Tag: Apple iOS 10

iOS 10 เพิ่มฟีเจอร์เตือนความชื้น สำหรับพอร์ต Lighting ใน iPhone 6s, 6s Plus และ SE

ถึงแม้ว่าอุปกรณ์ Apple จะผ่านการทดสอบการใช้งานในความชื้นมาบ้างแล้วแต่ในบางสถานการณ์อาจจะมีความชื้นที่สูงหรือแจ็คเสียบอาจจะมีของเหลวเกาะอยู่ ซึ่งเมื่อความชื้นเจอกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อาจจะทำให้อุปกรณ์เกิดความเสียหายได้ Apple จึงได้ทำการเพิ่มแจ้งเตือนขึ้นมาใน iOS 10 เพื่อป้องกันอุปกรณ์เสียหายและต้องเสียค่าซ่อมที่แพงเอาเรื่อง ซึ่งในขณะนี้ Apple ได้ปล่อยให้ใช้ใน iOS 10 Beta รุ่นล่าสุดที่จะทำงานร่วมกันกับพอร์ตเชื่อมต่อ Lightning เท่านั้น นั่นก็คือ iPhone 6s , 6s Plus และ iPhone SE ซึ่งเมื่อตรวจจับพบความชื้นก็จะทำการขึ้นแจ้งเตือนแนะนำให้ถอดการเชื่อมต่อออกก่อนแล้วทำการตรวจเช็คให้อุปกรณ์แห้ง แล้วจึงเสียบชาร์ตได้ปกติ …
[อ่านต่อ]

เปลี่ยนสไตล์ !! Apple เตรียมเพิ่ม Dark Mode ลงใน iOS 10 ??

หลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับ Dark Mode ที่จะมาพร้อมกับ iOS 10 นั้น ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องจริงแล้ว หลังจากที่มีภาพหลุดของโค้ดบนโปรแกรม Xcode ที่ได้ระบุเกี่ยวกับ Dark Mode ที่สำคัญยังมีภาพของ Notification ด้านล่างที่มีปุ่มว่างอยู่หนึ่งปุ่ม วึ่งคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นปุ่มที่เอาไว้สลับโหมดปกติ และ Dark Mode ถือเป็นเรื่องที่ดีถ้าหาก Apple เพิ่ม Dark Mode เข้ามาให้ผู้ใช้งานได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบในการใช้งาน เช่นในตอนกลางคืน การใช้งานของ Dark Mode …
[อ่านต่อ]

[Tips] iOS 10 กับ 10 ฟีเจอร์ใหม่สุดเจ๋งที่แอบหลบซ่อนอยู่

หลังจากที่ Apple ได้ปล่อย iOS 10 Beta 1 ให้ผู้พัฒนาได้ลองกันไปแล้ว พบว่าได้มีการปรับปรุงหน้าตาให้สดใสมากกว่าเดิม โดยมุ่งเน้นให้ประสิทธิภาพการใช้งานที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพื่อน ๆ อาจได้เห็นฟีเจอร์ใหม่ๆที่ Apple ได้ใส่เข้ามาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการถอนการติดตั้งแอปพลิเคชั่นหลักในเครื่องได้ , Apple Music ที่ปรับปรุงใหม่ หรือว่าจะเป็น Lock Screen ที่เป็นแบบ Interactive notifications ที่ดูเรียบง่าย แต่ในวันนี้เราจะพาไปชมฟีเจอร์ที่ไม่ใช่ฟีเจอร์หลักแต่ว่าน่าสนใจไม่น้อย และมีประโยชน์ในการใช้ในชีวิตประจำวันไม่น้อยเลยแหละครับ
[อ่านต่อ]

Apple ตัด Game Center App ออกจาก iOS 10 Beta และสามารถลบแอพ ฯ ที่มากับเครื่องได้ !!

