Home Tags Facebook Messenger

Tag: Facebook Messenger

Facebook Messenger ปล่อยอัพเดตใหม่ สามารถส่งภาพความละเอียดสูงได้ แต่พี่ไทยรอไปก่อนนะ!!

Facebook-4K-Images-SpecPhone-001

หนึ่งในข้อจำกัดของ Facebook Messenger (รวมถึง Facebook เองด้วย) ก็คือเรื่องของการอัพโหลดภาพความละเอียดสูง เป็นที่ทราบกันดีว่า Facebook ค่อนข้างจะเขียมในเรื่องของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในเซิร์ฟเวอร์เอามาก จึงเป็นเรื่องปกติที่การอัพโหลดภาพจากสมาร์ทโฟนผ่านแอปพลิเคชัน Facebook, Messenger จะทำให้ความละเอียดของภาพดรอปลง และไม่คมเท่ากับที่เห็นบนหน้าจอสมาร์ทโฟน

ล่าสุดมีรายงานว่า Facebook ได้ทำการอัพเดตแอปพลิเคชัน Facebook Messenger ใหม่ในบางประเทศ ได้แก่ US, Canada, France, Australia, the UK, Singapore, Hong Kong, Japan, และ South Korea ให้รองรับฟีเจอร์ที่ชื่อว่า 4K Images หรือเรียกแบบที่คนปกติเรียกกันก็คือการส่งภาพความละเอียดสูงนั่นเอง

Facebook-4K-Images-SpecPhone-005-side

ต้องอธิบายก่อนว่าปกติแล้ว ภาพที่ส่งใน Facebook Messenger จะเป็นภาพความละเอียดที่ Facebook เรียกว่า 2K Image ความละเอียดอยู่ที่ 2048 x 2048 พิกเซล ถ้ามีการส่งภาพที่ความละเอียดสูงกว่า มันจะทำการลดความละเอียดลงให้ไม่เกิน 2048 พิกเซล ส่วนความละเอียดล่าสุดอย่าง 4K Images จะส่งภาพได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4096 x 4096 พิกเซลเลยทีเดียว

Facebook-4K-Images-SpecPhone-004-side

4K Images ของ Facebook Messenger สอดคล้องกับความละเอียดของกล้องในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ได้แก่ iPhone 8, iPhone X, Pixel 2, Samung Galaxy S8, Samsung Galaxy Note 8 และอีกหลาย ๆ รุ่นที่ใช้ความละเอียดกล้องมาตรฐาน 12 ล้านพิกเซล ที่มักจะมีขนาดด้านยาวสุดของภาพประมาณ 4000 – 4048 พิกเซล

อย่างไรก็ตาม Facebook ก็ยังคงเป็น Facebook อยู่ดี แม้ว่าจะสามารถส่งภาพความละเอียดสูงขึ้นได้ แต่ขนาดของไฟล์ก็ยังคงถูกจัดการด้วย Algorithm ที่จะทำการลดขนาดไฟล์ให้สามารถเปิดดูได้รวดเร็วเหมือนเดิม ข้อดีก็คือการเปิดดูภาพความละเอียด 4K ที่อัพเดตใหม่ก็จะไม่กินอินเทอร์เน็ตมาก

สำหรับผู้ใช้ในประเทศไทยก็ยังไม่ต้องรีบดีใจในตอนนี้ เนื่องจาก Facebook ยังไม่ได้ระบุว่าจะปล่อยอัพเดต Facebook Messenger ให้รองรับฟีเจอร์ 4K Images ในบ้านเราเมื่อไหร่ หวังว่าคงไม่ต้องรอนาน เพราะส่วนตัวมองว่าเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มากในการแชร์ภาพ ถ้าดูจากตัวอย่างมันให้ความละเอียดภาพที่มากขึ้นกว่าเดิมพอสมควรทีเดียว

 

ที่มา: newsroom.fb

Facebook Messenger ปล่อยอัพเดตใหม่ สามารถส่งภาพความละเอียดสูงได้ แต่พี่ไทยรอไปก่อนนะ!!

หนึ่งในข้อจำกัดของ Facebook Messenger (รวมถึง Facebook เองด้วย) ก็คือเรื่องของการอัพโหลดภาพความละเอียดสูง เป็นที่ทราบกันดีว่า Facebook ค่อนข้างจะเขียมในเรื่องของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในเซิร์ฟเวอร์เอามาก จึงเป็นเรื่องปกติที่การอัพโหลดภาพจากสมาร์ทโฟนผ่านแอปพลิเคชัน Facebook, Messenger จะทำให้ความละเอียดของภาพดรอปลง และไม่คมเท่ากับที่เห็นบนหน้าจอสมาร์ทโฟน

ไปอยู่ที่ไหนมา!! Facebook รับทราบเรื่อง Messenger ดูดแบตในมือถือ Android แล้ว

อันที่จริงก็เป็นเรื่องปกติ (มั้ง) ที่แอปพลิเคชันของ Facebook อย่าง Facebook และ Facebook Messenger จะบริโภคแบตเตอรี่มากกว่าปกติ และเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่มือถือหมดไว เนื่องจากมีการส่งข้อมูลโดยตลอด

Facebook Messenger เตรียมใส่ฟีเจอร์ลบข้อความโดยอัตโนมัติ เมื่อผู้ใช้งานเปิดอ่านแล้ว !!

ในวันนี้มีรายงานบนทวิตเตอร์ @iOSAppChanges ซึ่งมีลักษณะเป็นภาพแคปหน้าจอบนแอปพลิเคชัน Messenger ของระบบปฏิบัติการ iOS โดยดูเหมือนเป็นแอปพลิเคชัน Messenger เวอร์ชั่น 68.0 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดที่อยู่บน...

มหาศาล !!! Facebook Messenger และ WhatsApp มีการส่งข้อความกว่า 60 พันล้าน ข้อความในหนึ่งวัน !!!

Facebook Messenger และ WhatApp สองแอพพลิเคชันแชทที่มีจำนวนผู้ใช้มากเป็นอันดับต้นๆของโลก โดย WhatsApp นั้นมีจำนวนผู้ใช้ที่เป็น active users มากกว่า...

Facebook เผยปัจจุบันมีผู้ใช้แอพ Facebook Messenger กว่า 900 ล้านคนที่เป็น Active User ในแต่ละเดือน !!!

เป็นระยะเวลากว่า 5 ปีที่ Facebook ได้เปิดตัวแอพ Facebook Messenger ออกมาให้เราๆได้ใช้กัน ล่าสุดทาง Facebook ได้เปิดเผยสถิติที่น่าสนใจออกมา...

รู้กันหรือยัง!!! Facebook Messenger มีเกมให้เราเล่นระหว่างแชทด้วยนะ!!

  ก่อนหน้านี้ Facebook ได้ปรับปรุง Messenger ให้มีตัวเลือกในการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรองรับการใช้งาน Maps เพิ่มความสะดวกให้กับบริการ Uber รวมไปถึง VDO...

Facebook Messenger กำลังจะเปลี่ยนโฉมใหม่ เป็นแบบ Material Design

การออกแบบ User Interface ที่เรียบง่ายของ Google เป็นแรงบันดาลใจให้ ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์หลายเจ้าเลือกที่จะใช้การออกแบบหน้าตาของโปรแกรมให้ดูเรียบง่าย และเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน ซึ่งล่าสุด สมาชิกของเว็บไซต์  Reddit...

Facebook ปล่อยแอพใหม่ Stickered for Messenger ให้เอาสติกเกอร์มาแปะบนรูปได้ตามใจเรา

ไม่รู้ทาง Facebook คิดอะไรอยู่ อยู่ดีๆก็เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่แยกออกมาอีกตัวกับ Stickered for Messenger ที่เป็นแอพพลิเคชั่นที่ทำให้เราสามารถนำเอาตัวสติกเกอร์ที่มีอยู่ใน Facebook Messenger มาแปะลงบนรูปของเราได้โดยอิสระ สามารถใส่ จัดวาง หมุน ขยาย ได้ตามสะดวก ให้เราสนุกไปกับการแต่งภาพด้วยสติกเกอร์ของ Facebook แล้วส่งผ่าน Messenger ไปหาเพื่อนๆของเรา

Facebook Messenger เตรียมอัพเดตใหม่ ส่งคลิป 15 วินาทีโดยตรงจากแอพพลิเคชั่นได้เลย

คาดว่าคนที่ใช้ Chat ของ Facebook เป็นประจำคงจะรู้จัก Facebook Messenger กันอยู่แล้วนะครับ ซึ่งมันก็คือโปรแกรมที่แยกระบบ Chat

Facebook Messenger ลงบน Windows Phone 8 แล้ว

ตามสัญญาที่ Facebook ให้เอาไว้ว่า Facebook Messenger จะมาลงใน Windows Phone 8? อย่างเป็นทางการนั้นก็ได้มาตามคำสัญญาแล้ว ซึ่งก็มาพร้อมกับฟีเจอร์เดียวกันกับที่เห็นบนแพลตฟอร์มอื่นๆ...

MOST POPULAR

HOT NEWS