Home Tags China

Tag: China

หลุดข้อมูลจาก China Mobile เผย Samsung Galaxy S7 วางจำหน่ายเดือนมีนาคม 2016

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในนาทีนี้ Samsung Galaxy S7 ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ถูกจับตามองมากที่สุดตัวหนึ่งจากหลายๆสำนักข่าว ซึ่งต่างก็วิเคราะห์กันไปต่างๆนานาทั้งในด้านสเปค ดีไซน์ และวันเปิดตัว และวางจำหน่าย ซึ่งก็คาดว่าคงอยู่ในช่วงต้นปีหน้านี้แน่นอน ซึ่งล่าสุดได้มีข้อมูลสำคัญหลุดอออกมาจากงานประชุมประจำปีของทาง China Mobile แล้วว่า Samsung Galaxy S7 น่าจะเริ่มวางจำหน่าย(ในจีน)ในเดือนมีนาคม 2016 ที่จะถึงนี้

Apple ขายดีในจีน แซงหน้าสหรัฐฯไปแล้วในไตรมาสที่แล้ว

นี่เป็นผลการวิเคราะห์ล่าสุดจากทาง UBS ที่เป็นบริษัทด้านการเงิน ได้ออกมารายงานว่าในไตรมาสที่แล้ว ยอดการจำหน่าย iPhone ในจีนนั้นมีมากถึง 36% แซงหน้ายอดขายในสหรัฐฯที่อยู่ที่ 24% ไปแล้ว โดยถ้าเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้วจะพบว่าอยู่ที่ 22% ในจีน และ 29% ในสหรัฐฯ

iPhone ครอง 80% ของตลาดสมาร์ทโฟนระดับสูงในจีน

จากผลการวิเคราะห์ของ Umeng พบว่าตลาดสมาร์โฟนในจีนโตขึ้นกว่า 2 เท่าในปีที่ผ่านมาจาก 380 ล้านเครื่องตอนต้นปี ขึ้นมาเป็น 700 ล้านเครื่องตอนสิ้นปี

Siri กำลังจะพูดจีน ญี่ปุ่น และรัสเซียได้เร็วๆ นี้

หลายคนรู้กันว่า Siri หรือผู้ช่วยคนใหม่จาก Apple ที่ประจำการอยู่บน iPhone 4S นั้นพูดได้แค่ไม่กี่ภาษาอย่างเช่น ภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน แต่ด้วยความที่เจ้า Siri ยังติดป้ายว่าเป็นรุ่น beta อยู่ หมายความว่ามันกำลังพัฒนาอยู่อย่างไม่หยุดยั้ง และก็มีข่าวคราวว่า Siri จะพูดภาษาอื่นได้เพิ่มเติมแล้วจ้า

ตีกันตามระเบียบ! งานเปิดตัว iPhone 4S ในจีน ชลมุนวุ่นวายจนต้องเรียก SWAT มาคุม

สงสัยว่า iPhone 4S คงได้จารึกว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีคนตีกันในวันขายมากที่สุดเป็นประวัติการเสียแล้ว หลังจากที่วันนี้มีกำหนดวางขายในประเทศจีน และก็มีเรื่องกันอีกจนได้? เรื่องเกิดขึ้น Apple Store สาขาในเมืองปักกิ่ง ซึ่งมีผู้มารอซื้อ iPhone 4S เป็นพันๆ คน

เจ้าแพ้แล้ว! Apple เสียชื่อ iPad ในประเทศจีนส่อโดนฟ้องเสียเงินหลายหมื่นล้านบาท

ดูท่าหนทางการเปิดตลาดในจีนของ Apple จะยากขึ้นทุกวัน เมื่อล่าสุดแม้แต่ชื่อของสินค้าตัวเองอย่าง iPad ก็ไม่สามารถใช้ได้ในประเทศจีนเสียแล้ว

จีนครองแชมป์ยอดส่งสมาร์ทโฟนเยอะที่สุดในโลกประจำไตรมาสสาม

หลังจากที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนส่วนมากไปอยู่กับสหรัฐฯ มาเป็นเวลานาน ในที่สุดตำแหน่งดังกล่าวก็ถึงคราวเปลี่ยนมือแล้ว โดยผลรายงานล่าสุดจาก Strategy Analytics แสดงให้เห็นว่าไตรมาสสามที่ผ่านมานี้ ยอดส่งสมาร์ทโฟนของจีน ได้แซงสหรัฐฯไปนิดหน่อยแล้ว

Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟนฝาพับพลังหุ่นเขียว เตรียมส่งลุยตลาดจีน

ตั้งแต่ที่สมาร์ทโฟนจอสัมผัสเป็นที่นิยม โทรศัพท์แบบฝาพับแทบจะหายไปจากตลาด ไม่ก็แปลงร่างไปเป็นฟีเจอร์โฟนเสียหมด ? มาวันนี้มีโมเดลหนึ่งของสมาร์ทโฟนที่เป็นฝาพับกลับมาแล้วจ้า!

แอปเปิลเตรียมเปิด Apple Store ในจีน, ฮ่องกง หวังดันยอด iPhone 5

ไม่รู้ว่าเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับการเปิดตัว iPhone 5 ที่ใกล้จะถึงอยู่รอมร่อแล้วหรือเปล่า เมื่อ Apple เตรียมเปิด Apple Store เพิ่มอีกสองแห่งในแถบเอเชีย นั่นคือในเมืองเซี่ยงไฮ้...

Xiaomi Phone ฮิตเกินคาด ยอดจองทะลุสามแสน! หลุดรูปรุ่นสีขาว พร้อมพรีเซนเตอร์ขาวจั๊วะ

เรียกว่าเกินความคาดหมายกันไปเลย สำหรับยอดการจอง Xiaomi Phone สมาร์ทโฟน Android ที่รัน MIUI มาตั้งแต่เกิด หลังจากที่มียอดจองสูงเกินกว่า 300,000...

MOST POPULAR

HOT NEWS