Home Tags Dtac Phone T2

Tag: dtac Phone T2

[Advert] รีวิว dtac Phone T2 มือถือกล้อง 13 ล้าน แฟลช LED 3 ดวง Ram 2 GB ราคาโปร 1,990 บาท

สำหรับ dtac Phone T2 เป็นมือถือรุ่นท็อปสุดในซีรีส์ dtac Super Camera ที่ทาง dtac เน้นเลยว่า “ถ่ายยังไงก็สวย” ว่าแต่จะสวยจริงหรือไม่ มาตามอ่านได้จากรีวิว dtac Phone T2 ได้เลยครับ

สเปค dtac Phone T2

 • หน้าจอ IPS ขนาด 5.3 นิ้ว ความละเอียด HD กระจกโค้ง 2.5D
 • ชิปประมวลผล MediaTek MT6735 Quad-Core ความเร็ว 1.25 GHz
 • Ram 2 GB
 • ความจุ 16 GB รองรับ MicroSD Card ความจุ 32 GB
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อม Beauty Mode และแฟลช LED แบบ Softlight
 • กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ISOCELL Sensor ค่ารูรับแสง f/2.0 พร้อมแฟลช LED 3 ดวง
 • รองรับ 4G LTE/ เครื่องไม่ล็อกซิม
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิม
 • ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow
 • แบตเตอรี่ความจุ 2600 mAh ถอดเปลี่ยนได้
 • ราคา 3,990 บาท

กล่องของ dtac Phone T2 เป็นกล่องกระดาษเหมือนมือถือปกติทั่วไป เมื่อเปิดกล่องมาจะพบกับ dtac Phone T2 นอนรออยู่ ส่วนอุปกรณ์ในกล่องก็ให้มาครบครันทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น เคส TPU, สายชาร์จ, อะแดปเตอร์ และหูฟังสมอลทอร์ค ซึ่งเป็นแบบ Inear เสียด้วย

Review-DTAC-T2-SpecPhone-24

ตัวเครื่อง dtac Phone T2 ใช้วัสดุหลักเป็นพลาสติกครับ แต่ดีไซน์ออกมาให้เหมือนเป็นโลหะขัดลาย ขนาดตัวเครื่องกำลังพอดีมือ ด้วยหน้าจอขนาด 5.3 นิ้ว ความละเอียด HD ขอบจอบางใช้ได้ โดยขอบจอของ dtac Phone T2 นี่บางทั้งด้านข้างและด้านบนด้านล่างเลยล่ะครับ เป็นมือถือที่ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าทีเดียว

Review-DTAC-T2-SpecPhone-11

หน้าจอของ dtac Phone T2 เป็นหน้าจอ IPS และเพิ่มความสวยงามภายนอกด้วยการใช้กระจกหน้าจอโค้ง 2.5D สีสันหน้าจอสวยงามสมราคา ส่วนความคมชัดนี่ก็ระดับ HD เมื่ออยู่บนหน้าจอขนาด 5.3 นิ้วก็ต้องบอกว่าคมกริบล่ะครับ ส่วนการตอบสนอง Touchscreen ก็เร็วใช้ได้ รองรับ MultiTouch 5 จุด ซึ่งเพียงพอมาก ๆ แล้วกับหน้าจอ 5.3 นิ้ว

Review-DTAC-T2-SpecPhone-22

ด้านบนหน้าจอ dtac Phone T2 ประกอบไปด้วยกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อม Beauty Mode และ LED Flash ตัวแฟลช LED จะยิงแสงแฟลชที่ช่วยให้หน้าเนียนสวย ยิงแฟลชแบบ Softlight ได้

Review-DTAC-T2-SpecPhone-12

Navigation Key จะเป็นแบบ Soft Key ที่ลอยอยู่ในหน้าจอ และมีไฟแจ้งเตือน LED อยู่ทางด้านล่างหน้าจอ

Review-DTAC-T2-SpecPhone-13

ด้านข้างของ dtac Phone T2 เริ่มจากทางด้านขวามือมีปุ่ม Power ถัดมาทางด้านล่าง จะมีช่องสำหรับแกะฝาหลังครับ

Review-DTAC-T2-SpecPhone-14

ด้านซ้ายประกอบไปด้วยปุ่มปรับระดับเสียง

Review-DTAC-T2-SpecPhone-18

ด้านล่างของ dtac Phone T2 ประกอบไปด้วยลำโพงหลักของตัวเครื่อง และไมโครโฟนสำหรับสนทนาโทรศัพท์

Review-DTAC-T2-SpecPhone-17

ด้านบนมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และพอร์ต Micro USB สำหรับชาร์จไฟและเชื่อมต่อข้อมูล

Review-DTAC-T2-SpecPhone-19

ด้านหลังของ dtac Phone T2 ประกอบไปด้วยกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล f/2.0 ใช้เซนเซอร์ ISOCELL จาก Samsung และมาพร้อมกับแฟลช Tri-LED คือมีแฟลชด้วยกันถึง 3 ดวง สว่างจ้ากันเลยทีเดียวครับ ถัดมาก็จะเป็นโลโก้ dtac และ dtac Phone 4G แสดงว่ารุ่นนี้ใช้งาน 4G จาก dtac ได้สบาย ๆ

