Home Tags Ascend P2

Tag: Ascend P2

[MWC 2013] มาตามนัดกับ Huawei Ascend P2 หน้าจอ 720p ขนาด 4.7 นิ้ว ซีพียูควอดคอร์

หลังจากที่ Huawei ได้ประกาศเปิดตัวมือถือไปก่อนหน้าแล้วสองรุ่นที่งาน CES เมื่อเดือนมกราคม คือ Ascend Mate และ Ascend D2 ในงาน MWC นี้ก็ได้ปล่อยมาอีกตัวหนึ่งในชื่อ Ascend P2 ซึ่งเป็นตัวต่อยอดจาก Ascend P1 ที่ออกมาเมื่อปีที่แล้วนั่นเอง

ในแง่สเปคนั้น Ascend P2 ยังคงใช้ซีพียูควอดคอร์แบบเดียวกับ D2 แต่ลดขนาดหน้าจอลงเหลือ 4.7 นิ้ว ความละเอียด 720p หน้าจอใช้กระจกกันรอย Gorilla Glass มีลักษณะโค้งเล็กน้อย

nexusae0_wm__DSC0274nexusae0_wm__DSC02761

nexusae0_wm__DSC0279nexusae0_wm__DSC0278

nexusae0_wm__DSC0280

สเปคอื่นๆ นั้น Huawei Ascned P2 มากับกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มี BSI ช่วยถ่ายภาพในที่แสงน้อย ตัวเครื่องบาง 8.4 มิลลิเมตรหนากว่ารุ่นก่อนหน้าเล็กน้อย แต่มากับแบตเตอรี่ที่ใหญ่กว่าคือ 2420 mAh

อินเตอร์เฟซนั้นเหมือนจะเป็นจุดที่เปลี่ยนไปทั้งหมดที่เรียกว่า Emotion UI โดยจะไม่มี App Drawer เรียกแอพทั้งหมดอีกต่อไปแล้ว โดยจะมีลักษณะที่คล้ายกับ MIUI หรือ iOS ที่แอพลิเคชันทั้งหมดจะอยู่ที่หน้าโฮมสกรีน ส่วนไอคอนนั้นยังออกแนวดีไซน์การ์ตูนเล็กๆ เหมือนเดิม นอกจากนี้แล้วยังมีการเพิ่มฟีเจอร์บางอย่างเข้าไป อย่าง Startup Manager หรือ Permission Manager ซึ่งน่าจะเป็นการกำหนดให้แอพลิเคชันไหนสามารถรันในแบคกราวด์ซึ่งจะทำให้เราสามารถปิดแอพที่ไม่จำเป็นที่อยู่คอยกินแรมอยู่ในระบบได้

กำหนดการวางจำหน่ายของ Ascend P2 อยู่ในช่วงไตรมาส 2 (เดือนเมษายน ? มิถุนายน) ราคาประมาณ 16,000 บาทครับ

 

ที่มา : Android Police

[MWC 2013] มาตามนัดกับ Huawei Ascend P2 หน้าจอ 720p ขนาด 4.7 นิ้ว...

หลังจากที่ Huawei ได้ประกาศเปิดตัวมือถือไปก่อนหน้าแล้วสองรุ่นที่งาน CES เมื่อเดือนมกราคม คือ Ascend Mate และ Ascend D2...

แย้มให้เห็นอีกครั้งกับ Huawei Ascend P2 ก่อนเปิดตัวจริงปลายเดือน

เรียกว่าออกมาให้เห็นกันแทบนับครั้งไม่ถ้วนกับ Ascend P2 ที่เตรียมเปิดตัวตามรุ่นพี่อย่าง Ascend Mate และ Ascend D2 ในวันนี้ก็มีรูปเครื่องจริงของ Ascend...

มาแล้ว Huawei Ascend P2 เครื่องจริง จอ 4.5 นิ้ว 1080p ในราคาไม่ถึงหมื่นห้า

ถือว่านับถอยหลังกันแล้วสำหรับ Huawei Ascend P2 ที่เตรียมเปิดตัวในงาน Mobile World Congress ปลายเดือนกุมภาพันธ์ ในตอนนี้ก็มีรูปเครื่องมอคอัพออกมาแล้ว ดีไซน์นั้นถือว่าไม่ต่างกับ...

ปรากฏรูปเพรสของ Huawei Ascend P2 : จอ 4.5 นิ้ว 1080p แบต 3000...

ในนาทีนี้แบรนด์จีนโดยเฉพาะ Huawei ถือว่าเป็นที่น่าจับตามองอย่างมากเพราะได้ออกมือถือหลายรุ่นที่เรียกว่ามีสเปคไม่แพ้ (หรือดีกว่า) อินเตอร์แบรนด์ทีเดียว ซึ่งตอนนี้ก็มีรูปเพรสของ Huawei Ascend P2 ออกมาปรากฏพร้อมกับสเปคให้เห็นกันแล้ว หน้าตาของ Ascend...

รายละเอียดเพิ่มเติม Huawei Ascend P2 ควอดคอร์แบตสามพันบางที่สุดในโลกเพียง 6.49 มิลลิเมตร

ถือว่าปีที่ Huawei รุกตลาดโลกอย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็น Huawei Ascend D2 และ Ascend Mate ที่ต่างเป็นสมาร์ทโฟนที่มีจุดเด่นเป็นของตัวเองเฉพาะรุ่น...

MOST POPULAR

HOT NEWS