FaceTime

Apple ถูกตัดสินให้ต้องจ่ายค่าปรับ 368 ล้านเหรียญ เหตุละเมิดสิทธิบัตรจาก FaceTime

ใช่ว่า Apple จะได้รับประโยชน์เรื่องสิทธิบัตรแต่เพียงฝ่ายเดียว เพราะในผลิตภัณฑ์หลายๆ ชิ้นก็ต่างโดนกล่าวหาและฟ้องร้องเรื่องการละเมิดสิทธิบัตร [อ่านต่อ]

พบบั๊กใน iOS 5.0.1 ทำให้สามารถ FaceTime ได้แม้จะตั้งค่าความปลอดภัยของเครื่องสูงสุด

มีการรายงานเกี่ยวกับการค้นพบบั๊กใน iOS 5.0.1 ขึ้น โดยหลักๆคือเป็นบั๊กที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของระบบรักษาความปลอดภัย [อ่านต่อ]

รีวิว: Apple iPad 2 ที่สุดของแท็บเล็ตที่ทุกคนใฝ่ฝัน พร้อมบทสรุปเมื่อเทียบกับ iPad 1

มาถึงรุ่นที่ 2 กันแล้ว กับแท็บเล็ตจาก Apple ที่มีชื่อว่า iPad โดยการกับมาครั้งนี้ได้ใช้ชื่อที่เรียบง่ายและเข้าใจง่ายๆ ว่า iPad 2 ซึ่งใครที่รู้จักกับ iPad อยู่แล้วหรือไม่รู้จักก็จะเข้าใจได้ทันที ว่ามันเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด เรียกได้ว่าจากการที่ Apple iPad ได้เคยสร้างเสียงฮือฮากันมาแล้วครั้งหนึ่งจากปี 2010 ที่เรียกได้ว่าเป็นแท็บเล็ตตัวแรกของโลกที่ประสบความสำเร็จอย่างที่สุด ส่งผลให้ Apple มีกำไรสุทธิมากที่สุดในวงการคอมพิวเตอร์ พร้อมปฏิวัติวงการที่ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือค่ายอื่นๆ หันมาทำตามกันบ้าง โดยอาศัยระบบปฏิบัติการอย่าง Android หรือ … [อ่านต่อ]

iPhone 4 : สุดยอด Smart Phone ที่ทุกคนต้องไล่ตาม

สวัสดีครับ วันนี้หลายๆ ท่านคงได้เป็นเจ้าของ iPhone 4 สมใจอยากกันแล้ว ถามว่าทำไมต้องพูดอย่างนั้น ก็เพราะว่าตั้งแต่วันที่ได้เปิดในเมืองไทยเป็นครั้งแรก จัดได้ว่าเป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นหนึ่งที่หาซื้อยากกันเสียเหลือเกิน (ไม่รวมในกรณีเครื่องหิ้วนะครับ) ต้องจองก่อนบ้าง ได้เมื่อไหร่ก็ยังไม่รู้ หรือต้องไปหน้าร้านตามศูนย์ผู้ให้บริการต่างๆ เอง โดยถ้าโชคดีหน่อย เครื่องจะเข้ามา 10 กว่าเครื่อง พอมีลุ้นให้สอยมาใช้กันบ้าง อาจจะมีคำถามว่า “ถ้าคิดให้ดีว่าซื้อยาก ซื้อเย็นนัก ทำไมไม่ไปซื้อ BB/Android กันไปซะให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย” คำตอบนี้เราจะได้เห็นกันในบทความรีวิวนี้อย่างแน่นอนครับ ซึ่งหากจะพูดถึงราคาค่าตัวของ iPhone 4 … [อ่านต่อ]