Review-DTAC-T2-SpecPhone-21

ฝาหลังของ dtac Phone T2 สามารถแกะออกมาได้ เมื่อแกะฝาหลังออกก็จะพบกับแบตเตอรี่ความจุ 2600 mAh สามารถถอดเปลี่ยนได้, ช่องใส่ซิม 1 (ขนาดปกติ), ช่องใส่ MicroSD Card และช่องใส่ซิม 2 (Micro Sim)

dtac Phone T2 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow โดยตัว UI เองแทบจะถอดแบบมาจาก Stock Android เกือบ 100% จะมีก็เพียงแอพพลิเคชั่นจาก dtac ที่ Pre-Load เอาไว้ให้ในเครื่องทั้งหมด ส่วนมากก็เป็นแอพที่จำเป็นต้องใช้งานอยู่แล้ว เช่น dtac App กับพวกแอพที่เป็นบริการเสริมจากทาง dtac เช่น Music Infinite, dtac Play เป็นต้น

Review-DTAC-T2-SpecPhone-3

กล้องหลังของ dtac Phone T2 จัดว่าเป็นจุดเด่นของมือถือรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ เพราะชื่อซีรี่ส์ก็บอกชัดอยู่แล้วว่าเป็น dtac Phone Super Camera Series โดย dtac Phone T2 มาพร้อมกับกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล ISOCELL Sensor จาก Samsung มีค่ารูรับแสงที่ f/2.0 มีโหมดถ่ายรูปที่น่าสนใจ เช่น HDR, โหมดปรับหน้าเนียนสวย, โหมดระบบภาพคมชัดสูง และฟีเจอร์ในการป้องกันภาพสั่นไหว (EIS)

Review-DTAC-T2-SpecPhone-16

ซอฟท์แวร์กล้องถ่ายรูปมีการปรับแต่ง UI เล็กน้อย แต่ในการใช้งานก็ไม่ได้ยากครับ หยิบขึ้นมาถ่ายได้เลย เพราะมีระบบ Auto Focus และแน่นอนว่าเราสามารถกดเลือกจุดโฟกัสได้เองเช่นกัน

Review-DTAC-T2-SpecPhone-10

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง dtac Phone T2

ส่วนกล้องหน้าของ dtac Phone T2 ให้มาที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีแฟลชแบบ Softlight ติดมาให้สำหรับใช้ถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อย และมีโหมด Beauty ให้เลือกใช้งานด้วย ถ่ายออกมาก็สวยฟรุ้งฟริ้งเอาเรื่องอยู่นะ

Review-DTAC-T2-SpecPhone-5

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า dtac Phone T2

ประสิทธิภาพของ dtac Phone T2 กับชิปประมวลผล MediaTek MT6735 ชิปเซ็ต Quad-Core ความเร็ว 1.25 GHz กับ Ram 2 GB ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ เล่นโซเชียล, เล่นอินเทอร์เน็ต, ดู Youtube/ Line TV รวมถึงใช้เล่นเกมก็ยังพอไหวครับ

Review-DTAC-T2-SpecPhone-6

คะแนน Benchmark ผมลองใช้แอพพลิเคชั่น GeekBench 4 ได้คะแนน Single-Core 565 คะแนน และ 1487 คะแนนในส่วนของ Multi-Core ส่วนการ Benchmark ด้วย AnTuTu Benchmark ได้คะแนนที่ 29583 คะแนน

แบตเตอรี่ของ dtac Phone T2 ให้มาที่ความจุ 2600 mAh มีโหมดประหยัดพลังงานมาให้ด้วย แต่ในการใช้งานจริง ส่วนตัวผมว่ายังไงก็ต้องพก Powerbank ติดตัวไว้ด้วย ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากการที่หน้าจอความละเอียดสูง Full HD ก็เลยกินแบตเตอรี่มากกว่ารุ่นหน้าจอ HD นั่นเอง

Review-DTAC-T2-SpecPhone-8

ภาพรวมของ dtac Phone T2 กับราคาโปร 1,990 บาท จากราคาปกติ 3,990 บาท ถือว่าน่าสนใจทีเดียว เพราะแพ็กเกจขั้นต่ำก็ไม่ได้มีราคาสูงจนเกินไป แค่ใช้ dtac แบบรายเดือนโปร 599 ขึ้นไปก็รับสิทธิ์ในการซื้อเครื่อง dtac Phone T2 ในราคา 1,990 บาทได้ทันที (ระยะสัญญา 6 เดือน ห้ามเปลี่ยนโปร, ห้ามย้ายค่าย) และถ้าใช้ครบ 1 ปีก็รับเครื่องรุ่นใหม่ไปเลย หรือใช้เป็นส่วนลด 3,000 บาทเพื่อซื้อมือถือรุ่นอื่นได้เช่นกัน

dtac-Phone-T2-SpecPhone

ส่วนลูกค้าแบบเติมเงิน ก็จะได้รับเป็นโบนัสสูงสุด 4,000 บาท สำหรับใช้โทร, SMS, MMS และเล่นอินเทอร์เน็ต เพียงเติมเงินสะสมขั้นต่ำเดือนละ 150 บาทเท่านั้น กด*399*219# และกดโทรออก รวมถึงยังได้รับสิทธิ์ในการเล่น Facebook + Line ไม่อั้นนาน 10 เดือนอีกด้วย

dtac-Phone-T2-SpecPhone-002

เพื่อน ๆ ที่สนใจ dtac Phone T2 สามารถซื้อได้ที่ https://goo.gl/xVVlgq

ส่วนสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ใน dtac Phone Super Camera Series ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/fbHI1i และ dtac Hall ทุกสาขาครับ

[Advert] รีวิว dtac Phone T2 มือถือกล้อง 13 ล้าน แฟลช LED 3...

สำหรับ dtac Phone T2 เป็นมือถือรุ่นท็อปสุดในซีรีส์ dtac Super Camera ที่ทาง dtac เน้นเลยว่า “ถ่ายยังไงก็สวย” ว่าแต่จะสวยจริงหรือไม่ มาตามอ่านได้จากรีวิว dtac Phone T2 ได้เลยครับ

MOST POPULAR

HOT NEWS