Home Tags Download

Tag: Download

อยากโหลดก็รีบเลย! Google เตรียมถอด Google Now Launcher ออกภายในไตรมาสนี้

nexus2cee_gnl-728x428

อาจจะเป็นข่าวร้ายสำหรับคนที่ชอบลันเชอร์สะอาดๆ อย่าง Google Now Launcher แล้วนะครับ เมื่อมีข้อมูลจากอีเมลที่ Google ส่งหาเว็บสื่อไอทีชื่อดัง และบรรดาพาร์ทเนอร์ในต่างประเทศว่า Google มีแผนจะถอด Google Now Launcher ออกจาก Play Store ภายในไตรมาสนี้ ซึ่งก็คาดว่าอย่างช้าน่าจะเป็นภายในเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งก็จะนับเป็นการสิ้นสุดยุค Google Now Launcher ที่มาพร้อมกับมือถือตระกูล Nexus อย่างเป็นทางการ (ส่วนพวก Pixel นั้นใช้ Pixel Launcher แทน)

โดยในอีเมลดังกล่าว ได้มีการชี้แจงออกเป็น 2 ประเด็นหลักด้วยกัน ข้อแรกก็คืออย่างที่เกริ่นไปแล้วข้างต้นครับ คือจะถอด Google Now Launcher ออกจาก Play Store ทำให้ผู้ใช้ทั่วไปไม่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้อีก (คงต้องไปหา APK เอา) ส่วนใครที่ใช้งานอยู่ ก็จะยังใช้งานต่อไปได้ตามปกติ โดยที่ทาง Google จะยังคงสนับสนุนการใช้งาน เช่นมีแพทช์แก้บั๊กออกมาให้อยู่ แต่จะเป็นการอัพเดตผ่านทางแอพ Google Search แทน

อีกประเด็นหนึ่งก็คือ นับตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นไป Google จะถอด Google Now Launcher ออกจากในชุด GMS ที่เป็นทางเลือกให้กับผู้ผลิตมือถือที่จะนำบริการต่างๆ ของ Google ใส่เข้าไปในมือถือ Android ของตนเอง แต่สำหรับผู้ผลิตรายใดที่ได้รับการอนุมัติให้ใช้ Google Now Launcher ก่อนจะถึงวันที่ 1 มีนาคม ก็จะยังส่งออก และจำหน่ายมือถือรุ่น/ล็อตที่ได้รับการอนุมัติได้ตามปกติครับ ที่น่าสนใจก็คือรายของ Motorola ที่ในยุคหลังเลือกใช้ Google Now Launcher มาตลอด จะปรับไปใช้แบบใด คงต้องรอการอัพเดตกันอีกที

Google-Now-Launcher-discontinue-01

ส่วนอนาคต ก็คงต้องรอดูอีกเช่นกันครับว่า Google จะทำอย่างไรต่อหลังถอดลันเชอร์ของตัวเองออกไปแล้ว ก็มีความเป็นไปได้เหมือนกันที่ Google อาจจะเปิด Pixel Launcher ให้มือถือ Android รุ่นอื่นดาวน์โหลดไปใช้กันได้ฟรีๆ จากบน Play Store แต่กว่าจะได้เห็น คาดว่าคงต้องรออย่างต่ำถึงช่วงกลางปีกันเลยแหละ

ที่มา: PhoneArena, Android Police

อยากโหลดก็รีบเลย! Google เตรียมถอด Google Now Launcher ออกภายในไตรมาสนี้

อาจจะเป็นข่าวร้ายสำหรับคนที่ชอบลันเชอร์สะอาดๆ อย่าง Google Now Launcher แล้วนะครับ เมื่อมีข้อมูลจากอีเมลที่ Google ส่งหาเว็บสื่อไอทีชื่อดัง และบรรดาพาร์ทเนอร์ในต่างประเทศว่า Google...

ดาวน์โหลดแอพ Android ที่เคยซื้อไปแล้วจากใน Google Play Store แบบง่ายๆ ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม

ปัจจุบันตลาดของแอพพลิเคชันสำหรับแท็บเล็ต สมาร์ทโฟนเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในบริการของ Play Store ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย

วิธีดาวน์โหลด Plants Vs. Zombies 2 บน iOS จาก App Store ออสเตรเลียมาเล่นแบบง่ายๆ...

วิธีดาวน์โหลด Plants Vs. Zombies 2 บน iOS จาก App Store ออสเตรเลียมาเล่นแบบง่ายๆ และฟรี

Sense 3.5 โผเข้าหา HTC Desire HD แล้ว (แต่เป็นรอมนอกนะ)

ขึ้นชื่อว่า Sense จาก HTC ย่อมมีหลายคนที่อยากลองใช้ หรือที่ใช้งานอยู่ก็ติดใจ เนื่องด้วยมันสะดวกต่อการใช้งาน ในปัจจุบันมันก็เดินมาถึงรุ่น HTC Sense 3.5 แล้ว

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นสุดฮอตด้วย Samsung App วันนี้!!! ลุ้นรับฟรี Samsung Galaxy Tab

ลุ้นรับ Tablet และมือถือสุดสมาร์ทจาก?Samsung จำนวน 10 รางวัล แค่ล็อกอินเข้า Samsung App และดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเท่านั้นก็สามารถลุ้นเป็นเจ้าของ?Samsung Galaxy...

ใช้ก่อนใคร ^^ วอลเปเปอร์จาก HTC Sense 3.0

ใช้ก่อนใคร ^^ วอลเปเปอร์จาก HTC Sense 3.0

PSP Live Wallpaper, Backup and Restore, Timescape UI สวยๆจาก Xperia...

PSP Live Wallpaper,Backup and Restore, Timescape UI สวยๆจาก Xperia Play มาให้ดาวน์โหลดเเล้ว

เเอพหลุดจาก Google Market ตัวใหม่ มีทั้ง Music, Camera, Clock พร้อมตัวดาวน์โหลด!!

ช่วงนี้ Google จะมีการปรับปรุงในส่วนของ Android Market อย่างเช่นการเพิ่มการจัดเรตติ้งของแอพ ซึ่งอาจรวมไปถึง content ประเภทอื่นๆที่จะตามมาในอนาคต

เเบ็คอัพเเละลงโปรเเกรมเเอนดรอยด์ผ่านวินโดวส์ง่ายๆด้วย Android Package Installer

ผู้ใช้ Android ที่ลบหรือลงรอมบน Android บ่อยๆคงต้องรู้สึกอึดอัดบ้างเพราะเมื่อเราลงรอมใหม่ทีหนึ่งก็ต้อง wipe เครื่องซึ่งทำให้เเอพที่เราโหลดมาหายไปหมด ถึงเเม้ว่าเราจะจำชื่อเเอพได้เเต่ถ้าเรามีเเอพเป็นจำนวนมากย่อมต้องเสียเวลามานั่งโหลดทีละตัวอย่างเเน่นอน การจะเเบคอัพบน Android ก็มีหลายเเอพที่ทำได้อย่าง...

Game of the week # 1 | Tap Tap Revenge 4,...

Tap Tap Revenge 4     ...

MOST POPULAR

HOT NEWS