Home Tags Dual-Core Mobile

Tag: Dual-Core Mobile

Thailand Mobile Expo 2011 ยอดเงินสะพัดทะลุเป้ากว่า 1,400 ล้าน จุดกระแสตลาดมือถือคึกคักรับต้นปี

Thailand Mobile Expo 2011

ยอดเงินสะพัดทะลุเป้ากว่า 1,400 ล้าน จุดกระแสตลาดมือถือคึกคักรับต้นปี

บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 30 แบรนด์ชั้นนำ จัดงาน ?Thailand Mobile Expo 2011? ครั้งที่ 9 มหกรรมโทรศัพท์มือถือ ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เมื่อวันที่ 3 – 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

นาย โอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด เปิดเผยถึงความสำเร็จของการจัดงาน ?Thailand Mobile Expo 2011? ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีมาก ด้วยยอดเงินสะพัดทะลุเป้าเป็นจำนวน 1,400 ล้านบาท สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้กว่า 8% แม้ว่ายอดผู้เข้าชมงานจะคงที่ แต่เนื่องจากโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่เปิดรับจองเป็นจำนวนจำกัดในงานครั้งก่อน ต่างทยอยมาวางขายภายในงานครั้งนี้อย่างครบครัน ประกอบกับเครื่องรุ่นใหม่ที่มาเปิดจองภายในงานครั้งนี้เป็นตัวช่วยผลักดันยอดเงินสะพัดภายในงานให้เพิ่มมากขึ้น โดยปีนี้ตลาดมือถือสมาร์ทโฟนนั้นเติบโตอย่างรวดเร็วแซงหน้าตลาดฟีเจอร์โฟนซึ่งสามารถทำยอดสูงถึง 80% จากตัวเลขของยอดเงินสะพัดภายในงาน โดยสมาร์ทโฟนในกลุ่มราคา 8,000 บาทขึ้นไปสามารถทำยอดขายได้มากที่สุดเป็นจำนวนครึ่งหนึ่งของยอดขายสมาร์ทโฟนทั้งหมด ตามมาด้วยกลุ่มราคา 18,000 – 25,000 บาท หรือกลุ่มของ iPhone และ Tablet อีก 20% และอีก 10% ที่เหลือจะเป็นส่วนของสมาร์ทโฟนราคาประหยัด ?โดยในส่วนของฟีเจอร์โฟนและอุปกรณ์เสริมต่างๆนั้นมียอดขายเพียง 20 % ของจำนวนเงินสะพัดภายในงาน ซึ่งจากยอดเงินสะพัดสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้นั้นถือได้ว่าประสบความสำเร็จตามเป้าหมายของการจัดงาน ทำให้งาน “Thailand Mobile Expo 2011”สามารถกระตุ้นตลาด สร้างความคึกคักให้กับวงการมือถือได้อีกครั้งหนึ่ง

นาย โอภาส กล่าวต่อว่า ตลอดการจัดงานที่ผ่านมาครั้งนี้ แนวโน้มของกลุ่มผู้เข้าชมงานช่วงอายุ 18-25 ปี นั้นลดลงเหลือเพียง 35% ของผู้เข้าชมงานทั้งหมด แต่ในส่วนของกลุ่มวัยทำงาน ที่มีช่วงอายุระหว่าง 25-35 ปี กลับเพิ่มขึ้นเป็นจำนวน 50 % ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 15% ?จากงานในครั้งก่อน โดยผู้เข้าชมงานกลุ่มนี้จะมีกำลังซื้อสูงที่สุด เนื่องด้วยแรงจูงใจจากโปรโมชั่นบัตรเครดิตภายในงาน รวมไปถึงราคาของสมาร์ทโฟนซึ่งเป็นที่สนใจของผู้บริโภคกลุ่มนี้มีราคาถูกลง แต่มีประสิทธิภาพในการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้แนวโน้มของการเลือกซื้อสินค้าภายในงานนั้นเป็นที่น่าสังเกตว่า จากเดิมกลุ่มผู้บริโภคนั้นจะสนใจแบรนด์ของโทรศัพท์มือถือเป็นหลัก แต่ในครั้งนี้กลับพุ่งเป้าไปที่ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องเป็นสิ่งแรก โดยในส่วนของแบรนด์จะเป็นสิ่งที่ถูกพิจารณาตามมา รวมไปถึงความนิยมในสินค้าประเภท Tablet Phone ที่เป็นเทรนด์ใหม่ของการใช้งานอุปกรณ์สื่อสารแบบพกพา เป็นการส่งสัญญาณให้เห็นถึงการแข่งขันในตลาดมือถือที่กำลังร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งน่าจะทำให้ตลาดโทรศัพท์มือถือโดยรวมกลับมาคึกคักมากยิ่งขึ้น

แล้วพบกันใหม่ที่งาน ?Thailand Mobile Expo 2011 Showcase? ครั้งที่ 10 มหกรรมโทรศัพท์มือถือ ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 29 กันยายน ? 2 ตุลาคม 2554 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 . เป็นต้นไป


Thailand Mobile Expo 2011 ยอดเงินสะพัดทะลุเป้ากว่า 1,400 ล้าน จุดกระแสตลาดมือถือคึกคักรับต้นปี

บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 30 แบรนด์ชั้นนำ จัดงาน ?Thailand Mobile Expo 2011? ครั้งที่ 9 มหกรรมโทรศัพท์มือถือ ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เมื่อวันที่ 3 - 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

MOST POPULAR

HOT NEWS