Tag: battery

เช็ค! ราคาเปลี่ยนแบตไอโฟน เปลี่ยนแบตไอแพดราคาเท่าไหร่ล่าสุดในปี 2023 ที่ศูนย์และร้านนอกต่างกันแค่ไหน

สำหรับใครที่กำลังจะเปลี่ยนแบต iPhone/iPad ในตอนนี้และยังไม่รู้จะเลือกเปลี่ยนที่ไหนดี วันนี้ทาง Specphone จะมาเช็คราคาเปลี่ยนแบตไอโฟน เปลี่ยนแบตไอแพดราคาเท่าไหร่ล่าสุดในปี 2023 ที่ศูนย์และร้านนอกต่างกันแค่ไหนไปดูกัน
[อ่านต่อ]

4 ปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่ iPhone เปิดไม่ติด, ไอโฟนเครื่องร้อน, แบตไหล, แบตเสื่อม พร้อมวิธีแก้!! 2021

ปัญหาเรื่องของแบตเตอรี่ ที่ทำให้ไอโฟนเครื่องร้อนนั้นเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยปัญหาที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งก็มาจากตัวของเราเอง และมาจากส่วนที่ปกติเรามองไม่เห็นครับ วันนี้ผมจะมานำเสนอปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมวิธีการแก้ไขแบบง่าย ๆ ให้ชมกัน
[อ่านต่อ]

10 สาเหตุชาร์จแบตไม่เข้าเกิดจากอะไร? และวิธีแก้มือถือชาร์จไม่เข้าเบื้องต้น

ปัญหาที่กวนใจใครหลายคน มาตั้งแต่เนิ่นนาน สำหรับคนที่ใช้งานมือถือ ก็มักจะต้องเจอกับปัญหาชาร์จแบตไม่เข้ากันบ้างแหละ เนื่องจากการใช้งานมือถือ ที่จำเป็นต้องชาร์จแบตอยู่บ่อยๆ แบตเตอรี่ จึงทำให้เป็นสิ่งแรกๆ ที่มักจะเสียก่อนตลอด
[อ่านต่อ]

10 เคล็ดลับแก้ปัญหาแบตหมดเร็ว ช่วยประหยัดแบตให้มือถือบน Android และ iOS

ปัญหาแบตหมดเร็ว บนมือถือนั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่เสมอ สำหรับคนที่ใช้มือถือมาเป็นระยะเวลานาน แต่ก็ใช่ว่าจะเกิดขึ้นกับระยะเวลาการใช้งานเท่านั้น ถึงแม้ว่าจะซื้อมาใหม่ๆ เลยก็ตาม ก็ยังมีอีกหลายคนที่เจอกับปัญหาเหล่านี้เช่นกัน สาเหตุส่วนใหญ่ก็มักจะเกิดจากการใช้งานของตัวเอง ในชีวิตประจำวันแต่ละวัน ปัญหาของตัวเครื่อง หรือแม้แต่แอปฯ ที่เปิดใช้งานอยู่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้แบตหมดไวได้เช่นกัน
[อ่านต่อ]

เช็คแบตเสื่อมยังไงได้บ้าง? รีบป้องกันก่อนมือถือพัง!

ปัญหาของแบตเตอรี่ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ ไปจนถึงรถยนต์ ก็มักจะต้องเจอกับปัญหา “แบตเสื่อม” อยู่เสมอ ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่เราสามารถป้องกันและคอยเช็คได้ ว่าสุขภาพแบตของมือถือจะอยู่ไปได้นานอีกแค่ไหน
[อ่านต่อ]

อะไรก๊านนน!! หนุ่มจีนโดนแบตเตอรี่ iPhone ระเบิดใส่คาปาก หลังเทสแบตด้วยการกัด? [มีคลิป]

วิธีการตรวจสอบแบตเตอรี่ iPhone มีอยู่มากมายหลายวิธี แต่ไม่รู้อะไรดลใจให้หนุ่มชาวจีนทดสอบแบตเตอรี่ iPhone ด้วยการกัด!! ใช่แล้วครับ มีคนกัดแบตเตอรี่ iPhone เพื่อทดสอบว่าแบตเตอรี่ iPhone ที่ร้านเปลี่ยนให้เขานั้นเป็นแบตเตอรี่แท้หรือไม่ และผลก็คือแบตเตอรี่ก้อนดังกล่าวระเบิดใส่หน้าเขาเต็ม ๆ เรียกได้ว่าช็อคกันทั้งบาง
[อ่านต่อ]

[Tips] วิธีเช็ค iPhone แบตเสื่อม, เปลี่ยนแบต iPhone เมื่อไหร่ดี ทำง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเอง

ตอนนี้กระแสการเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้กับ iPhone กำลังมาแรง หลังจากที่ Apple ได้ทำการปรับลดราคาค่าบริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ (iPhone 6 ขึ้นไป) จากปกติที่ 3,500 บาท เหลือเพียง 1,000 บาท รวมค่าแรง ได้แบตเตอรี่แท้ เปลี่ยนโดยศูนย์ซ่อมที่ได้มาตรฐาน Apple (AASP) เผลอ ๆ จะถูกกว่าเปลี่ยนกับร้านตู้ด้วยซ้ำไป จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ตอนนี้แบตเตอรี่ศูนย์แท้ AASP จะขาดตลาด อาจจะต้องรอคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่นานถึง 2 สัปดาห์เลยทีเดียว
[อ่านต่อ]

[Tips] วิธีง่าย ๆ ที่ทำให้เปลี่ยนฟิลลิ่งของสมาร์ทโฟนเครื่องเก่าให้เหมือนใหม่

เชื่อว่าหลายคนที่ยังไม่อยากจะเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือของตนจากหลายหลายเหตุผลไม่ว่าจะเป็นใช้ไปก่อน พังค่อยว่ากันใหม่ หรือไม่มีงบประมาณซื้อใหม่ หรือไม่อยากเป็นหนี้ และอีกมากมาย วันนี้เราจะมานำเสนอทางออกง่าย ๆ ที่จะทำให้คุณได้ความรู้สึกที่ต่างไปจากโทรศัพท์มือถือเครื่องเดิมครับ เปลี่ยนแบตเตอรี่ แบตเตอรี่เสื่อมเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะพบเจอได้บ่อย ๆ  ไม่แปลกที่ในบรรดาชิ้นส่วนของสมาร์ทโฟนสิ่งที่จะเสื่อมสภาพก่อนมักจะเป็นแบตเตอรี่ โดยปกติแล้วแบตเตอรี่จะมีอายุเฉลี่ยประมาณ 2 ปี หรือตาม Life Cycle ที่ผู้ผลิตเคลมเอาไว้ หลังจากนั้นแล้วจะเริ่มเสื่อมสภาพลง สิ่งที่สังเกตได้ง่ายว่าสมาร์ทโฟนแบตเตอรี่เสื่อมแล้วมักจะเป็นอาการที่แบตเตอรี่ลดเร็วกว่าที่ควรจะเป็น หรือการชาร์จไฟไม่เข้าเป็นต้น ดังนั้นการเปลี่ยนแบตเตอรี่จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณได้สมาร์ทโฟนที่มีสภาพสดใหม่อีกครั้งหนึ่งก็ว่าได้ครับ   เปลี่ยนเคสใหม่ หลายคนเวลาที่เปลี่ยนโทรศัพท์เครื่องใหม่ก็อยากจะได้ความรู้สึกใหม่ ๆ จากมัน เช่นดีไซน์ใหม่ หรือจะเป็น …
[อ่านต่อ]

แนะนำแบตเตอรี่ COMMY สำหรับ iPhone 6s/6s Plus ทางเลือกสำหรับคนแบตเสื่อม

ปัญหายอดฮิตที่มักจะพบบน iPhone ที่มีอายุการใช้งานประมาณ 1 ปีครึ่ง - 2 ปีขึ้นไปก็คงหนีไม่พ้นเรื่องแบตเตอรี่เสื่อม แบตไม่อึดเหมือนเดิม และที่หนักกว่านั้นก็คือแบตเตอรี่บวมจนดันตัวเครื่อง ส่งผลให้หน้าจอปริ หรืออะไรก็ว่ากันไป
[อ่านต่อ]

วิธีแก้ปัญหา มือถือสูบแบต แบตหมดไว หลังอัพเดต Android เวอร์ชันใหม่

สำหรับบางคน การอัพเดต OS ก็อาจจะมาพร้อมกับปัญหาได้เช่นกัน โดยเฉพาะการอัพเดตใหญ่ (Major Update) ที่เปลี่ยนเวอร์ชันตัวระบบปฏิบัติการ พออัพเดตเสร็จอาจจะเจอปัญหาแบตเตอรี่หมดไวมาก ใช้งานได้น้อยกว่าเดิม
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก