Tag: app. iOS

แอป Clubhouse คืออะไร หา invited ยังไงและทำไมถึงฮิตระดับโลก มาดูกัน!

นาทีนี้ใครไม่พูดถึงแอปฯ ดังอย่าง Clubhouse (คลับเฮ้าส์) ก็คงจะไม่ได้ เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเกิดคำถามขึ้นมาเหมือนกัน ว่าเจ้าตัวแอปฯ Clubhouse คืออะไร? แล้วถ้าอยากจะลองเล่นบ้างจะต้องสมัครยังไง หรือทำยังไงถึงจะได้ invited เข้าไปในแอปฯ กับเขาบ้าง ถึงแม้ว่าการเข้าถึงตัวแอปฯ จะค่อนข้างยากพอสมควร เพราะถ้าไม่มีเพื่อน หรือมีคนรู้จักที่มี invited เหลืออยู่พอจะให้เราเข้าไปได้ ก็แทบจะไม่มีทางเข้าไปร่วมวงสนทนา หรือเข้าไปฟังอะไรกับใครได้เลย เดี๋ยววันนี้เราจะมาทำความรู้จักกัน ว่าแอปฯ คลับเฮ้าส์ มีดียังไง และทำไมถึงได้ดังถึงขนาดนี้
[อ่านต่อ]

10 แอพตัดต่อวิดีโอฟรี มือใหม่ก็ตัดต่อเทพได้ อัพเดทล่าสุด (05/08/2020)

การเป็น Youtuber และทำ Vlog เป็นของตัวเอง ในสมัยนี้สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยแอพตัดต่อวิดีโอ บนมือถือของเราเอง ที่มีตั้งแต่ขั้น Basic ไปจนถึงขั้น Professional กันเลย ไม่จำเป็นต้องใช้คอมฯเพื่อตัดต่อเสมอไป ถึงจะเป็นมือใหม่ ก็สามารถตัดต่อคลิปแบบโปรได้
[อ่านต่อ]

แจกฟรี Rayman Fiesta Run เกมส์วิ่งสุดคลาสสิค จากราคาปกติ $3.49

เกมส์ดังจากค่าย Ubisoft ที่ผมเคยเล่นตั้งแต่เวอร์ชั่นที่อยู่บนเกมส์บอยRayman Jungle Run ถูกพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ จนมาอยู่ในแพลตฟอร์มมือถือ แต่ว่าเกมส์นี้ หากเราอยากเล่นจะต้องเสียเงิน $3.49 หรือประมาณ 125 บาทเลยทีเดียว สำหรับผมแล้วถือว่าเป็นราคาที่ สมน้ำสนเนื้อกับตัวเกมส์พอสมควร ทั้งภาพและเสียงเพลงทำออกมาได้ดี แต่บางคนก็ไม่อยากเสียเงินใช่รึเปล่าครับ วันนี้ App Store นำเอาเกมส์ Rayman Fiesta Run มาแจกให้เล่นกันฟรีๆ ย้ำ ฟรีๆ ซึ่งเกมส์นี้ เป็นเกมส์ภาคต่อของ Rayman Jungle Run …
[อ่านต่อ]

ทำ Slideshow บนแอพฯ Facebook ง่ายนิดเดียว (เฉพาะ iOS)

หลายคนคงเริ่มเห็นเพื่อนๆ โพสวีดีโอ SlideShow บนไทม์ไลน์ Facebook กันบ้างแล้ว ตัวผมก็เช่นกันครับ ซึ่งก็แอพงงๆ ว่าใช้แอพพลิเคชั่นอะไรทำ แต่วันนี้ ได้คำตอบแล้วครับ ว่า แอพฯ Facebook เค้าเพิ่มฟีเจอร์ให้สำหรับการทำวีดีโอ SlideShow แบบง่ายๆ เพียงแค่คลิกเลือกรูปเท่านั้น ก็ได้เป็นวีดีโอออกมาแล้ว ไม่ได้ต่างจากการโพสรูปแบบธรรมดาเลย เอาเป็นว่า มันจะใช้งานยังไง ไปดูกันครับ   ขั้นแรก เราก็กดช่องพิมพ์สถานะ เหมือนปกติ แต่เพื่อนๆ สังเกตรึเปล่าครับว่าจะมีเมนูใหม่ …
[อ่านต่อ]

