Home Tags Baidu

Tag: Baidu

เยี่ยมไปเลยแน่นอน!! Baidu และ Xiaomi จับมือร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ IoT และ AI

Xiaomi-X-Baidu

ในงานประชุมนักพัฒนา Xiaomi ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ได้มีการประกาศความร่วมมือระหว่างสองบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านไอทีของจีน นั่นก็คือ Xiaomi กับ Baidu ที่ค่อนข้างขึ้นชื่อในบ้านเราพอสมควร

img_9793-2

โดยการร่วมมือดังกล่าวของ Xiaomi กับ Baidu เป็นการประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีการทำงานร่วมกันระหว่าง Xiaomi กับ Baidu เกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้แล้วใน DuerOS แพลทฟอร์ม AI ของ Baidu ที่พบได้ในอุปกรณ์ของ Xiaomi บางรุ่น

baidu-xiaomi

สองผู้บริหาร Xiaomi และ Baidu

สำหรับการประกาศตัวอย่างเป็นทางการครั้งนี้ ทั้งสองระบุว่าเป็นการร่วมมือที่มุ่งเน้นเรื่อง Voice recognition (ระบบจดจำเสียง), Deep learning และ Computer vision ซึ่งอาจนำไปต่อยอดในผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่น หุ่นยนต์ AR, VR และรถยนต์ไร้คนขับ

 

ที่มา: techcrunch

 

เยี่ยมไปเลยแน่นอน!! Baidu และ Xiaomi จับมือร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ IoT และ AI

ในงานประชุมนักพัฒนา Xiaomi ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ได้มีการประกาศความร่วมมือระหว่างสองบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านไอทีของจีน นั่นก็คือ Xiaomi กับ Baidu ที่ค่อนข้างขึ้นชื่อในบ้านเราพอสมควร

Baidu เปิดตัวศูนย์วิจัยพัฒนารถที่สามารถขับได้ด้วยตัวเอง!!

Baidu เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการค้นหาที่มีความนิยมมากที่สุดในประเทศจีน ได้เปิดศูนย์วิจัยพัฒนารถที่สามารถขับได้เองโดยอิสระ ซึ่งในวันนี้ได้เปิดตัวศูนย์วิจัยของตนเองอย่างเป็นทางการที่ Silicon Valley ติดกับบริษัท Google บริษัท Baidu คาดว่าจะมีนักวิจัย และวิศวกรกว่า 100...

Baidu เตรียมส่ง DuWear นาฬิกาอัจฉริยะ บุกตลาดจีน ก่อน SmartWatch รายอื่น

Baidu คิดว่าชื่อนี้สำหรับคนไทยอาจจะคุ้นหูกันพอสมควร (ถึงมันจะไม่ใช่ทางที่ดีเท่าไหร่ก็เถอะนะ) ซึ่งบริษัทนี้ถือว่ายิ่งใหญ่เลยทีเดียวสำหรับในจีน แน่นอนว่าการเป็นยักษ์ใหญ่ จึงสามารถทำอะไรก็ได้ ล่าสุดมีแผนใหม่เตรียมออก SmartWatch เป็นของตัวเองกับเขาบ้างแล้วกับ DuWear

Sony ยืนยันไม่ได้ส่งข้อมูลใดๆไปให้ Baidu ตามที่เป็นข่าวสบายใจได้

หลังจากที่เป็นข่าวครึกโครมมาระยะหนึ่งสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน Sony Xperia ที่ไปพบโฟลเดอร์ของ Baidu อยู่ในระบบของตัวเครื่อง ทั้งๆที่ไม่เคยลงหรือใช้บริการจาก Baidu มาก่อน แถมโฟลเดอร์นั้นไม่สามารถลบทิ้งได้อีกต่างหาก สร้างความตื่นตระหนก กลัวว่าจะมีการแอบดักข้อมูลส่งกลับไปที่จีนอย่างที่เคยเป็นข่าวมาก่อนหน้านี้สำหรับ Baidu

Baidu เอามั่ง ออก Baidu Eye มาแข่งกับ Google Glass

ชื่อนี้คงเป็นที่คุ้นหูกันดีสำหรับ Baidu ที่คนไทยส่วนใหญ่จะรู้จักกันในนามเจ้าของโปรแกรมเร่งความเร็วคอมพิวเตอร์ ที่ไม่รู้ว่าเร่งจริงหร๋อ 555 แต่ที่จริงแล้ว Baidu นั้นมีธุรกิจเกี่ยวกับด้านไอทีหลายอย่างมาก

Baidu เตรียมสร้างสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเอง ขุมพลัง MediaTek ซะด้วย

งานนี้ท่าทาง Baidu จะเริ่มธุรกิจใหม่อีกแล้ว เมื่อล่าสุดมีข่าวออกมาว่าทาง Baidu กำลังวางแผนที่จะทำสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเอง

เห้ย มาได้ไง? ผู้ใช้ Asus Zenfone 4 พบโฟลเดอร์ Baidu ในเครื่องซะอย่างงั้นอ่ะ

  เรื่องนี้เกิดขึ้นใน Pantip ครับ มีผู้ใช้ใช้นามแฝงว่า "อุคฆฏิตัญญู" มาโพสกระทู้ว่า "พบ baidu ใน zenfone4 original...

MOST POPULAR

HOT NEWS