วมงาน Thailand Mobile Expo 2017

ฟิล์มและกระจกกันรอยโฟกัส ร่วมงาน Thailand Mobile Expo 2017 ที่ผ่านมา จัดเต็มสินค้าคุณภาพคับคั่งพร้อมส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าโฟกัสที่มาเดินเลือกซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ พร้อมเกาะกระแสเอาใจสาวกสมาร์ทโฟนไร้กรอบ อย่าง Samsung Galaxy S8 และ S8+

[TME 2017] ฟิล์มและกระจกกันรอยโฟกัส ปกป้องเต็มจอถึงขอบโค้ง ทัชลื่นไม่สะดุด ไร้กรอบ กับดีไซน์สุดล้ำของ Samsung Galaxy S8/S8+ ในงาน...

ฟิล์มและกระจกกันรอยโฟกัส ส่งกระจกกันรอยคุณภาพระดับพรีเมี่ยม จัดเต็มทุกฟังก์ชั่นตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ นำโดย Focus 3D Full Frame Tempered Glass กระจกกันรอยเต็มจอลงโค้ง ปกป้องเต็มจอถึงขอบโค้ง ติดเนียบทุกมุม เพิ่มความคงทน แข็งแรง คงความสดใสของหน้าจอ หมดปัญหาเรื่องฝุ่นเข้าขอบจอ ทัชลื่นไม่สะดุด เหมาะสำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอโค้ง อย่าง iPhone RED, iPhone 7/7 Plus, และ Galaxy S8/S8+

MOST POPULAR

HOT NEWS