Tag: Compare

เปรียบเทียบ HUAWEI Mate40 Pro กับ iPhone 12 Pro Max และ Samsung Galaxy Note20 Ultra

หากเอ่ยถึงสมาร์ตโฟนเรือธงในตอนนี้ ก็คงหนีไม่พ้น 3 รุ่นยอดนิยมอย่าง HUAWEI Mate40 Pro กับ iPhone 12 Pro Max และ Samsung Galaxy Note20 Ultra ที่เรียกได้ว่าเป็น 3 สุดยอดสมาร์ตโฟน ที่สุดของในแต่ละระบบปฏิบัติการ โดยในบทความนี้จะเป็นการเปรียบเทียบทั้ง 3 รุ่น ว่ามีความแตกต่างกันตรงไหนบ้าง
[อ่านต่อ]

เปรียบเทียบ Samsung Galaxy A8s, Honor View 20 และ HUAWEI nova 4 โทรศัพท์หน้าจอมีรู

สำหรับ “หน้าจอมีรู” จะบอกว่าเป็นเทรนด์ใหม่ของความพยายามที่จะผลิตโทรศัพท์หน้าจอไร้ขอบก็ว่าได้ โดยในตอนนี้ก็มีสมาร์ตโฟนจำนวน 3 รุ่น ที่เปิดตัวมาพร้อมกับดีไซน์เช่นนี้ ดีไซน์ที่บางคนบอกว่ามันแปลกกว่าพวกรอยบากหน้าจอเสียอีก แต่ก็แลกมากับพื้นที่หน้าจอที่เต็มจอมากขึ้น หรือคิดซะว่าหน้าจอมี Dead Pixel ก็ได้ครับ ฮ่า ๆ โทรศัพท์หน้าจอมีรู 3 รุ่นที่เปิดตัวไปแล้วเมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมา ได้แก่ Samsung Galaxy A8s, Honor View 20 และ HUAWEI …
[อ่านต่อ]

เปรียบเทียบ สเปค ASUS ZenFone Max Pro M2 vs Max M2 vs Max Pro M1 รุ่นเก่า รุ่นใหม่ แตกต่างยังไง?

ASUS ZenFone Max Pro M2 และ ZenFone Max M2 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของทาง ASUS ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงสิ้นปี 2018 โดยจะเริ่มวางจำหน่ายตามหน้าร้านทั่วไปในต้นปี 2019 และแน่นอนว่ารุ่นเก่าอย่าง ZenFone Max Pro M1 ก็ยังคงวางจำหน่ายในราคาที่ใกล้ ๆ กันอยู่ เพราะฉะนั้นในบทความนี้ ผมจะมาเปรียบเทียบสเปคของโทรศัพท์ ASUS ZenFone Max ทั้ง 3 …
[อ่านต่อ]

เปรียบเทียบ สเปค Samsung Galaxy J4 Plus, OPPO A3s และ HUAWEI Y7 Pro 2018 [ราคาไม่เกิน 5,000 บาท]

เมื่อไม่กี่วันมานี้ Samsung ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy J4 Plus และ Samsung Galaxy J6 Plus โดยรุ่นที่เรามองว่าน่าสนใจก็คงเป็น Galaxy J4 Plus ที่เปิดราคามาเพียง 4,690 บาท แต่ในช่วงราคาดังกล่าว ก็ยังมีสมาร์ทโฟนอีกหลายรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน สำหรับสมาร์ทโฟนที่นำมาเปรียบเทียบสเปคกับ Galaxy J4 Plus ได้แก่ OPPO A3s 16 …
[อ่านต่อ]

เปรียบเทียบ 2 มือถือ Flash Sale ระหว่าง lenovo A7000 กับ Alcatel Flash Plus ซื้อรุ่นไหนดี?

ช่วงนี้กระแส Flash Sale หรือการขายเฉพาะช่วงเวลาที่กำหนดกำลังมาครับ และตอนนี้ก็มีมือถืออยู่ 2 รุ่นที่เปิดขายแบบ Flash Sale แถมยังเป็นมือถือที่อยู่ในกระแสเอามากๆ ด้วยความคุ้มค่าเมื่อเทียบสเปคกับราคา และมือถือดังกล่าวก็คือ lenovo A7000 กับ Alcatel Flash Plus ครับ ทั้ง lenovo A7000 และ Alcatel Flash Plus ต่างก็เป็นมือถือที่เปิดขายแบบ Flash Sale …
[อ่านต่อ]

เปรียบเทียบ i-mobile IQ X Pro กับ i-mobile IQ BIG ซื้อรุ่นไหนดี

ถ้าพูดถึงมือถือ i-mobile รุ่นใหม่ ที่ตอนนี้ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษก็คงหนีไม่พ้น i-mobile IQ X Pro และ i-mobile IQ BIG สองมือถือที่พึ่งเปิดตัวและวางขายกันไปหมาดๆ ในงาน Thailand Mobile Expo 2015 เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี่แหละครับ และผมก็เชื่อว่ามีเพื่อนๆ หลายคนลังเลว่า จะซื้อมือถือ i-mobile รุ่นไหนดี เพราะทั้ง i-mobile IQ X Pro …
[อ่านต่อ]

เปรียบเทียบ Nexus S VS Galaxy S ศึกพี่น้องระหว่างค่ายของซัมซุง

จากการที่ซัมซุงตัดสินใจนำ Nexus S เข้ามาทำตลาดในบ้านเรา ถึงเเม้ดูจะไม่มีกระเเสของเครื่องตัวนี้มากนักเพราะผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่ได้ถูกโปรโมทจากซัมซุงเท่าไหร่ เพราะว่าโทรศัพท์ตัวนี้ถูกผลิตให้กับ Google ในฐานะ reference phone หรือโทรศัพท์ต้นเเบบเพื่อกำหนดมาตรฐานฮาร์ดเเวร์เหมือนกับ Nexus One ที่ผลิตโดย HTC ส่วนตัวนี้จะดีสู้หรือเหนือกว่า Galaxy S ได้หรือไม่ลองมาดูกันครับ : )   Galaxy S 16 GB Nexus S OS …
[อ่านต่อ]