Tag: Apple iPad

iPhone X Plus อาจจะใช้ UI การใช้งานแนวนอนคล้ายกับใน iPad !!

จากที่มีรายงานเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ที่อาจจะเปิดตัวในเดือนหน้านี้แล้ว โดยมาด้วยกันสามรุ่น โดยหนึ่งในนั้นที่หลายคนรอคอยกันคือ iPhone X Plus ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ในดีไซน์เหมือนกับ iPhone X ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว ซึ่ง iPhone X รุ่นปัจจุบันมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.8 นิ้ว ดังนั้นหน้า UI การใช้งานของ iOS 12 อาจจะถูกปรับเปลี่ยนเล็กน้อยจากหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น แต่อาจจะถูกใจหลาย …
[อ่านต่อ]

[Review] iPad 2018 (Generation 6) จอสวย เครื่องแรง รองรับ Apple Pencil ในราคา 11,500 บาท

iPad Generation 6 หรือ iPad 2018 เป็นการนำ iPad 2017 มาปรับสเปคใหม่ ที่เห็นได้ชัดเจนเลยคือ การรองรับ Apple Pencil และ ชิปประมวลผล Apple A10 ที่แรงขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญเคยคือ ราคาที่จับต้องได้ แต่มันไม่ได้มีเพียงแค่นั้น iPad 2018 ยังสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คิด ในแบบที่ผมเองก็ "เห้ยยย ทำได้ขนาดนี้เลยเหรอ" ว่าแล้วไปดูกันดีกว่า
[อ่านต่อ]

Apple ขาย iPad Pro 10.5 และ iPad Pro 12.9  แล้วใน Apple Online Store ประเทศไทย

หลังจากรอต่างประเทศขายกันไปแลัวสักพัก ในที่สุดก็เปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ iPad Pro 10.5 และ iPad Pro 12.9 ใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Apple Store Online Thailand ได้แล้วตอนนี้ iPad Pro 10.5 นิ้ว Wi-Fi  การจัดส่ง: 2-4 วันทำการ iPad Pro 10.5 64GB – ราคา 24,500 บาท iPad Pro 10.5 256GB – ราคา 27,900 บาท …
[อ่านต่อ]

นักวิเคราะห์ชื่อดังเผย !! iPad Pro รุ่นใหม่จะมี 3 ขนาด เตรียมเปิดตัวไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ !!

หลังจากเปิดตัว iPhone 7 ไปในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2016 ไปแล้ว ในช่วงไตรมาสที่สองของปีจะเป็นการเปิดตัวของ iPad กันบ้าง ซึ่งในวันนี้นักวิเคราะห์ชื่อดังและมีความน่าเชือถือ Ming Chi Kuo ที่มักจะเผยข่าวลือที่มักจะเป็นเรื่องจริงเสมอเผยว่า Apple จะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ทั้งหมดสามรุ่นด้วยกัน นั่นก็คือ รุ่น 12.9 นิ้ว รุ่น 10.5 นิ้วที่มากับการออกให้ขอบจอบางมากขึ้น และรุ่นราคาถูกที่สุดจะเป็นรุ่น 9.7 นิ้ว ซึ่งสองรุ่นแรกจะใช้ชิปประมวลผล …
[อ่านต่อ]

Apple บอกเอง iPhone, iPad และ Mac มีอายุการใช้งานนานเท่าไหร่??

ข้อดีอย่างหนึ่งของผลิตภัณฑ์จาก Apple นั่นคือเรื่องของซอฟท์แวร์ระบบที่ได้มีการพัฒนาเวอร์ชั่นใหม่ๆ ออกมาให้ได้ใช้งานกันอยู่เรื่อยๆ และสิ่งที่น่าสนใจนั่นคือตัวเครื่องรุ่นนึงสามารถอัพเดทซอฟท์แวร์ได้เฉลี่ย 3 เวอร์ชั่นใหญ่ๆ อ้างอิงจาก iPhone 4 ที่เริ่มต้นจาก iOS 4.0  สูงสุดที่ iOS 7.1.2 ซึ่งถือว่าเป็นการเดินทางที่ยาวนานมากจนทำให้หลายๆ คนอาจจะกำลังตั้งคำถามว่า ผลิตภัณฑ์จาก Apple เนี่ยใช้ได้นานที่สุดกี่ปี ซึ่งทาง Apple ก็ได้ออกมาตอบคำถามนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และไปดูกันว่า Apple ได้ตอบคำถามนี้ว่าอย่างไร คำตอบของทาง Apple …
[อ่านต่อ]

ซะงั้น !! ถึง iPad Pro 9.7 จะใช้ชิปเซ็ต A9X เหมือนกับ iPad Pro 12.9 แต่ได้ถูกปรับความเร็วลง !!

ไม่กี่วันที่แล้ว Apple ได้เปิดตัว iPad Pro ขนาด 9.7 นิ้ว และได้ประกาศว่าใช้ชิปเซ็ต A9X ตัวแรง ตัวเดียวกันที่ใช้กับ iPad Pro 12.9 นิ้วที่เปิดตัวในปีที่ผ่านมา แต่ในขณะเดียวกันได้มีข้อสังเกตออกมาว่าชิปเซ็ตที่ใช้ประมวลผล iPad สองตัวนี้ มีรายละเอียดที่แตกต่างกัน ซึ่งชิปเซ็ต Apple A9X ที่อยู่ใน iPad Pro 9.7 นิ้วนั้น จะมีการ …
[อ่านต่อ]

DxO ONE กล้องเสริมของ iPhone ความละเอียด 20.2 MP เชื่อมต่อผ่าน Lightning และสามารถถ่ายไฟล์ RAW ได้ !!

DxO ONE ถูกเปิดตัวในปีที่แล้วในฐานะที่เป็นกล้องอุปกรณ์เสริมของ iPhone และ iPad ที่นำคุณสมบัติของกล้อง DSLR มาให้ผู้ใช้ได้เพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายรูปให้กับ iPhone และ iPad โดยมีราคาเริ่มต้นที่ $599 (ประมาณ 21,000 บาท) ซึ่งในปัจจุบันได้มีการปรับราคาใหม่อยู่ที่ (ประมาณ 17,600 บาท) แต่ใน Amazon และ B&H ได้มีการตั้งขายที่ราคา $464 (ประมาณ 16,500 …
[อ่านต่อ]

Apple iPad Air3 อาจจะมาพร้อม ลำโพง4ตัว และ แฟลชแบบLED

ปีที่แล้ว Apple เปิดตัว iPad mini รุ่นใหม่ และ iPad Pro ทำให้สาวกค่ายผลไม้หลายๆ คนสงสัยว่า เกิดอะไรขึ้นกับ iPad Air? ล่าสุดภาพร่างของ iPad รุ่นใหม่ที่อาจจะเป็น iPad Air 3 ได้เปิดเผยว่า iPad Air 3 รุ่นนี้ จะมาพร้อมกับลำโพง 4ตัว ที่เป็นแบบเดียวกับ iPad …
[อ่านต่อ]

เป็นเรื่อง !!! หนุ่มน้อยวัย 7 ขวบจ่ายเงินใน iPad ของพ่อเพื่ออัพเดทไดโนเสาร์ในเกม Jurassic World

Faisall Shuga เด็กชายวัย 7 ปีได้รู้ว่าการมีความจำดีไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป โดยเด็กน้อยคนนี้เขาสามารถจำ Apple ID และพาสเวิดของ Mohamed Shuga อายุ 32 ปีผู้เป็นพ่อของเขาได้ แต่จากบันทึกการทำธุรกรรมทางการเงินกับ Apple ในวันที่ 13 – 18 ธันวาคมที่ผ่านมา เด็กคนนี้เล่นเกม Jurassic World ใน iPad ของพ่อเขาแล้วทำการอัพเดทไดโนเสาร์จากเงิน Dino Bucks ภายในเกม …
[อ่านต่อ]

iPad Pro จะวางจำหน่ายแล้วในเร็วๆนี้!!

  เมื่อเดือนกันยายนได้มีข่าวการเปิดตัวของ Ipad Pro ออกมาให้เราได้อัพเดทกันแต่ในขณะนี้กลับยังไม่มีวี่แววว่าจะวางจำหน่ายเมื่อใด ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือออกมาว่าวันที่ 11 พฤศจิกายน จะเป็นวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ล่าสุดกลายเป็นว่าข่าวลือที่ออกมาไม่ใช่ความจริงแต่อย่างใด แต่ยังถือว่าโชคดี เพราะล่าสุดได้มีข่าวออกมาว่า iPad Pro นั้นจะวางจำหน่ายในวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ซึ่งช้ากว่าข่าวลือเพียงสองวันเท่านั้น ราคาวางจำหน่ายรุ่น Wi-Fi ในสหรัฐอเมริกานั้นอยู่ที่ $787 (ประมาณ 27,000 บาท) สำหรับรุ่น 32 GB และ $937 (ประมาณ …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก