ces 2020

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เผยวิสัยทัศน์ทศวรรษแห่งนวัตกรรม ภายใต้ธีม ‘Age of Experience’ ในงาน CES 2020

ซัมซุงนำเสนอสุดยอดนวัตกรรมล้ำสมัยในงาน CES 2020 ทั้งเทคโนโลยีและประสบการณ์ที่คำนึงถึงผู้ใช้ศูนย์กลาง ผ่านหุ่นยนต์เพื่อการดูแลส่วนบุคคล บ้านแห่งอนาคตด้วยพลัง AI และเมืองอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วย IoT และ 5G ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ประกาศการก้าวเข้าสู่ ‘Age of Experience’ ทศวรรษแห่งนวัตกรรมที่คำนึงถึงผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง ซึ่งรวมเอาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เพื่อสร้างประสบการณ์ส่วนบุคคลที่มอบความสะดวกสบาย สนุกสนาน และมีความหมายมากกว่าที่เคย ณ งานคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ ประจำปี 2563 (CES 2020) ณ ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ‘Age of Experience’ คือยุคแห่งประสบการณ์ที่จะเข้ามาเปลี่ยนทุกวิธีการที่เราดำเนินอยู่ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น วิธีการในการดูแลตนเองและครอบครัว วิธีการปรับแต่งบ้านเพื่อให้เข้ากับความต้องการของแต่ละบุคคล หรือแม้กระทั่งวิธีการสร้างเมืองอัจฉริยะที่มีความปลอดภัยและยั่งยืน ผ่านการนำเสนอความก้าวหน้าล่าสุดในด้านหุ่นยนต์อัจฉริยะ (Intelligent robotics) ปัญญาประดิษฐ์ (AI) เทคโนโลยี 5G และ Edge Computing โดยในครั้งนี้ … [อ่านต่อ]

Samsung บุกงาน CES 2020 ในธีม Age of Experience’ รับชมการถ่ายทอดสดพร้อมกันทั่วโลก 7 มกราคม เวลา 09.30 น.

เตรียมตัวให้พร้อม กับนิทรรศการแสดงผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีและอิเล็กทรอนิคส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก CES 2020 (Consumer Electronics Show 2020) ที่ในปีนี้ ‘ซัมซุง’ ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลก ได้ขนทัพนวัตกรรมสุดล้ำ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Age of Experience’ กับการนำเสนอประสบการณ์ใหม่ จากการประยุกต์ใช้ปัญญาประดิษฐ์  (AI) ชิปสารกึ่งตัวนำ (Semi-conductor chipsets) และ 5G ที่จะมาเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตของเราไปโดยสิ้นเชิง โดย Samsung Keynote จะเริ่มขึ้นในวันพุธที่ 7 มกราคม เวลา 09.30 น. ตามเวลาประเทศไทย (หรือวันอังคารที่ 6 มกราคม เวลา 18.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น) ส่งตรงการถ่ายทอดสดจากโรงเรมเวเนเชียน เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถรับชมพร้อมอัพเดตเทรนด์และผลิตภัณฑ์ล่าสุดได้ก่อนใคร ผ่านช่องทาง Samsung Newsroom (https://news.samsung.com/global) Samsung Electronics’ Facebook (https://www.facebook.com/samsungelectronics) [อ่านต่อ]

คาด!! Concept One คือสมาร์ทโฟนจอพับได้ตัวแรกของ OnePlus

งาน CES 2020 นับเป็นงานหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะเป็นงานที่เหล่ายักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีอย่าง Samsung หรือ LG จะมาเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ กัน และ OnePlus เองก็เป็นหนึ่งบริษัทที่จะมาเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เช่นกัน ในปัจจุบันยังไม่มีใครรู้ว่า OnePlus จะเปิดตัวอะไรในงาน CES 2020 แต่จากที่ The Korea Herald (แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้) บอกเอาไว้ว่า OnePlus จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้ของตัวเอง น่าเสียดายที่ยังไม่รู้ว่าลักษณะของสมาร์ทโฟนจอพับได้นี้จะออกมาเป็นแบบไหนระหว่างกางเป็น Tablet … [อ่านต่อ]

OnePlus เตรียมจัดอีเว้นท์พิเศษในงาน CES 2020 คาดเปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G

OnePlus ได้มีการส่งคำเชิญไปยังสื่อต่าง ๆ สำหรับงานอีเว้นท์พิเศษที่จะมีในช่วงงาน CES 2020 โดยงานจะจัดขึ้นที่รีสอร์ท Wynn ในลาสเวกัสตั้งแต่วันที่ 7 มกราคมไปจนถึง 10 มกราคม ลักษณะและวัตถุประสงค์ของงานยังไม่เป็นที่แน่ชัด เนื่องด้วยคำเชิญนั้นดูค่อนข้างจะคลุมเครืออยู่พอสมควร เมื่อมองจากข้อมูลที่มีคือวันและสถานที่ ในบัตรเชิญนั้นมีสีดำและส้ม นั่นอาจจะเกี่ยวข้องกับ McLaren ก็ได้ ถึงจะยังฟันธงไม่ได้ก็ตาม ความเป็นไปได้อีกอย่างคืออาจจะเกี่ยวข้องกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G ก็ได้ หรือไม่แน่อาจจะเป็นการเปิดตัว OnePlus TV แทนก็ได้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอะไรก็คงทำได้แค่รอดูอย่างเดียวเท่านั้น … [อ่านต่อ]