วางระเบิดออนไลน์ ย้อนวัยเด็ก กับ Bomber Friends เหมือน Bomber Man เลย

Bomber Friends เกมส์ออนไลน์สุดมันส์ ที่ดูไปดูมา คล้ายกับเกมส์ในตำนาน อย่าง Bommber Man ที่หลายคนยังคงจำกันได้ โดยคงเอาระบบต่างๆ ไว้ และเพิ่มการเล่นแบบออนไลน์เข้าไป ทำให้สารมารถเล่นเกมส์นี้กับเพื่อนได้อย่างสนุกสนาน ไว้คลายเครียด (หรืออาจจะเคลียดกว่าเดิมก็ได้นะ) รวมทั้งระบบเลเวล และยศในเกมส์ สำหรับผู้ที่ชนะบ่อยๆ ยศก็จะปรับสูงขึ้น รวมถึงสถิติของผู้เล่นทั่วโลกอีกด้วย ระเบิดสิ่งกีดขวางเพื่อหา Powerups เพื่อให้ระเบิดของคุณมีความสามารถเพิ่มมากขึ้น ทั้งแรง และวางได้หลายลูก เพื่อพิชิตฝ่ายตรงข้าม แถมยังมีระเบิดแบบพิเศษ ที่สามารถหาได้ในแผนที่ หากใครโดนระเบิดแล้วตาย …
[อ่านต่อ]

AmpMe เชื่อมต่อ โทรศัพท์มือถือ ของเราและเพื่อน ให้กลายเป็นลำโพงยักษ์

เสียงลำโพงที่อยู่บนโทรศัทพ์มือถือ ของรุ่นไหนๆ ก็ไม่สามารถดังเท่ากับลำโพงจริงๆ ได้ใช่ไหมหละครับ ทำให้เวลาเราจะออกไปปาร์ตี้ หรือไปเที่ยวกับเพื่อนนอกบ้าน ต้องพกลำโพงแยก ทำให้ยากต่อการพกพา แต่ผมมีวิธีง่ายกว่านั้น แค่ใช้แอพพลิเคชั่นที่ชื่ว่า AmpMe ที่มีให้ผู้ใช้งาน ทั้ง iOS และ Android ให้สามารถโหลดไปใช้งานกันได้ฟรีๆ โดยหลักการทำงานง่ายๆ ของแอพพลิเคชั่นนี้ก็คือ ใช้หนึ่งเครื่องเปิดตัวเปิดเพลง และเครื่องที่เหลือจะกลายเป็นลำโพง ทำให้ได้เสียงที่ดังขึ้น ยิ่งมีเยอะยิ่งดัง ตามคลิปวีดีโอด้านล่างนี้เลยครับ สามารถดาวน์โหลดได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้เลยครับ ส่วนวิธีใช้งานก็ง่ายมากๆ แค่เปิดแอพพลิเคชั่น AmpMe บนโทรศัพท์มือถือของคุณ …
[อ่านต่อ]

Move to iOS แอพฯ ย้ายข้อมูลจาก Android ไป iPhone มีให้โหลดบน Google Play แล้ว

หนึ่งในปัญหาที่เป็นเรื่องขัดใจที่สุด ของคนที่อยากเปลี่ยนมือถือใหม่ จาก Android ไป iOS คือจะย้ายข้อมูลยังไง รูปที่มีในเครื่องจะหายมั้ย เว็บไซต์ที่บันทีกเป็นบุ๊คมาร์คไว้จะยังอยู่รึเปล่า หรือข้อความใน Message ก็สามารถโอนย้ายไปได้ทั้งหมด ด้วยแอพพลิเคชั่นเดียว ที่ Apple ทำออกมาให้การถ่ายโอนข้อมูลง่ายยิ่งขึ้น กับแอพพลิเคชั่น Move to iOS ที่ตอนนี้มีให้โหลดฟรี บน Google Play แล้ว ซึ่งมีชาว Android ไปร่วมโหวตให้คะแนนกันอย่างท่วมท้น โดยขั้นตอนการใช้แอพนั้นไม่ยากเลย …
[อ่านต่อ]

ความฝันในวัยเด็ก จะเป็นจริงแล้ว ออกไปจับ Pokemon กันเถอะ

หากพูดถึงการ์ตูนที่โด่งดังไปทั่วโลก อย่าง Pokemon หนึ่งความฝันในวัยเด็กของเราก็คือ การออกไปไล่จับ Pokemon สุดน่ารักมาเป็นของตัวเอง ลองจินตนาการดูนะครับว่าถ้าหากเราออกไปไล่ล่าจับ Pokemon ได้จริงๆ จะเป็นยังไง ล่าสุด ก็ได้มีข่าวเกี่ยวกับเกมส์บนมือถือตัวใหม่ จากค่าย Nintendo หรือจะเรียกว่า ปู่นิน ชื่อว่า Pokemon Go ที่เป็นการร่วมมือขอ Nintendo, The Pokemon Company และ Niantic จะทำให้เราสามารถออกไปล่าโปเกมอนตามสถานที่ต่างๆ ได้จริงๆ โดยใช้มือถือของเราเอง …
[อ่านต่อ]

ติดตาม เพื่อน แฟน หรือคนในครอบครัว ไปได้ทุกที่ แบบเรียลไทม์ด้วย “LINE HERE”

Line เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่อีกแล้วครับ กับแอพฯ Line Here ที่สามารถ แชร์พิกัดแบบเรียลไทม์ ซึ่งหากใครที่มีแอพฯ นี้แล้ว ก็สามารถเชิญเพื่อนๆ เข้ามาร่วมในห้อง แชร์โลเคชั่น จากนั้น เราก็จะเห็นตำแหน่งของเพื่อน ผุดขึ้นมาในแอพฯ คล้ายกับตำแหน่งของเพื่อนในเกมส์ เลยหละครับ ซึ่งเวลาที่เพื่อนๆ เปลี่ยนตำแหน่งที่อยู่ แอพก็จะแสดงให้เห็นว่ากำลังเคลื่อนที่อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ต้องได้รับการยินยอมจากทั้งสองฝ่ายก่อน ถึงจะสามารถติดตามได้ และตัวแอพฯ ก็สามารถกำหนดช่วงเวลา ที่ให้สามารถให้อีกฝ่าย ติดตามเราได้ สูงสุดที่ 24 …
[อ่านต่อ]

ทำให้การสอบใบขับขี่เป็นเรื่อง กล้วยๆ ด้วยแอพพลิเคชั่น “สอบใบขับขี่ 2558 Driving Licence”

วันนี้จะมาแนะนำ แอพพลิเคชั่น ที่จะช่วยให้คนที่ยังไม่มีใบขับขี่ แต่เตรียมพร้อมที่จะไปสอบใบขับขี่ แถมยังช่วยเพิ่มความรู้ ความปลอดภัยให้กับการขับขี่ รถยนต์และ รถจักรยานยนต์ ให้เพื่อนๆ ชาว Specphone.com กันด้วย แอพพลิเคชั่นนี้ชื่อว่า ” สอบใบขับขี่ 2558 DrivingLicence” ซึ่งเพื่อนๆ สามารดาวน์โหลดมาใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็นมือถือระบบ iOS หรือว่า Android ด้วยหละครับ ตามชื่อแอพเลยนะครับ บอกว่าเป็นข้อสอบ เกี่ยวการทำใบขับขี่ ทั้งรถยนต์ และจักรยานยนต์ …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก