Home Tags Apple iOS 9.2.1

Tag: Apple iOS 9.2.1

[มีคลิป] เปรียบเทียบความเร็ว iOS 9.2.1 และ iOS 9.3 ด้วย iPhone 4S และ iPhone 5 เดี๋ยวรู้แน่อันไหนดีกว่ากัน!!!

Screenshot_2

 

นอกจากเรื่องของวัสดุและงานประกอบแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ iPhone เป็นมือถือที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วโลกนั่นคือเรื่องของการซอฟท์แวร์ที่ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันนี้ระบบปฎิบัติการ iOS  ได้พัฒนาขึ้นมาจนถึงเวอร์ชั่น iOS 9.3 แล้ว ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ได้มีการเพิ่มเติมฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาถึง 9 ฟีเจอร์ด้วยกัยอย่างเช่น Night Shift ซึ่งเป็นโหมดที่สจะปรับแสงหน้าจอโดยอัตโนมัติเพื่อลดแสงสีฟ้าที่ก่อให้เกิดอาการนอนไม่หลับเวลากลางคืน

และทำให้การมองหน้าจอนั้นทำได้อย่างสบายตามากยิ่งขึ้น, เพิ่มเติม Quick Action ในการใช้งาน 3D Touch ใหเหลากหลายมากยิ่งขึ้น, สามารถคัดลอก Live Photo ให้ออกมาเป็นภาพนิ่งได้ เป็นต้น และในบทความนี้ผมจะพาไปดูว่าประสิทธิภาพในเรื่องของความเร็ว iOS 9.3 นั้นเร็วกว่า iOS 9.2.1 ขนาดไหน ซึ่งทาง iAppleBytes ได้ทำการทดสอบ ส่วนผลที่ออกมานั้นจะเป็นอย่างไรไปติดตามกันได้เลย

Screenshot_3Screenshot_4

เริ่มจากเรื่องความเร็วตอนเปิดเครื่องที่จะเห็นได้ว่า iOS 9.2.1 นั้นสามารถเปิดเครื่องได้เร็วกว่าแต่ก็เร็วกว่าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทั้งสองเครื่องนั้นใช้เวลาเปิดเครื่องราวๆ 50 วินาที ต่างจาก iPhone ในรุ่นใหม่ๆ ที่ใช้เวลาเปิดเครื่องประมาณ 20 วินาทีเท่านั้น เนื่องจากข้อจำกัดทางด้านสเปคตัวเครื่องนั่นเอง

Screenshot_5Screenshot_6และสิ่งที่น่าสนใจนั่นคือถึงแม้จะเปิดเครื่องได้ช้ากว่าแต่ iOS 9.3 กลับเปิด Messages ได้เร็วกว่า iOS 9.2.1 อย่างเห็นได้ชัดเจน แต่สิ่งที่น่าแปลกใจนั่นคือเมื่อกดพิมพ์ข้อความ iOS 9.2.1 กลับเปิดคีย์บอร์ดขึ้นมาได้เร็วกว่า

Screenshot_7Screenshot_2แต่ที่น่าแปลกใจนั่นคือเมื่อเปิดแอพ Calendar iOS 9.3 กลับเปิดได้อย่างรวดเร็วกว่า แต่เมื่อเปิดกล้องถ่ายภาพ iOS 9.2.1 กลับเปิดได้รวดเร็วกว่าอย่างเห็นได้ชัดเจนซึ่งดูๆไปแล้ว ความเร็วของทั้งสองเวอร์ชั่นนั้นใกล้เคียงกันเลย

Screenshot_3Screenshot_4เมื่อทดสอบโดยการเล่นเกมก็พบว่า iOS 9.3 นั้นสามารถดาวน์โหลดเกมได้เร็วกว่าและการทดสอบประสิทธิภาพผ่าน Geekbench ก็พบว่า iOS 9.3 สามารถทำคะแนนได้สูงกว่าเล็กน้อยอีกด้วย และนี่คือวีดีโอเปรียบเทียบความเร็วระหว่าง iOS 9.2.1 และ iOS 9.3 เมื่อนำไปใช้งานใน iPhone 4S ที่ผมได้นำมาฝากกันครับ

 

 

iPhone 5

 

Screenshot_2

คราวนี้เรามาดู iPhone 5 กันบ้างว่า iOS 9.3 จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขนาดไหนเมื่อเทียบกับ iOS เวอร์ชั่น 9.2.1 และทาง iAppleBytes ได้ทดสอบให้เราเห็นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมาดูกันว่าประสิทธิภาพของ iOS 9.2.1 และ iOS 9.3 เวอร์ชั่นไหนนพทำงานได้อย่างราบรื่นมากกว่ากันบน iPhone 5 ติดตามได้เลยครับ

Screenshot_3Screenshot_4Screenshot_5เริ่มต้นกันที่การเปิดเครื่อง iOS 9.2.1 ทำได้เร็วกว่าเหมือนเช่นเคยโดยทำเวลาอยู่ที่ประมาณ 40 วินาทีส่วน iOS 9.3 นั้นทำเวลาได้ช้ากว่าอยู่ที่ 42 วินาทีซึ่งในจุดนี้ก็ถือว่าไม่ช้ากว่ากันเท่าไหร่ และเมื่อทดสอบด้วยการเปิดแอพอย่าง Messages และ Calendar ก็พบว่า iOS 9.2.1 นั้นทำได้เร็วกว่าเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้นScreenshot_6Screenshot_7Screenshot_8

แต่เมื่อเปิดกล้องถ่ายภาพใน iPhone 5 ก็พบว่า iOS 9.3 นั้นเปิดกล้องถ่ายภาพขึ้นมาได้รวดเร็วกว่า แต่การใช้งานโดยรวมนั้นความเร็วไม่ได้หนีกันมากเท่าไหร่ โดยจะสลับกันช้าบ้างเร็วบ้างแล้วแต่แอพพลิเคชั่นที่ใช้งาน และเมื่อทดสอบด้วย GeekBench ก็พบว่าผลคะแนนที่ออกมานั้นก็ไม่ได้ห่างกันมากเท่าไหร่ และนี่คือวีดีโอเปรียบเทียบความเร็วระหว่าง iOS 9.2.1 และ iOS 9.3 บน iPhone 5 และมาดูกันเลยว่าเวอร์ชั่นไหนจะดีที่่สุด

 

ที่มา Youtube ( iPhone 4S ) , Youtube ( iPhone 5 )

[มีคลิป] เปรียบเทียบความเร็ว iOS 9.2.1 และ iOS 9.3 ด้วย iPhone 4S และ...

  นอกจากเรื่องของวัสดุและงานประกอบแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ iPhone เป็นมือถือที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วโลกนั่นคือเรื่องของการซอฟท์แวร์ที่ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันนี้ระบบปฎิบัติการ iOS  ได้พัฒนาขึ้นมาจนถึงเวอร์ชั่น iOS 9.3 แล้ว ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ได้มีการเพิ่มเติมฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาถึง 9...

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อ iPhone 4s อัพเดต iOS 9.2.1 จะลื่นหรือไม่ มาดูกัน!!

iAppleByte ปล่อยวิดีโอที่เทียบความเร็วของ iOS เวอร์ชั่น 8.4.1 และ 9.2.1  บน iPhone 4S ซึ่ง...

Apple ปล่อยอัพเดท iOS 9.2.1 Public Beta 1 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว!!!!

  Apple เพิ่งจะปล่อย iOS 9.2  ให้กับเครื่องที่ซัพพอร์ทได้อัพเดทกันไปเมื่อไม่นานมานี้ล่าสุด Apple ได้ปล่อยอัพเดทออกมาอีกครั้งโดยจะให้ผู้ที่เข้าร่วม beta testing program นั้นได้อัพเดทไปใช้งานกันก่อนในเวอร์ชั่น iOS 9.2.1...

MOST POPULAR

HOT NEWS