Battery Life

5 สัญญาณเตือนว่าแบตเตอรี่ของเรานั้นกำลังเสื่อม!!

  ทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือมีความสำคัญกับชีวิตคนเราเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าเราจะทำอะไร หรือไปที่ไหน โทรศัพท์มือถือก็มักจะมีส่วนร่วมในกิจกรรมนั้นๆเสมอ เช่น ใช้เป็นจีพีเอสนำทางไปตามที่ต่างๆ สั่งซื้อสินค้าผ่านทางอินเตอร์เน็ต หรือแม้กระทั่งทำธุระกรรมทางการเงินก็สามารถทำได้โดยใช้โทรศัพท์มือถืออีกเช่นกัน ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตคนเรามากขึ้น เพราะความสะดวกสบายที่เพิ่มมากขึ้นจนเรียกว่ายุคปัจจุบันเป็นยุค”สังคมก้มหน้า” ที่ไม่ว่าไปที่ใดเราก็มักจะพบเห็นผู้คนต่างก็สนใจอยู่กับโทรศัพท์มือถือของตัวเอง จนไม่มีเวลาใส่ใจให้กับคนข้างๆ และหากแบตเตอรี่อ่อนหรือหมดในช่วงเวลาสำคัญๆ ก็อาจจะถึงขั้นเที่ยวไม่สนุกเลยทีเดียว แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากการใช้งานของเรา หรือเกิดจากการเสื่อมสภาพของตัวแบตเตอรี่ และวันนี้ผมก็มี 5 สัญญาณที่กำลังบอกว่าแบตเตอรี่ของเรานั้นกำลังเสื่อมสภาพมาฝากกันครับ   แบตเตอรี่ลดเร็วผิดปกติ       เป็นสัญญาณแรกที่จะสามารถสังเกตได้ง่ายที่สุดโดยอาศัยเพียงแค่ความเคยชินในการใช้งานของเราเพียงอย่างเดียวก็แทบจะบอกได้ถึงความแตกต่างระหว่างแบตเตอรี่ปกติกับแบตเตอรี่ที่กำลังมีปัญหา ซึ่งโดยส่วนมากแบตเตอรี่ที่มีปัญหานั้นมักจะต้องทำการชาร์จบ่อยกว่าปกติ จากหนึ่งวันเคยชาร์จเพียง 1-2 ครั้งกลายเป็นต้องชาร์จ 5-6 … [อ่านต่อ]

4 วิธีตั้งค่าง่ายๆ เพื่อช่วยการประหยัดแบตเตอรี่มือถือ Android

มือถือแอนดรอยมักจะมีปัญหาที่แบตเตอรี่ ซึ่งส่วนมากก็จะมีปัญหามาจากการตั้งค่าดั้งเดิมจากโรงงานนี่แหละครับ เพราะฉะนั้นวันนี้ทีมงาน Specphone ก็มีวิธีการปรับเปลี่ยนการตั้งค่า 4 วิธีที่จะช่วยให้มือถือ/แท็บเล็ตแอนดรอยของเราประหยัดแบตเตอรี่ และใช้งานได้นานกว่าเดิมพอสมควรเลยหล่ะ ว่าแต่จะมีวิธีใดบ้างนั้นมาดูกันเลยครับ   1. ปิด Location?Reporting และ Location History ซะ การเปิดใช้งาน GPS ก็จัดเป็นสาเหตุหนึ่งในหลักที่ทำให้แบตเตอรี่หมดไว เพราะ GPS นี่เป็นตัวกินพลังงานอันดับต้นๆ ของระบบมือถือเลยหล่ะครับ แน่นอนว่าการเปิด Location Reporting เอาไว้ย่อมเป็นการบังคับให้ GPS … [อ่านต่อ]

Facebook 1.6 for Android พกบั๊กมาอีกเเล้ว อาจทำมีปัญหาเรื่องเเบตเตอรี่หมดเร็ว

หลังจาก Facebook for Android พึ่งผ่านเวอร์ชั่น 1.6 มาที่มาพร้อมกับความสามารถเข้าหน้า Page (ผมหายังไงก็หาไม่เจอ ใครหาเจอช่วยบอกที) เเละสามารถอัพวีดีโอผ่านเเอพลิเคชั่นได้ พร้อมกับการเเก้ไขปัญหาอื่นๆ เเต่ก็ดูเหมือนว่าตัวอัพเดทนี้จะพกปัญหาใหม่ๆ มาด้วยเช่นกัน [อ่านต่อ]