Tag: Chrome

วิธีดู My Activity Google เช็คประวัติการเข้าเว็บและแอพต่างๆ ในมือถือพร้อมวิธีลบและปิดแบบง่ายๆ ในปี 2022

สำหรับใครที่ไม่รู้จักหรือยังไม่รู้ว่าฟีเจอร์นี้คืออะไร และมีวิธีการดูหรือลบอย่างไรบ้าง วันนี้ทาง Specphone จะมาบอกวิธีใช้ My Activity Google เพื่อเช็คประวัติการเข้าเว็บและแอพต่างๆ ในมือถือ พร้อมกับวิธีลบและปิดการบันทึกแบบง่ายๆ ในปี 2022
[อ่านต่อ]

วิธีค้นหาด้วยรูปภาพบนมือถือ iOS และ Android หารูปใน Google ได้ง่ายๆ ใน 3 ขั้นตอน

วิธีค้นหาด้วยรูปภาพทั้งบนมือถือของ iOS และ Android ได้ง่ายๆ ผ่านแอปฯ Google ใน 3 ขั้นตอนเท่านั้น รวมไปถึงค้นหาบนคอมฯ ด้วย ไปดูกันเลยว่ามีวิธีค้นหาแบบไหนได้บ้าง
[อ่านต่อ]

วิธีปิดแจ้งเตือน Chrome และ Safari ปิด Pop-Ups ง่ายๆ บน Android iOS และ PC

เชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยเจอกับ Pop-ups แจ้งเตือนอยู่หลายครั้ง ขณะใช้งาน Chrome และ Safari ที่ขึ้นมาให้ Block or Allow เราสามารถปิดแจ้งเตือน Chrome เหล่านี้ได้ง่ายๆ สามารถทำได้ทั้งบน PC รวมไปถึงในระบบ Android และ iOS
[อ่านต่อ]

Chrome Flags คืออะไร? ทำอะไรได้บ้าง? ของดีที่ไม่ได้มีแค่ Dark Mode อัพเดท สิงหาคม 2020

Google Chrome เป็นหนึ่งบราวเซอร์ที่คนใช้กันเป็นอย่างกว้างขวาง แต่ก็ยังมีอีกหลายคนยังไม่รู้ว่า Google Chrome มีโหมดลับๆ ไว้นานแล้ว เพียงแต่ต้องเปิดใช้งานมัน อย่าง Chrome Flags ที่คนรู้กันว่ามันเปิด Dark Mode ได้ และมีไว้สำหรับคนที่ต้องการใช้งานอย่าง Expert มากขึ้น
[อ่านต่อ]

จำนวนผู้ใช้งาน Chrome เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สวนทางกับ Safari ที่มีผู้ใช้น้อยลง (ในสมาร์ทโฟน)

จากผลการสำรวจปริมาณการใช้โปรแกรมสำหรับท่องอินเตอร์เน็ต หรือ Browser ในสมาร์ทโฟนนั้น 12 เดือนที่ผ่านมา
[อ่านต่อ]

Chrome Beta อัพเดทใหม่ล่าสุด เปลี่ยนเป็น Material Design แล้ว

  หลังจากที่ Google ได้อัพเดท Google Play ให้เป็นแบบ Material Design ตามดีไซน์ใหม่ของ Android L ที่เปิดตัวไปในงาน Google I/O ที่ผ่านมา เบราว์เซอร์ของ Google อย่าง Chrome นั้นก็ได้เปลี่ยนดีไซน์มาเป็นแบบใหม่แล้วด้วยเหมือนกัน ใน Chrome Beta เวอร์ชัน 37 นี้มีการเปลี่ยนแปลงไปเป็น Materia Design …
[อ่านต่อ]

Chrome Beta บน Android อัพเดท สามารถเปลี่ยนหน้าสลับแท็บแบบใหม่ได้

สำหรับใครที่ใช้ Chrome Beta อยู่ อัพเดทล่าสุดนั้นทาง Google ได้เพิ่มออพชันในการสลับหน้าแท็บใหม่โดยสามารถเข้าไปเปิดได้ใน chrome://flags/ แล้วเลือกเปิดหัวข้อ Accessibility Tab Switcher ซึ่งจะทำการเปลี่ยนหน้าสลับแท็บจากที่เป็นรูปแบบการ์ดกลายเป็นการแสดงรายชื่อแท็บทั้งหมดพร้อมกับปุ่มที่หลายๆ คนอยากได้อย่าง Undo สำหรับย้อนกลับแท็บที่พึ่งปิดไปได้ ซึ่งไม่มีในหน้าสลับแท็บแบบปกติทั่วไป อย่างไรก็ตามถ้าเปิดออพชันนี้แล้ว ก็สามารถกลับมาหน้าสลับแท็บแบบการ์ดแบบชั่วคราวได้โดยทำการลากนิ้วลงมาจากแถบ Address Bar หรือถ้าไม่ชอบก็กลับไปปิดได้จากที่เดิมครับ ดาวน์โหลด Chrome Beta: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.chrome.beta?   ที่มา : …
[อ่านต่อ]

Google ปล่อย Chrome เวอร์ชันเบต้าให้ทดลองใช้ใน Android แล้ว

สำหรับเบราว์เซอร์นั้นเป็นปกติที่จะมีเวอร์ชันทดสอบเบื้องต้นก่อนปล่อยจริง (nightly, beta) ซึ่งเบราว์เซอร์อย่าง Firefox บน Android ก็มีการออกเวอร์ชันทดสอบออกมาเช่นเดียวกัน แต่ในวันนี้ Google ก็เริ่มปล่อย Chrome เวอร์ชันเบต้ามาให้คนทั่วไปได้ทดสอบแล้ว จากปกติที่จะปล่อยตัวที่ผ่านการทดสอบจนสเถียรแล้วออกมาให้ดาวโหลดเท่านั้น สำหรับเวอร์ชันเบต้านี้ส่วนใหญ่จะเป็นการทดสอบฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่มีความสเถียรแล้วในระดับหนึ่งและเริ่มให้ผู้ใช้ทั่วไปทดสอบได้ แต่ในบางครั้งนั้นอาจจะพบปัญหาในการทำงานได้เช่นกัน สำหรับคนที่อยากลองนั้นก็ไม่ต้องกลัวว่าถ้าแอพค้างและมีปัญหาจะทำอย่างไร เพราะเราสามารถติดตั้ง Chrome Beta และ Chrome เวอร์ชันปกติไปได้พร้อมกัน โดยจะมีสัญลักษณ Beta ไว้ที่ Chrome ให้เห็นชัดเจน …
[อ่านต่อ]

Chrome for Android ออกอัพเดทเพิ่มโหมด Sanndbox เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน

Chrome for Android ออกอัพเดทอีกครั้งหนึ่งโดยคราวนี้เป็นเวอร์ชัน M18.1 ที่เพิ่มฟีเจอร์หลักคือ Chrome จะถูกรันในโหมด Sandbox ทำให้เมื่อเข้าไปในเว็บที่ประสงค์ร้ายต้องการข้อมูลหรือส่งสิ่งเเปลกปลอมเข้ามาในเครื่องเราจะไม่ส่งกระทบต่อเบราว์เซอร์ทั้งหมด เเละเมื่อใช้กับ Android 4.1 ทำให้มีความปลอดภัยสูงขึ้นเนื่องจากมีระบบ User ID isolation ที่เเต่ละเเอพลิเคชันจะได้รับสิทธิในการเข้าถึงระเเบบไม่เท่ากัน เช่น ไม่สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลจากอีกเเอพลิเคชันอื่นได้ถ้าไม่ได้รับการอนุญาตก่อน นอกจากฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยเเล้ว ก็มีการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งานเเละการเรียกใช้ค่าสถานที่ถูกรวมไปเข้าไปใน Location ของระบบ Android เอง เเละเมื่อเปิด Youtube สามารถเล่นวีดีโอเเบบเต็มหน้าจอได้เเล้ว …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก