April Fools’ Day

รวมสารพัดเรื่องโกหกในวัน April Fools’ Day ที่น่าสนใจในวงการไอที รู้ไว้จะได้ไม่โดนหลอก

ตามปกติวันที่ 1 เมษายนในธรรมเนียมของฝรั่งก็จะเป็นวันโกหก (April Fools’ Day) ซึ่งก็มีการพูดโกหก การหลอกกันแบบขำๆ สนุกสนานกันไป ยิ่งช่วงหลังๆ มานี้บริษัทกลุ่มไอทีก็มาเล่นกันซะเยอะด้วย แถมหลายอันจัดว่าฮาจริง สนุกจริง เนียนมากๆ จนบางทีเรายังไม่รู้เลยว่าโดนหลอก ซึ่งในบทความนี้ก็มีการรวบรวมเอาไว้ครับ ว่าเรื่องโกหก และของเล่นในวงการไอทีของปีนี้มีอะไรบ้าง มาชมกันเลย จะได้ไม่โดนหลอกเวลามีคนเอาเรื่องเหล่านี้มาเล่าให้ฟัง   Chrome Selfie เป็นฟีเจอร์ใหม่ (ชั่วคราว) ของ Google Chrome บน … [อ่านต่อ]

[ข่าวลวง] Samsung เปิดตัว Galaxy Blade edge มีดทำครัวสุดสมาร์ท ติดกล้องถ่ายอาหารด้วยในตัว

วันนี้ข่าวหลักๆ คงจะเป็นพวกข่าวรับวันโกหก April Fools’ Day ซะเป็นส่วนใหญ่ล่ะนะครับ อย่างข่าวนี้ Samsung ก็เล่นเองเหมือนกัน ด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy Blade edge มีดทำครัวที่ผสมผสานความเป็นสมาร์ทโฟนลงไป ด้วยการยกเอา Samsung Galaxy S6 ไปใส่ไว้ในมีดซะเลย ซึ่งมันก็ทำหน้าที่เป็นมีดได้ดี พับด้ามเก็บได้ด้วย ส่วนในแง่ของความสมาร์ทนั้น ประการแรกคือมันมาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัย Samsung Knox ที่จะตรวจจับลายนิ้วมือผู้ใช้ หากไม่ตรงก็จะไม่บาดผิวของผู้ที่โดนมีดเฉือน ทั้งยังมีระบบตรวจจับไวรัส ช่วยแจ้งเตือนเมื่อมีสารปนเปื้อนตกลงไปอยู่ในอาหารอีกด้วย ภายในก็มีเทอร์โมมิเตอร์สำหรับตรวจจับอุณหภูมิ … [อ่านต่อ]

[ข่าวลวง] ASUS เปิดตัว Zenfone Zero ผสานโทรศัพท์แป้นหมุนแบบสมาร์ท ชิป Core i7 พร้อม SSD 1 TB

วันนี้วันที่ 1 เมษายน ซึ่งเป็นธรรมเนียมของหลายๆ ประเทศที่มักจะเล่นมุกโกหกกัน หรือที่บางท่านจะรู้จักกันอยู่แล้วว่ามันคือวัน April Fools’ day เลยทำให้ข่าวในวันนี้แทบจะเรียกว่าต้องกรองกันสุดๆ ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า แถมช่วงหลังๆ พวกแบรนด์ผู้ผลิต เจ้าของต่างๆ ก็โดดลงมาเล่นมุกเองซะด้วย อย่างในคราวนี้ก็เป็น ASUS ของญี่ปุ่นครับ โดย ASUS ญี่ปุ่นได้เปิดตัวโทรศัพท์รุ่นใหม่ในชื่อว่า Zenfone Zero ที่คอนเซ็ปท์แบบว่า Back to basic กลับสู่จุดเริ่มต้นสุดๆ ด้วยการผสมผสานความเป็นสมาร์ทโฟนลงไปบนโทรศัพท์แบบแป้นหมุน ที่เห็นได้ชัดคือเปลี่ยนจากแป้นหมุนไปเป็นจอสัมผัสแทน แล้วใส่พอร์ตเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีต่างๆ … [อ่านต่อ]