ดูเหมือนว่า Apple จะนำ Game Center App ออกจาก iOS แล้ว ซึ่งหลังจาก Apple ปล่อยอัพเดท iOS 10 Beta ออกมาให้ผู้ที่สนใจได้ใช้งานกันก่อนแล้ว และไม่พบแอพพลิเคชัน Game Center App บน iOS 10 Beta จึงคาดว่าในเวอร์ชั่นสมบูรณ์จะปล่อยอัพเดทในช่วงปลายปีนี้ ก็อาจจะไม่มี Game Center App จากข่าวที่ว่า iOS …
[อ่านต่อ]

พาไปดู 10 ฟีเจอร์เด่นใน iOS 10 บอกเลยอัพเดทครั้งนี้ดีกว่าเดิมแน่นอน!!

หลังจากที่มีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Apple ได้เปิดตัว iOS 10 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วในตอนนี้ ซึ่งความน่าสนใจนั้นอยู่ที่ฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ทาง Apple เพิ่มเข้ามาให้ใน iOS 10 ให้ผู้ใช้งาน iPhone และ iPad ได้ใช้งานกัน และในบทความนี้ผมจะพาไปดู 10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจใน iOS 10 แต่ก่อนอื่นมาดูกันก่อนเลยว่า iPhone และ iPad รุ่นไหนบ้างจะได้ไปต่อใน iOS …
[อ่านต่อ]

10 ฟีเจอร์สุดเจ๋งที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ iOS 10!!!

ดูเหมือนว่า iOS 10 กำลังใกล้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สังเกตได้จากการที่มีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง และในตอนนี้ก็มีความเป็นไปได้ว่าทาง Apple อาจจะปล่อย iOS 10 เวอร์ชั่น Public Beta ออกมาให้ผู้ใช้งานระบบปฎิบัติการ iOS ได้ทดลองใช้เหมือนเมื่อปีที่แล้วที่ได้ทดลองปล่อย iOS 9 ออกมาให้ได้ลองใช้งานกัน iOS 10 จะเป็นการเปลี่ยนโฉมครั้งใหม่จะไม่ได้เน้นไปที่เรื่องของประสิทธิภาพการทำงานเหมือนกับ iOS 9  และในบทความนี้ผมจะพาไปทำความรู้จักกับ 10 ฟีเจอร์ใหม่ของ iOS 10 …
[อ่านต่อ]

Apple iOS 10 จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถซ่อนแอปพลิเคชันที่ไม่ต้องการให้แสดงได้ บน iPhone

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้ iOS ที่รู้สึกรำคาญแอปพลิเคชันที่ติดมากับเครื่องที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน ถึงแม้อยากจะลบออกแต่ก็ลบออกไม่ได้ เพราะ iOS ไม่อนุญาตให้ลบแอปพลิเคชันที่ติดตั้งมากับเครื่อง ล่าสุดทาง Apple ได้มองเห็นถึงปัญหาและจะมีการปรับปรุงในอนาคตเพื่อที่จะซ่อนแอปพลิเคชันเหล่านี้และยังสามารถซ่อนแอปพลิเคชันตัวอื่นได้อีกด้วย ผู้ใช้บางคนได้ค้นพบใน iTunes ว่าทาง Apple ได้เพิ่มปุ่มใหม่ที่ช่วยสำหรับการซ่อนแอปพลิเคชันบน iPhone แล้วโดยมีคีย์ว่า “isFirstParty” และ “isFirstPartyHideableApp” ซึ่งถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นคำว่า “hideable” ที่จะสามารถช่วยซ่อนแอปพลิเคชันที่ไม่ต้องการได้ Tim Cook ได้อธิบายถึงสาเหตุที่ไม่สามารถลบแอปพลิเคชันออกได้เพราะว่า แอปพลิเคชันบน iPhone มีความซับซ้อนเพราะบางแอปพลิเคชันได้เชื่อมต่อไปยังสิ่งอื่น …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก