Tag: Editorial

4 วิธี Capture แคปหน้าจอ Samsung จับภาพหน้าจอแบบล้ำๆ สำหรับมือถือซัมซุงทุกรุ่น ปี 2024

คงมีผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนไม่น้อย ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการใช้งาน Screen Capture ของมือถือซัมซุง หรือการถ่ายภาพหน้าจอมือถือขณะใช้งาน เพื่อเก็บเอาไว้ดูส่วนตัว การถ่ายหน้าจอตอนเล่นเกมส์เอาไว้เพื่ออวดเพื่อน หรือแม้แต่ถ่ายขอความแชท Line
[อ่านต่อ]

อะแดปเตอร์ ขากลม ขาปลั๊กหลวม แก้ไขยังไง?

อะแดปเตอร์สมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นออกแบบมาให้รองรับการชาร์จที่แตกต่างกัน บางรุ่นชาร์จไฟได้เร็ว บางรุ่นชาร์จไฟได้ช้า และมีอีกอย่างที่อะแดปเตอร์มือถือไม่เหมือนกัน นั่นก็คือขาปลั๊กบางยี่ห้อใช้ขากลม (EU) หรือบางยี่ห้อใช้ขาแบน (US) และที่สำคัญคือ ขาปลั๊กกลมเนี่ย มักมาพร้อมกับอาการขาปลั๊กหลวม เสียบหลุด ๆ ซะด้วย
[อ่านต่อ]

Redmi Note 12 Series สมาร์ตโฟนระดับ Mid-Range ที่น่าจับตามองที่สุดในปี 2023

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ Redmi Note 12 Series สมาร์ตโฟนระดับกลางจาก Redmi ที่รอบนี้อัดสเปคมาให้แบบไม่ยั้ง และในรุ่นท็อปสุดอย่าง Redmi Note 12 Pro+ 5G มีหลายอย่างที่ถอดแบบมาจากสมาร์ตโฟนระดับเรือธง ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลัง 200MP
[อ่านต่อ]

3 วิธี แก้ไข Play Store เข้าไม่ได้อย่างง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง 2021

อีกหนึ่งปัญหาสุดคลาสสิกสำหรับคนใช้แอนดรอยด์ ก็คือ Play Store เข้าไม่ได้ เปิดไม่ขึ้น ไม่โหลดขึ้นมา หรือไม่ดาวน์โหลดแอป และเชื่อว่าทุกคนน่าจะต้องพบเจอกันมาบ้าง โดยวันนี้ผมมี 3 วิธีที่แก้ไขปัญหาดังกล่าวครับ
[อ่านต่อ]

ถอดรหัส Super Camera 108MP ใน Samsung Galaxy S20 โลกของการถ่ายภาพด้วยสมาร์ตโฟนจะเปลี่ยนไปแค่ไหน?

ใกล้ถึงวันเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series เข้าไปทุกที หากนับจากวันที่ผมเขียนบทความนี้ก็อีกประมาณ 4 วัน แน่นอนว่ายิ่งใกล้วันเปิดตัว ข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ตโฟนรุ่นนี้ก็เริ่มที่จะมีมากขึ้นเรื่อย ๆ และจากที่ผ่านมา มีความเป็นไปได้มากว่าข่าวลือต่าง ๆ ที่มีอยู่ทั่วอินเทอร์เน็ต ดูจะมีความเป็นไปได้สูงว่าจะเกิดขึ้นกับ Samsung Galaxy S20 โดยในบทความนี้ผมได้ทำการรวบรวมข่าวลือเกี่ยวกับกล้องของ Samsung Galaxy S20 เห็นว่ารอบนี้ใส่สเปคมาแบบไม่ยั้ง ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 108MP ดูแล้ว Samsung …
[อ่านต่อ]

5 สิ่งที่ผู้ผลิตมือถือไม่ยอมบอก (ในโฆษณา)!!

ทุกวันนี้จะเห็นได้ว่ามีมือถือสุดคุ้มเปิดตัวออกมาวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่นให้เราได้เลือกใช้งาน และสิ่งที่เป็นจุดขายนั่นคือเรื่องของสเปคตัวเครื่องรวมถึงฟีเจอร์เด่นๆ ที่จะเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้มือถือรุ่นนั้นๆ น่าใช้งาน โดยจะเห็นได้ว่าทุกวันนี้มือถือจะต้องมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ หน่วยความจำภายในที่เยอะ กล้องถ่ายภาพที่เน้นในเรื่องของการใช้งานกลางคืนมากยิ่งขึ้น ซึ่งทุกอย่างที่พูดมานี้ก็ล้วนเป็นสิ่งที่ทำให้มือถือนั้นน่าใช้งาน ถ้าไม่ติดตรงที่ว่ายังมีบางสิ่งบางอย่างที่ทางค่ายมือถือไม่ได้ระบุไว้ในโฆษณา หรือพูดอีกอย่างหนึ่งว่าเป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานไม่มีทางรู้จนกว่าจะไปยืนลองเล่นมือถือที่ร้าน หรือซื้อมาใช้งาน และในบทความนี้ผมจะมาพูดถึง 5 สิ่งที่ผู้ผลิตมือถือไม่ยอมบอกในโฆษณา จะมีอะไรบ้างไปติดตามกันได้เลย หน้าจอใหญ่แต่ความละเอียดน้อย เรื่องแรกได้แก่เรื่องของหน้าจอที่จะเห็นได้ว่ามือถือรุ่นใหม่ๆ ในทุกวันนี้ล้วนมาพร้อมกับขนาดหน้าจอที่ใหญ่ตั้งแต่ 5 นิ้วขึ้นไป ดังนั้นในเรื่องของมุมมองในการรับชมสิ่งต่างๆ จะมีมุมมองที่เต็มตามากกว่า และทางค่ายมือถือก็มักจะนำเรื่องของขนาดหน้าจอที่ใหญ่มาโฆษณาว่าเป็นจุดเด่นของมือถือ แต่เรื่องของความละเอียดหน้าจอนั้นกลับไม่ได้มีการพูดถึง ทั้งที่เรื่องของความละเอียดของหน้าจอนั้นก็จัดว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน อย่างเช่น มือถือบางรุ่นอาจจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6 นิ้วแต่ความละเอียดของหน้าจอนั้นกลับอยู่ในระดับ HD แทนที่จะเป็น …
[อ่านต่อ]

3 เหตุผลว่าทำไมถึงไม่ควรซื้อมือถือแรม 2 GB มาใช้งาน!!

  ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมามือถือแรม 2 GB นั้นถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากในช่วงระยะเวลานั้นแรมขนาด 2 GB ยังถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งาน แต่ด้วยความที่เทคโนโลยีต่างๆ บนโลกของเรานั้นพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนทุกวันนี้ เรามีมือถือแรม 6 GB ไว้ใช้งานกันแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ยังเห็นได้ว่าทุกวันนี้ยังมีมือถือแรม 2 GB เปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง และในบทความนี้ผมจะมาพูดถึงเหตุผลที่ว่าทำไมเราถึงไม่ควรซื้อมือถือแรม 2 GB มาใช้งาน ทั้งๆ ที่มือถือแรม 2 GB …
[อ่านต่อ]

ทำความรู้จักกับ “Nomophobia” โรคเสพติดมือถือที่เป็นกันแล้วทั่วโลกในเวลานี้!!

Nomophobia หรือ no mobile phone phobia เป็นโรคที่ได้รับการรับรองแล้วจาก YouGov องค์การวิจัยของสหราชอาณาจักร ที่บัญญัติขึ้นเมื่อปี 2008 เพื่อใช้เรียกอาการที่เกิดจากความหวาดกลัวจากการขาดโทรศัพท์มือถือเพื่อติดต่อสื่อสาร และจัดเป็นโรคจิตเวชประเภทหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มวิตกกังวล ซึ่งผมเชื่อว่าหลายคนนั้นกำลังเป็นกันอยู่ในขณะนี้ โดยวิธีตรวจสอบว่าเรานั้นเป็นโรค Nomophobia หรือไม่นั้นก็ง่ายๆครับเพียงแค่สังเกตพฤติกรรมของเราในขณะที่ตื่นนอนในตอนเช้าเท่านั้นว่าเราทำสิ่งใดเป็นอย่างแรก หากตำตอบที่ออกมานั้นคือการหยิบมือถือขึ้นมาปลดล็อคหน้าจอเป็นอย่างแรกแล้วคงไม่ต้องบอกเลยครับว่าจะทำอะไรต่อไป แต่สิ่งที่จะต้องรู้ไว้นั่นคือคุณกำลังเข้าข่ายเป็นโรค Nomophobia เรียบร้อยแล้ว ซึ่งไม่แปลกกับยุคปัจจุบันที่มือถือนั้นเปรียบเสมือนอวัยวะพิเศษของร่างกายเราไปแล้ว หรือที่หลายคนเรียกว่าการเสพติดมือถือนั่นเอง หากสังเกตดูแล้วจะพบว่าพฤติกรรมของคนเรานั้นเปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนอย่างสิ้นเชิงเพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหน ยิ่งเวลาอยู่ในที่ๆ คนพลุกพล่านด้วยแล้วจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าคนส่วนใหญ่นั้นมักจะจดๆ จ้องๆ อยู่แต่กับมือถือของตัวเอง ทั้งถ่ายภาพ หรืออัพเดทสถานการณ์ต่างๆตลอดเวลาเพื่อให้ทันกระแสของคนในสังคม ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกมากเพราะเพียงแค่เรากลัวจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องเท่านั้น ถึงขนาดทำให้บางคนนั้นไม่สามารถวางมือถือไว้ไกลตัวได้เลย ต้องวางไว้ใกล้ตัวตลอดเวลาเพื่อให้สามารถตอบรับกับการสนทนาต่างๆที่เข้ามาได้ทันที และที่น่ากลัวนั่นคือเรากำลังเป็นกันโดยไม่รู้ตัวนั่นเองครับ และอาการนั้นมักจะเกิดขึ้นในกรณีที่เรานั้นอยู่ในพื้นที่อับสัญญาณ ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ หรือแม้แต่สัญญาณอินเตอร์เน็ต …
[อ่านต่อ]

ซื้อ Samsung Galaxy Note 5 ดีมั้ย หรือจะใช้ Note 4 ต่อไปดีนะ ?

คงมีหลายคนที่สงสัยเหมือนผม ไม่มากก็น้อยหละครับ ว่ามือถือรุ่นใหม่ของ Samsung ที่จะเปิดตัวพรุ่งนี้ มันจะดีหรือเปล่า? คุ้มที่เราจะเปลี่ยนไปใช้รุ่นใหม่ไหม รุ่นที่ผมกล่าวถึงนี้ก็คือ Samsung Galaxy Note 5 นั่นเองครับ รุ่นนี้เราจะเห็นข้อมูลตัวเครื่อง รูปภาพแบบทุกซอกทุกมุม แม้กระทั่งกล่องใส่ก็ยังเห็นกันไปแล้ว สำหรับคนที่ใช้มือถือตระกูล Note มาตลอด ถือว่าเป็นตัวนีงที่ตอบโจทย์ชีวิตได้อย่างดีเลยทีเดียวหละครับ เพราะทั้งหน้าจอที่ใหญ่ แบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นาน รวมทั้ง S – Pen ปากกาที่ใช้ทำอะไรได้หลากหลาย รวมทั้งซอฟต์แวร์ที่ทำมาได้เข้ากันดีอีกด้วย และก็เป็นที่แน่นอนหละครับเมื่อรุ่นใหม่จะเปิดตัว …
[อ่านต่อ]

คู่มือเลือกซื้อสมาร์ทโฟน ฉบับฉุกเฉิน: ซิงเกิลคอร์ ดูอัลคอร์ ควอดคอร์ เอาไงดี ?

นับเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของวงการสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ต นับตั้งแต่การบูมขึ้นมาของซีพียูแบบดูอัลคอร์ที่มาเพียงวูบเดียว ก็เตรียมเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคที่ตัวเรือธงจะเป็นควอดคอร์กันแล้ว แต่สำหรับคนที่จะซื้อสมาร์ทโฟนอยู่แล้วรอมร่อ รอไม่ไหวแล้ว จะเลือกซื้อตัวไหนดี ถึงจะมีอนาคตต่อไป โดยแบ่งจำนวนหัวของซีพียู ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่า
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก