Tag: Bay Trail

ซีอีโอ Intel บอก Bay Trail นั้นเหนือกว่า Apple A7

Brian Krzanich ซีอีโอของ Intel นั้นได้จัดงานเชิญสื่อเกี่ยวกับรายละเอียดตัวประมวลผล Bay Trail รุ่นใหม่สำหรับสมาร์ทโฟน โดยทาง Intel ได้บอกว่า Bay Trail นั้นมีประสิทธิภาพเหนือกว่า Apple A7 อย่างแน่นอน เพราะใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยกว่า โดย Bay Trail นั้นจะใช้เทคโนโลยีการผลิตขนาด 22 นาโนเมตร ในขณะที่ Apple A7 นั้นอยู่ที่ 28 …
[อ่านต่อ]

อินเทลเปิดตัวเอสโอซีรุ่นใหม่แบบมัลติคอร์ กินไฟต่ำ สำหรับแท็บเล็ต อุปกรณ์ทูอินวัน และอุปกรณ์ประมวลผลอื่นๆ

อินเทลเปิดตัวเอสโอซีรุ่นใหม่แบบมัลติคอร์ กินไฟต่ำ สำหรับแท็บเล็ต อุปกรณ์ทูอินวัน และอุปกรณ์ประมวลผลอื่นๆ ? สถาปัตยกรรมระดับไมโคร ซิลเวอร์มอนท์ ใช้เทคโนโลยีขนาด 22 นาโนเมตร ช่วยให้ผู้ผลิตขยายขีดความสามารถของระบบ วางดีไซน์และราคาได้หลากหลายมากขึ้น ? นับจากการเปิดตัวเทคโนโลยีทรานซิสเตอร์ที่ล้ำหน้าอย่าง ไตร-เกต 22 นาโนโมตร และสถาปัตยกรรมระดับไมโคร ซิลเวอร์มอนท์ มาคราวนี้ อินเทลเปิดตัวเอสโอซี มัลติคอร์ รุ่นใหม่พร้อมกันถึงสามรุ่น ซึ่งเดิมใช้ชื่อรหัสว่า ?เบย์เทรล? (Bay Trail) สำหรับแท็บเล็ต …
[อ่านต่อ]

Intel เปิดตัว Bay Trail อย่างเป็นทางการ ผลทดสอบเฉือนตัวท็อปปัจจุบันได้แบบสบายๆ

ในปีนี้ถือว่า Intel มีบทบาทเพิ่มขึ้นมากในตลาดซีพียูมือถือ จากการมาของ CloverTrail+ ที่เรียกว่าการใช้พลังงานนั้นต่ำลงมาอยู่ในระดับเดียวกับซีพียู ARM หรือ Qualcomm ในตอนนี้แล้ว ในปีนี้ Intel ก็ยังมีของเด็ดส่งท้ายปีด้วยชิปรุ่นถัดไปจาก CloverTrail+ หรือในชื่อ Bay Trail นั่นเอง อย่างแรกนั้น Bay Trail ถือเป็นการเปลี่ยนสถาปัตยกรรมครั้งใหญ่ จาก Saltwell มาเป็น Silvermount (คล้ายกับช่วงเปลี่ยนจาก Cortex A9 …
[อ่านต่อ]

Intel เปิดตัว Bay Trail-T ชิปประมวลผลสำหรับสมาร์ทโฟนต่อจาก CloverTrail+ วันที่ 11 กันยายนนี้

ในปีนี้เรียกว่า Intel พลิกกลับมามีบทบาทในวงการตัวประมวลผลบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างสมศักดิ์ศรีแล้วหลังจากที่ปล่อยให้ ARM นั้นครองบัลลังค์มาเสียนานกับ CloverTrail+ ที่ถูกใช้บน Samsung Galaxy Tab 3 และ Lenovo K900 ที่หลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งในปลายปีนี้ตามกำหนดการนั้นก็ถึงคราวของการเปิดตัว ?Bay Trail-T? ที่เป็นชิป Atom ในสาย SoC ที่ถูกใช้บนอุปกรณ์พกพา ซึ่ง Intel ก็ได้เตรียมที่จะเปิดตัวชิปรุ่นนี้ในวันที่ 11 กันยายนนี้แล้วในงาน Intel …
[อ่านต่อ]

ผลเบนช์มาร์ก Intel Bay Trail ออกมาอีกครั้ง ทุบคะแนน AnTuTu เกือบ 50000 แต้มแม้เพียงความเร็ว 1.4 GHz

ซีพียูตัวท็อปใหม่ที่จะออกมาในตลาดทั่วโลกในไม่ช้าอย่าง Snapdragon 800 นั้นดูเหมือนจะได้ครองตำแหน่งแชมป์ด้านความเร็วได้ไม่นานเสียเท่าไรแล้ว เพราะว่าก่อนหน้านี้ได้มีผลเบนช์มาร์กของ Bay Trail ออกมาบน AnTuTu ที่ทำคะแนนได้ถึง 43000 คะแนนที่ความเร็วเพียง 1.1 GHz เท่านั้น ในตอนนี้ก็ได้มีผลทดสอบของมือถือเครื่องดังกล่าวอีกครั้งกับความเร็วที่เพิ่มเป็น 1.4 GHz โดยทำคะแนนไปได้เกือบ 50000 คะแนนทีเดียว เมื่อเทียบกับซีพียูตัวเก็งอย่าง Snapdragon 800 ที่มีความเร็วถึง 2.2 GHz ที่ทำไปได้ที่ประมาณ 30000 …
[อ่านต่อ]

ผลเบนช์มาร์กของ Bay Trail ปรากฏ ทำคะแนน AnTuTu ทะลุ 43000 คะแนน

อาจจะถือเป็นข่าวดีของ Intel แต่ไม่สู้ดีนักของ ARM โดยได้มีผลเบนช์มาร์กตัวต้นแบบของ Bay Trail ตัวซีพียูสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของตนต่อจาก CloverTrail+ ที่ใช้ในมือถือหลายรุ่นในตอนนี้ โดยทำคะแนนได้สูงถึง 43,416 คะแนนด้วยความเร็วเพียง 1.1 GHz เท่านั้น ในขณะที่ชิป ARM ที่เร็วที่สุดในตอนนี้อย่าง Snapdragon 800 ที่ความเร็ว 2.2 GHz ทำคะแนนได้ประมาณ 30,000 คะแนนเท่านั้น สำหรับ Bay …
[อ่านต่อ]

Intel พร้อมเปิดตัว Bay Trail ซีพียูบนมือถือตัวถัดไปจาก Clover Trail+ ช่วงปลายปีนี้

?ในปีนี้การพัฒนาซีพียูบนมือถือดูจะคึกคักเป็นพิเศษจากการลงสนามของ Intel อย่างเต็มตัว ซึ่งในปีนี้อย่างทีเห็นว่าเราเริ่มเห็นอุปกรณ์หลายตัวที่ใช้ชิปจาก Intel มากขึ้น ที่มีหลายตัวที่เปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้ อย่าง FonPad Note หรือผู้ผลิตรายใหญ่อย่าง Samsung ก็ได้นำชิป Intel มาใช้ใน Galaxy Tab 3 รุ่น 10.1 ด้วย หรือ Lenovo K900 และ Transformer Book trio …
[อ่านต่อ]

[CES 2013] Intel เปิดตัวชิป Atom รุ่นใหม่โค้ดเนม Bay Trail สำหรับแท็บเล็ต

ในปีนี้ สิ่งหนึ่งที่เป็นไฮไลท์สำหรับวงการสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต คงหนีไม่พ้นการที่ Intel จะโดดเข้ามาร่วมวงในตลาดชิปประมวลผลสำหรับอุปกรณ์พกพา
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก