Home Tags Apple A5

Tag: Apple A5

ลือ Apple จะสร้าง iOS 9 ให้รองรับ iDevice รุ่นเก่าๆด้วย

2012-iphone4s-gallery1-zoom

ถ้าหากใครที่กำลังกังวลว่า iPhone 4s และ iPad Mini ของตัวเองจะไม่ได้รับการอัพเดตต่อ สบายใจได้เลย เพราะล่าสุดมีรายงานฉบับใหม่ออกมาว่า Apple มีแผนที่จะสร้าง iOS 9 ให้กับทั้ง 2 เครื่องด้วย แถมจะทำขึ้นมาเฉพาะด้วย

โดยนี่ถือเป็นการเปลี่ยนแนวทางในการอัพเดตใหม่ของทาง Apple ที่ปกติจะเน้นไปที่การอัพเดตให้กับอุปกรณ์ใหม่ๆเสียมากกว่าท ส่วนอุปกรณ์เก่าๆ ก็อัพตามที่สเปคไหว หรือไม่ก็ต้องไปทนกับอาการกระตุก หรือหน่วงกันเอาเอง

แต่คราวนี้ทาง Apple จะสร้าง iOS 9 โดยให้ความสำคัญกับเครื่องรุ่นเก่าๆมากขึ้น โดยสร้าง iOS 9 Core Version บนพื้นฐานของชิปประมวลผล A5 ใน iPhone 4s และ iPad Mini นั่นเอง

ซึ่งการทำแบบนี้จะทำให้แน่ใจว่าการใช้งานต่างๆนั้นจะลื่นไหลได้มากที่สุด ส่วนทางด้านฟีเจอร์ต่างๆนั้น ในแต่ละรุ่นจะต่างกันไป ตามความสามารถที่จะรับได้ของเครื่อง ซึ่งจะต่างกันไปตามรุ่นนั่นเอง

โดยฟีเจอร์ที่น่าสนใจที่จะมากับ iOS 9 นั้นก็จะมีการเพิ่มระบบขนส่งสาธารณะเข้าไปในระบบของ Apple Maps เปลี่ยนฟอนต์ที่ใช้เป็น San Francisco ที่ใช้อยู่บน Apple Watch ตอนนี้ เพิ่มระบบ Trusted Wi-Fi ที่จะช่วยให้เชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi ที่ยืนยันตัวตนได้แล้วอย่างง่ายดายขึ้น แต่ในทางกลับกัน ถ้าเป็นเครือข่ายที่ไม่รู้จักก็จะมีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดขึ้น ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นการทดสอบใช้งานจริง

คาดว่าน่าจะเปิดตัว iOS 9 ได้ในช่วงงาน WWDC ที่กำลังจะมีในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ และน่าจะปล่อยให้อัพเดตกันได้ในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

 

ที่มา : PhoneArena

ลือ Apple จะสร้าง iOS 9 ให้รองรับ iDevice รุ่นเก่าๆด้วย

ถ้าหากใครที่กำลังกังวลว่า iPhone 4s และ iPad Mini ของตัวเองจะไม่ได้รับการอัพเดตต่อ สบายใจได้เลย เพราะล่าสุดมีรายงานฉบับใหม่ออกมาว่า Apple มีแผนที่จะสร้าง iOS 9 ให้กับทั้ง 2 เครื่องด้วย แถมจะทำขึ้นมาเฉพาะด้วย

iPad 2 ปี 2012 ใช้ Apple A5 เเบบ 32 นาโนเมตร ประหยัดเเบตเตอรี่มากกว่าเดิม

ข่าวนี้อาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ เมื่อ The new iPad ออกมาเเล้ว เเต่สำหรับใครที่ไม่คิดว่า The new iPad เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับตัวเอง เเละยังพิจารณา iPad 2 เป็นตัวเลือกอยู่ มีคนนำ iPad 2 มาดูชิ้นส่วนข้างในพบว่าตัวประมวลผล Apple A5 นั้นมีขนาดที่เล็กลงกว่าเดิม

บอร์ด iPad 3 โผล่ พร้อมชิป Apple A5x ไม่ใช่ A6

เริ่มหลุดจากโรงงานมาอย่างต่อเนื่องสำหรับข้อมูลของ iPad 3 คราวนี้เป็นเว็บไซต์ของจีน ?WeiPhone? ได้นำรูปที่อ้างว่าเป็น Logic Board หรือเเผงวงจรหลักของ iPad 3 เเละมีการพิมพ์ในส่วนของ SoC ว่า ?A5x? ในส่วนของตัวประมวลผล

Apple A5 : อาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ Siri มีแต่บน iPhone 4S เท่านั้น

หลังจาก Apple ส่ง iPhone 4S วางตลาดพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ถอดด้ามในตัวอย่าง Siri ที่ทำให้หลายๆคนต้องเปลี่ยนจาก iPhone 4 มาใช้ iPhone 4S กันโดยพลัน

เปิดให้โหลดแล้วจ้า! Infinity Blade II เกมแอคชันภาพงามระดับคอนโซล

ถ้ายังจำกันได้ ในงานเปิดตัว iPhone 4S ได้มีเกมหนึ่งถูกยกขึ้นมาเพื่อชูประสิทธิภาพกราฟิกของ Apple A5 ที่ใช้ชิปประมวลผลกราฟิก PowerVR SGX543MP2 ตัวแรงรุ่นเดียวกับที่ใช้ใน iPad 2 และเกมนั้นคือภาคต่อของเกมแอคชันแอดเวนเจอร์ภาพสุดงามอย่าง Infinity Blade II นั่นเอง

อัพเดทใหม่ Real Racing 2 รองรับระบบเล่นหลายคนบนทีวีแบบไร้สาย ปล่อยวันเดียวกับ iOS5

ค่ายเกม Firemint ผู้ผลิตเกมแข่งรถชื่อดังอย่าง Real Racing 2 เตรียมออกอัพเดทใหม่พร้อมฟีเจอร์ใหม่สำหรับผู้ใช้ iOS5 และเครื่องที่ใช้ชิป Apple A5 แล้ว โดยฟีเจอร์ใหม่ที่ว่านั่นคือรองรับระบบ AirPlay ทำให้เล่นผ่านจอทีวีได้พร้อมๆ กันถึง 4 คน พร้อมทั้งภาพที่งามขึ้นผิดหูผิดตาเลยทีเดียว

รูปตัวอย่างกล้องจาก iPhone 4S จาก Apple ว่าที่กล้องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในตอนนี้

จากการเปิดตัวของ Apple iPhone 4 เมื่อวาน นอกจากจะเปลี่ยนไปใช้ตัวประมวลผล Dual Core คือ Apple A5 เหมือน iPad 2 เเล้ว จุดหนึ่งก็คือกล้องของ iPhone 4S ที่ปรับปรุงไปมาก โดยกล้องของ iPhone 4S นั้นมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

4 เหตุผลน่ารู้! ที่ควรซื้อ Apple iPhone 4S มากกว่า iPhone 4 ตัวเดิม

บอกได้คำเดียวว่า "มันจบแล้วนาย" กับการเปิดตัวของ iPhone รุ่นใหม่ ที่มีแต่ iPhone 4S ที่เปิดตัวเท่านั้น ไม่เห็นเงาหัวของ iPhone 5 แต่อย่างใด ซึ่งก็อาจจะทำให้หลายๆ คนที่ตั้งความหวังเอาไว้มากก็ผิดหวังไปตามๆ กัน

รวมบทความ Apple iPhone 4S ทุกฟีเจอร์ทุกข้อมูลความเคลื่อนไหว ติดตามกันได้ที่นี่

ทุกอย่างเกี่ยวกับ iPhonr 4S ที่ทุกคนและแฟนๆ ควรรู้ ได้รวบรวมเอาที่บทความนี้แล้วครับ

ภาพหลุดบอร์ด iPhone รุ่นใหม่ จัดเต็มกับชิป Apple A5 ตัวแรง

ช่วงเดือนก่อน ได้มีกระแสข่าวเกี่ยวกับตัวบอร์ดของ iPhone รุ่นใหม่ ซึ่งก็ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็น iPhone 4s หรือ iPhone 5

MOST POPULAR

HOT NEWS