Home Tags Computex

Tag: Computex

[Computex] ภาพบรรยากาศภายในงาน Computex 2013 และพริตตี้ประจำบูทเด่นๆ

หลังจากชมบทความ hands-on สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆ ในงานจาก SpecPhone เราไปแล้ว คราวนี้ก็มาชมบรรยากาศงานโดยรวมกันบ้างครับ เริ่มตั้งแต่ต้นเลย

สถานที่หลักในการจัดงาน Computex 2013 นั้น อยู่ที่ Nangang Exhibition Hall ซึ่งสามารถเดินทางมาได้จากรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (Bannan Line) โดยเริ่มต้นก่อนเข้างานก็ต้องลงทะเบียนเพื่อรับบัตรเข้างานกันก่อนครับ ซึ่งจะมีการลงทะเบียนแยกเป็นสองกลุ่มใหญ่ๆ คือกลุ่มผู้เข้าชมงาน (Visitor) และกลุ่มสื่อ (Press) ถ้าจะให้ดี ก็ควรลงทะเบียนกรอกข้อมูลส่วนตัวในหน้าลงทะเบียนบนเว็บไซต์ Computex ซะก่อน เมื่อมาถึงงานก็ให้ยื่นจดหมายยืนยันการลงทะเบียน (หรืออีเมล) เพื่อจะได้สะดวกและรวดเร็ว ส่วนใครที่ไม่ได้ลงทะเบียนมา ก็จะมีคอมพิวเตอร์เปิดให้กรอกข้อมูลลงทะเบียนได้หน้างานครับ

เมื่อรายงานตัวเสร็จแล้ว ก็จะได้รับบัตรประจำตัว พร้อมซองห้อยคอ ซึ่งบัตรประจำตัวนี้จะสกรีนชื่อของเราติดไว้เลย โดยบัตรนี้เป็นของจำเป็นมากๆ สำหรับการเข้างาน เพราะจะต้องสแกนก่อนเข้าชมบริเวณฮอลล์จัดงานทุกครั้ง นอกจากนี้บัตรของสื่อยังสามารถนำบัตรนี้ไปใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งในระยะเวลา 2 วันหลังจากเริ่มใช้งานได้อีกด้วย (แต่บัตรของผู้เข้าชมไม่แน่ใจว่าได้รับสิทธิ์นี้ด้วยหรือเปล่านะครับ)

บริเวณสำหรับจัดงาน Computex 2013 ใน Nangang Exhibition Hall จะอยู่ที่ชั้น 1 และชั้น 4 โดยชั้นที่เป็นแหล่งรวมบูทของแบรนด์ใหญ่ๆ เช่น Acer, ASUS, MSI, Microsoft เป็นต้น ส่วนชั้น 1 นั้น โดยมากจะเป็นบูทอุปกรณ์ PC ซะมากกว่า

โถงทางเดินรวมครับ โดยฮอลล์จัดงานจะอยู่ทางฝั่งขวาของภาพ ส่วนฝั่งซ้ายจะเป็นพวกห้องสัมมนาและบันไดเลื่อน

ส่วนร้านอาหารยอดฮิตในงานก็หนีไม่พ้นมินิมาร์ทนามว่า Hi-Life ครับ เพราะอาหารโดยรวมแล้วถือว่าราคาถูกกว่าร้านอื่นๆ ภายในนี้ ทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายแบบด้วย เช่น ข้าวกล่องจัดเซ็ต, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, ขนมปัง, น้ำดื่ม ช่วงเที่ยงๆ นี่ต่อแถวกันยาวเลยล่ะ

ก่อนเข้าบริเวณฮออล์จัดงาน จำเป็นจะต้องยื่นบัตรเข้าชมงานให้สตาฟสแกนก่อนทุกครั้งนะครับ

ภายในฮอลล์ ก็จะมีบูทของสตาฟประจำงานที่คอยให้ข้อมูลอยู่ รวมถึงมีแผนที่แจกให้ด้วย

บรรยากาศของบูทโดยรวมในงาน เยอะจริงๆ อันนี้แค่ชั้น 4 นะครับ รู้สึกว่าชั้น 1 จะมีบูทเยอะกว่านี้อีก

?ปิดท้ายด้วยรูปพริตตี้ละกันจ้า

 

 

[Computex] ภาพบรรยากาศภายในงาน Computex 2013 และพริตตี้ประจำบูทเด่นๆ

หลังจากชมบทความ hands-on สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆ ในงานจาก SpecPhone เราไปแล้ว คราวนี้ก็มาชมบรรยากาศงานโดยรวมกันบ้างครับ เริ่มตั้งแต่ต้นเลย สถานที่หลักในการจัดงาน Computex 2013 นั้น...

[Hands-on] NVIDIA Shield เครื่องเล่นเกม Android ขนาดพกพา ส่งตรงจาก Computex 2013

เมื่องาน CES 2013 ที่ผ่านมา NVIDIA ได้ทำการเปิดตัวชิปประมวลผล Tegra 4 พร้อมกันนั้นยังประกาศเปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพาในชื่อว่า Project Shield...

[Hands-on] Lenovo ThinkPad Tablet 2 แท็บเล็ต Windows 8 จากงาน Computex 2013

ด้านของ Lenovo นั้น แม้จะไม่มีบูทในงาน Computex 2013 ก็ตาม แต่ก็ยังพอมีผลิตภัณฑ์กลุ่มแท็บเล็ตมาโชว์ในร้านอยู่บ้าง โดยมาอยู่ในบูท Microsoft นั่นก็คือ...

[Hands-on] Acer Liquid S1 สมาร์ทโฟนจอ 5.7 นิ้วส่งตรงจากงาน Computex 2013

ในงาน Computex 2013 ครั้งนี้ Acer ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นั่นก็คือ Acer Liquid S1 ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.7...

[Hands-on] รุ่นเด่นบูท ASUS ทั้ง MeMO Pad HD 7, MeMO Pad FHD...

อย่างที่เรานำเสนอข่าวไปแล้ว ถึงการเปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่จาก ASUS ไปในงาน Computex 2013 ที่ไต้หวันเมื่อวานนี้ (ข่าวเปิดตัว MeMo Pad, ข่าวเปิดตัว...

หรือว่า “Padfone” จะเป็นชื่อแท็บเล็ตโฟนของ ASUS กันนะ ???

จากข่าวก่อนหน้านี้ที่เราเคยนำเสนอไป

MOST POPULAR

HOT NEWS