Tag: Facebook Messenger

Facebook Messenger ปล่อยอัพเดตใหม่ สามารถส่งภาพความละเอียดสูงได้ แต่พี่ไทยรอไปก่อนนะ!!

หนึ่งในข้อจำกัดของ Facebook Messenger (รวมถึง Facebook เองด้วย) ก็คือเรื่องของการอัพโหลดภาพความละเอียดสูง เป็นที่ทราบกันดีว่า Facebook ค่อนข้างจะเขียมในเรื่องของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในเซิร์ฟเวอร์เอามาก จึงเป็นเรื่องปกติที่การอัพโหลดภาพจากสมาร์ทโฟนผ่านแอปพลิเคชัน Facebook, Messenger จะทำให้ความละเอียดของภาพดรอปลง และไม่คมเท่ากับที่เห็นบนหน้าจอสมาร์ทโฟน
[อ่านต่อ]

ไปอยู่ที่ไหนมา!! Facebook รับทราบเรื่อง Messenger ดูดแบตในมือถือ Android แล้ว

อันที่จริงก็เป็นเรื่องปกติ (มั้ง) ที่แอปพลิเคชันของ Facebook อย่าง Facebook และ Facebook Messenger จะบริโภคแบตเตอรี่มากกว่าปกติ และเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่มือถือหมดไว เนื่องจากมีการส่งข้อมูลโดยตลอด
[อ่านต่อ]

Facebook Messenger เตรียมใส่ฟีเจอร์ลบข้อความโดยอัตโนมัติ เมื่อผู้ใช้งานเปิดอ่านแล้ว !!

ในวันนี้มีรายงานบนทวิตเตอร์ @iOSAppChanges ซึ่งมีลักษณะเป็นภาพแคปหน้าจอบนแอปพลิเคชัน Messenger ของระบบปฏิบัติการ iOS โดยดูเหมือนเป็นแอปพลิเคชัน Messenger เวอร์ชั่น 68.0 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดที่อยู่บน Appstore แต่มีบางอย่างที่ดูเป็นจุดสังเกตนั่นก็คือข้อความที่แสดงให้เห็นหลังจากส่ง Message ว่า “You turned on disappearing message. New messages will disappear from this conversation 15 minutes …
[อ่านต่อ]

มหาศาล !!! Facebook Messenger และ WhatsApp มีการส่งข้อความกว่า 60 พันล้าน ข้อความในหนึ่งวัน !!!

Facebook Messenger และ WhatApp สองแอพพลิเคชันแชทที่มีจำนวนผู้ใช้มากเป็นอันดับต้นๆของโลก โดย WhatsApp นั้นมีจำนวนผู้ใช้ที่เป็น active users มากกว่า 1 พันล้านคน ในขณะที่ Facebook Messenger มีจำนวนกว่า 900 ล้านคน ล่าสุด Facebook ได้ออกมาประกาศเกี่ยวปริมาณการใช้งานในแต่ละวัน และจำนวนผู้ใช้จริง เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาภาายในงาน F8 developers conference หรืองานประชุมนักพัฒนาประจำปีของทาง Facebook นาย …
[อ่านต่อ]

Facebook เผยปัจจุบันมีผู้ใช้แอพ Facebook Messenger กว่า 900 ล้านคนที่เป็น Active User ในแต่ละเดือน !!!

เป็นระยะเวลากว่า 5 ปีที่ Facebook ได้เปิดตัวแอพ Facebook Messenger ออกมาให้เราๆได้ใช้กัน ล่าสุดทาง Facebook ได้เปิดเผยสถิติที่น่าสนใจออกมา โดยบอกว่าในปัจจุบันมีผู้ใช้ที่ใช้แอพ Facebook Messenger เป็นจำนวนมากกว่า 900 ล้านคนที่เป็น active users ในแต่ละเดือน จากรายงานที่ออกมานอกจากพูดถึงความสำเร็จของ Facebook Messemgerc แล้ว ยังได้มีการพูดถึงสิ่งที่เรียกว่า Messenger Links โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการติดต่อกันระหว่างลูกค้าและธุรกิจโดยตรงผ่าน Messenger …
[อ่านต่อ]

รู้กันหรือยัง!!! Facebook Messenger มีเกมให้เราเล่นระหว่างแชทด้วยนะ!!

