Application

แนะนำ 9 แอปที่ต้องมีติดมือถือเวลาไปเที่ยว ทั้งใน/นอกประเทศ

นี่ก็ใกล้จะเข้าฤดูท่องเที่ยงเต็มตัวแล้วนะครับ ซึ่งหลาย ๆ คนก็คงจะวางแผนเที่ยวกันเรียบร้อยแล้ว หรือไม่ก็กำลังวางแผนเที่ยวกันอยู่ ผมก็เลยจะมาแนะนำแอปที่ควรมีติดมือถือไว้แล้วจะช่วยให้การวางแผนและท่องเที่ยวมีความสะดวกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวในประเทศหรือเที่ยวต่างประเทศก็ตาม 1. Google Maps แอพพลิเคชั่นที่ขาดเสียไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่ชอบเดินทาง โดย Google Maps เป็นบริการแผนที่ฟรีที่ละเอียดยิบ มีครบทุกเส้นทางมากที่สุด บอกได้ตั้งแต่ทางหลวง ทางรถไฟฟ้า ยันซอกซอยต่าง ๆ พร้อมด้วยแสดงชื่อสถานที่ต่าง ๆ ชื่อถนนหนทางแบบละเอียดยิบ และยังเป็นผู้ช่วยชีวิตขั้นเทพเมื่อต้องเดินทางในต่างประเทศอีกด้วย 2. Google Translate การเดินทางไปต่างประเทศแน่นอนว่าเรื่องการสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญ หากใครไม่แข็งแรงในเรื่องของภาษาก็สบายใจได้เลยถ้ามี … [อ่านต่อ]

แอป Duet Display สำหรับใช้แท็บเล็ตเป็นจอที่สองให้คอม เปิดให้ใช้งานบน Android แล้ว พร้อมราคาพิเศษ

สำหรับใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน macOS เช่น MacBook Air, MacBook Pro ร่วมกับอุปกรณ์ iOS โดยเฉพาะกลุ่ม iPad อาจจะเคยใช้งานหรือเคยผ่านตากับแอปที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถนำ iPad มาเป็นจอที่สองให้กับเครื่องแมคได้ โดยหนึ่งในแอปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ Duet Display ที่วางขายอยู่ใน App Store ราว ๆ 600 กว่าบาทนั่นเอง (ถ้าซื้อมาใช้ทำงานจริง ก็คุ้มอยู่นะ) แต่พอ Apple เปิดตัว … [อ่านต่อ]

[ยังไม่ยืนยัน] Facebook กำลังพัฒนาการแสดงผลแบบ Dark Mode สำหรับตัวแอปหลักบน Android อยู่

หนึ่งในสิ่งที่ผู้ใช้งานแอป Facebook หลาย ๆ คนอยากได้ก็คือความสามารถในการปรับการแสดงผลของตัวแอป Facebook ให้เป็นแบบ Dark Mode ที่พื้นหลังจะเป็นโทนสีเกือบดำสนิท แล้วใช้ตัวอักษรสีขาวแทน ซึ่งมีประโยชน์ทั้งในแง่ของความสบายสายตาเมื่อใช้งานมือถือในที่มีแสงน้อย รวมถึงยังช่วยประหยัดแบตเตอรี่สำหรับกลุ่มมือถือที่ใช้จอแบบ OLED อีกด้วย แต่ที่ผ่านมา ทาง Facebook ก็ปล่อยตัวเลือกการใช้งาน Dark Mode ให้เฉพาะในแอป Messenger เท่านั้น ล่าสุด Jane Manchun Wong อดีตนักพัฒนาที่เคยเป็นหนึ่งในทีมพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ … [อ่านต่อ]

ขอ App ที่มันมีงูออกมา!! วิธีการเรียกงูบนหน้าจอมือถือ แบบไม่โดนหลอกให้พิมพ์ #Ran

สำหรับการเรียกงูเลื้อยบนหน้าจอนั้น อันที่จริงไม่ต้องพิมพ์อะไรทั้งสิ้น เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Snake on Screen บน Play Store แล้วก็เข้าไปเรียกงูในแอปพลิเคชัน เท่านี้พี่งูก็จะเลื้อยออกมาที่หน้าจอแล้ว สามารถเลือกได้ว่าจะให้มีเสียง หรือไม่มีเสียง แถมยังเลือกขนาดตัวของงูได้อีกด้วยครับ [อ่านต่อ]

10 อันดับแอปพลิเคชัน ที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุด ประจำไตรมาสแรก 2017

วันนี้เราจะมาดูรายงานยอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมากที่สุดกัน ว่าผ่านไปแล้ว 1 ไตรมาส จะมีแอปพลิเคชันอะไรที่มีการดาว์นโหลดมากที่สุดกันบ้าง (ไม่นับเกม)  แน่นอนว่ามีหลายแอปพลิเคชันที่ทุกคนใช้งานอยู่ โดยเฉพาะแอป Social Network นั้นจะมาเป็นอันดับต้น ๆ อันดับรวมพบว่า WhatsApp ได้อันดับหนึ่งไป แม้ว่าในประเทศไทยนั้นไม่เป็นที่นิยมแต่ในละตินอเมริกา แอฟริกา ยุโรปบางประเทศ ตะวันออกกลาง-เอเชียใต้ รวมถึงรัสเซียเป็นที่นิยม ทำให้มีจำนวนผู้ใช้เยอะมาก ตามมาด้วยอันดับสองอย่าง Facebook ยอมรับเลยว่าในประเทศไทยนั้นเป็นที่นิยมมาก เคยมีคนพูดเอาใว้ว่า Facebook Account เป็นเหมือนบัตรประจำตัวประชาชนของใครหลายคนเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีแอปพลิเคชันแปลก … [อ่านต่อ]

[Advert] แนะนำ dtac Application แอพพลิเคชั่นเดียวจบ ครบทุกอย่างสำหรับผู้ใช้ dtac!!

วันนี้จะมาแนะนำแอพพลิเคชั่นที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ใช้งาน dtac ครับ เพราะเป็นแอพพลิเคชั่นที่ต้องบอกว่าโหลดมาทีเดียวจบ มีทุกสิ่งที่ผู้ใช้ dtac ควรจะมีและได้ใช้งานกันอย่างแน่นอน ช่วยลดขั้นตอนให้เพื่อน ๆ สามารถตรวจสอบค่าบริการ, ชำระค่าบริการ ไปจนถึงการสมัครแพ็กเกจเสริมได้อย่างง่าย ๆ ด้วย [อ่านต่อ]

AVA จะทำให้เรารู้แคลอรี่อาหารที่เรากำลังรับประทานด้วยการถ่ายรูปอาหาร !!

คงจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย ถ้าหากว่าเราสามารถรู้แคลอรี่อาหารที่เรากำลังรับประทานได้โดยเพียงแค่ถ่ายรูปอาหารเท่านั้น คงเป็นที่ถูกใจสำหรับคนที่กำลังไดเอ็ดและรักษาหุ่นอยู่ โดยเป็นผลงานของ AVA ที่มีรุ่นเบต้าเรียกว่า ใช้ข้อมูลที่การเก็บไว้จากการรู้จำมาใช้ในการแก้ไขปัญหา เพื่อการกินที่ฉลาด โดย AVA จะนำเสนอผลงานในเรื่องของการถ่ายภาพอาหารแล้วจะทำการบอกคุณค่าทางโภชนาการ หรือข้อมูลสำหรับอาหารในแต่ละมื้อได้โดยทันที AVA จะนำเสนอวิธีที่ง่ายที่สุดในการติดตามสิ่งที่ผู้ใช้รับประทานและจะให้คำแนะนำลักษณะการกินของแต่ละบุคคลเปรียบเสมือนมีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาเรื่องการกินอยู่ตลอดเวลา คงถูกใจสายเฮลตี้เป็นอย่างมาก เพราะช่วยในเรื่องของการนับแคลได้เป็นอย่างดี เรายังไม่ทราบว่ามีวิธีการในการประมวลผลภาพอย่างไร ซึ่งอาจจะเป็นปัญญาประดิษฐ์แบบใหม่หรือว่าการทำงานร่วมกันกับ image recognition  หรือการรู้จำภาพ เราคงต้องรอดูกันตอนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ   ที่มา slashgear [อ่านต่อ]