Home Tags Display

Tag: display

25% ของสมาร์ทโฟนที่เปิดตัวปีหน้าจะมีฟีเจอร์ Force Touch !!!

Force Touch คือฟีเจอร์ที่อยู่บนหน้าจอของสมาร์ทโฟนที่มีความสามารถในการรับแรงเพื่อเรียกใช้คำสั่งต่างๆ โดยฟีเจอร์นี้เราก็ได้เห็นไปบ้างแล้วบนอุปกรณ์บางตัวอย่างเช่น Apple Watch,iPhone 6s,iPhone 6s Plus และ Huawei...

หน้าจอความละเอียดสูง QHD (1440 x 2560 พิกเซล) จำเป็นหรือไม่สำหรับสมาร์ทโฟน?

ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่วางขายรวมถึงที่กำลังจะเปิดตัวเนี่ยมันมีสเปคที่แรงต่างจากสมาร์ทโฟนเมื่อช่วงเวลา 1 - 2 ปีที่ผ่านมาค่อนข้างมากเลยนะครับ ใครจะไปคิดว่าสมาร์ทโฟนราคาไม่ถึง 3,000 บาทจะมี Ram 1...

มือถือจอ 1080p นั้นไม่พอ ผู้ผลิตหน้าจอเตรียมทำความละเอียด 2560 x 1600 พิกเซลบนขนาด 6 นิ้ว

ในยุคที่มือถือนั้นก้าวเข้าสู่จอระดับ HD หรือ 720p นั้นเรียกว่าเสมือนเป็นการก้าวสู้อีกยุคหนึ่งบนสมาร์ทโฟน (อาจจะต้องขอบคุณ iPhone 4 ที่เป็นหน้าจอความละเอียดสูงเจ้าแรก) จากนั้นอีก 1...

วัดกันจะๆ กระจกหน้า Galaxy Nexus กันรอยได้ไหม ?

สำหรับคนที่ตามข่าว Galaxy Nexus แบบชิดติดขอบสนามจะทราบว่ากระจกของ Galaxy Nexus ไม่ได้ใช้กระจกกันรอยสุดแกร่งอย่าง Corning Gorilla Glass แต่เป็นกระจกแข็งที่ผู้ผลิตอย่าง Samsung ก็ไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรมากนัก

ลือ Apple ซุ่มคุย LG ทำจอสำหรับ iPad, iPhone รุ่นใหม่

หมดรอบของ iPhone ไป ข่าวลือของ iPad ก็เริ่มถาโถมเข้ามาแล้วจ้า หลังจากที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่า iPad ที่ปกติจะเปิดตัวช่วงต้นปี ในปีหน้าจะไม่ได้เปิดตัวแบบอัพสเปคจัดจ้าน แต่จะเป็นการออกรุ่นใหม่ที่ใช้หน้าจอเล็กลง ก่อนจะอัพเกรดยกเซ็ตอีกทีในช่วงปลายปี วันนี้มีข่าวมายันแล้วนะ

ปรัชญาการออกแบบ iPhone “รู้จักแล้วจะรักเอง” บทที่ 1 : ทำไมต้องจอ 3.5 นิ้ว

นานาเหตุผลที่ทำให้ iPhone กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่หลายคนหลงรักไม่ใช่เพียงแค่ระบบปฏิบัติการที่ทรงพลังอย่าง iOS แต่เป็นเพราะการออกแบบที่คำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นหลักอีกด้วย หนึ่งในนั้นคือการเลือกใช้ขนาดหน้าจอถึง 3.5 นิ้วตั้งแต่แรกเริ่มนั่นเอง

Corning เปิดตัวกระจกรุ่นใหม่ Lotus Glass บางเบา กินไฟน้อย ให้ภาพสวยงาม

สมัยนี้หลายคนคงรู้จักกับกระจกกันรอยชื่อดังอย่าง Gorilla Glass ที่มักใช้กับสมาร์ทโฟนไฮเอนด์หลายต่อหลายรุ่น ล่าสุด Corning ผู้ผลิตกระจก Gorilla Glass ได้เปิดตัวกระจกรุ่นใหม่ในชื่อ Lotus Glass

Samsung โชว์หน้าจอ 10 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1600 พิกเซล สองรุ่นรวด เตรียมใช้ในปี...

Samsung ประกาศสงครามหน้าจออีกครั้ง เมื่อโชว์จอภาพตัวใหม่กลางงาน FPD International Expo ในประเทศญี่ปุ่น โดยหน้าจอดังกล่าวมีความละเอียดสูงถึง 2,560 x 1,600 พิกเซล (WQXGA) ในขนาดหน้าจอเพียง 10.1 นิ้วเท่านั้น แถมมีถึงสองแบบด้วยกัน

Retina Display หลบไป เมื่อเจอกับจอเทพ Toshiba ข่มด้วยจอละเอียด 498 PPI

เมื่อปีก่อน iPhone 4 ทำช็อกวงการหลังเปิดตัว Retina Display ที่มีความหนาแน่นพิกเซลสูงถึง 326 PPI ซึ้งทำให้สามารถอ่านตัวหนังสือเล็กๆ ได้อย่างสบายตามากขึ้น ต่อจากนี้ไป Toshiba จะทำให้คุณทึ่งกว่าเดิม

แข่งกัน”ชัดๆ” LG เปิดตัวจอ True HD IPS ที่ว่าเจ๋งกว่า AMOLED อีก !!

ถ้าพูดถึงเรื่องจอแสดงผลของอุปกรณ์ต่างๆ ชื่อของ LG ก็น่าจะอยู่ในระดับต้นๆได้เลย

MOST POPULAR

HOT NEWS