  ก่อนหน้านี้ Facebook ได้ปรับปรุง Messenger ให้มีตัวเลือกในการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรองรับการใช้งาน Maps เพิ่มความสะดวกให้กับบริการ Uber รวมไปถึง VDO Call และล่าสุด Facebook ได้มีการปรับปรุง Messenger ใหม่อีกครั้ง ในวันพฤหัสที่ผ่านมาซึ่งในครั้งนี้ได้มีการเพิ่มเกมใหม่เข้าไป ให้เราสามารถเล่นกับเพื่อนในขณะที่เราแชทได้ เรียกว่าเป็นสีสันของการใช้งานในรูปแบบใหม่ จากเมื่อก่อนที่มีเพียงเกมหมากรุกที่เราต้องพิมพ์ @fbchess play เพื่อทำการเล่น และเกมใหม่ที่ว่านี้จะเป็นเกม Basketball ส่วนวิธีในการเล่นนั้นก็ง่ายๆ เพียงแค่เราส่งรูป Emoji รูปลูกบาสไปให้เพื่อนของเรา …
[อ่านต่อ]

Facebook Messenger กำลังจะเปลี่ยนโฉมใหม่ เป็นแบบ Material Design

การออกแบบ User Interface ที่เรียบง่ายของ Google เป็นแรงบันดาลใจให้ ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์หลายเจ้าเลือกที่จะใช้การออกแบบหน้าตาของโปรแกรมให้ดูเรียบง่าย และเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน ซึ่งล่าสุด สมาชิกของเว็บไซต์  Reddit ได้ปล่อยภาพของ  Facebook Messenger เวอร์ชั่นใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงหน้าตา ให้ดูเรียบง่าย และเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ปุ่มควบคุมหน้าการใช้งาน หรือ ปุ่มคำสั่งลัด ที่ถูกปรับปรุงมาให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ดูเหมือนว่า ​ณ ขณะนี้ Facebook กำลังทดสอบ Messenger เวอร์ชั่นใหม่ …
[อ่านต่อ]

Facebook ปล่อยแอพใหม่ Stickered for Messenger ให้เอาสติกเกอร์มาแปะบนรูปได้ตามใจเรา

ไม่รู้ทาง Facebook คิดอะไรอยู่ อยู่ดีๆก็เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่แยกออกมาอีกตัวกับ Stickered for Messenger ที่เป็นแอพพลิเคชั่นที่ทำให้เราสามารถนำเอาตัวสติกเกอร์ที่มีอยู่ใน Facebook Messenger มาแปะลงบนรูปของเราได้โดยอิสระ สามารถใส่ จัดวาง หมุน ขยาย ได้ตามสะดวก ให้เราสนุกไปกับการแต่งภาพด้วยสติกเกอร์ของ Facebook แล้วส่งผ่าน Messenger ไปหาเพื่อนๆของเรา
[อ่านต่อ]

Facebook Messenger เตรียมอัพเดตใหม่ ส่งคลิป 15 วินาทีโดยตรงจากแอพพลิเคชั่นได้เลย

คาดว่าคนที่ใช้ Chat ของ Facebook เป็นประจำคงจะรู้จัก Facebook Messenger กันอยู่แล้วนะครับ ซึ่งมันก็คือโปรแกรมที่แยกระบบ Chat
[อ่านต่อ]

Facebook Messenger ลงบน Windows Phone 8 แล้ว

ตามสัญญาที่ Facebook ให้เอาไว้ว่า Facebook Messenger จะมาลงใน Windows Phone 8? อย่างเป็นทางการนั้นก็ได้มาตามคำสัญญาแล้ว ซึ่งก็มาพร้อมกับฟีเจอร์เดียวกันกับที่เห็นบนแพลตฟอร์มอื่นๆ ไม่ว่าจะรองรับการส่งข้องความ สติ๊กเกอร์ การสนทนากันแบบกลุ่ม และการแจ้งเตือนข้อความใหม่ โดยไม่จำเป็นต้องเปิดแอพ Facebook ทุกครั้งเสมอไปเมื่อต้องการจะใช้งานข้อความ ใครที่ต้องการดาวโหลด Facebook Messagenger สำหรับ Windows Phone นั้นสามารถดาวโหลดได้จากหน้า Marketplace หรือลิงค์นี้ครับ
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก