Tag: Android 4.4 KitKat

ไวรัสตัวใหม่แพร่ระบาดบนมือถือ Android เข้าเว็บโป๊ ระวังโดนบังคับจ่ายเงิน!!

เนื่องจากระบบปฎิบัติการ Android เป็นระบบปฎิบัติการแบบเปิด ทำให้เกิดการโจมตีจาก Malware บ่อยครั้ง และสาเหตุหลักนั่นคือการติดตั้งแอพพลิเคชั่นในรูปแบบไฟล์ APK หรือการดาวน์โหลดไฟล์นอก Play Store มาใช้งานซึ่งแอพดังกล่าวนั้นอาจติด Malware มาด้วย หรืออาจะมาในรูปแบบเชิญชวนให้ผู้ใช้งานติดตั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆ แต่ล่าสุดได้เกิดการแพร่ระบาดของ Malware ตัวใหม่ล่าสุดที่สามารถติดได้เพียงแค่เข้าเว็บไซต์ที่ทางแฮ็คเกอร์ได้กำหนดไว้ ซึ่งในตอนนี้ได้มีการค้นพบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นเว็บสำหรับผู้ใหญ่ และไม่มีรายงานออกมาว่าเป็นเว็บใด ภาพด้านบนนั้นเป็นลักษณะของตัวเครื่องที่ติด Malware ตัวดังกล่าว ซึ่งลักษณะการทำงานของ Malware ประเภทนี้จะคล้ายกับการเรียกค่าไถ่ที่จะหลอกให้ผู้ใช้งานจ่ายเงินเพื่อปลดล็อค สิ่งที่น่ากลัวคือมีการดีไซน์เหมือนกับเป็นหน่วยงานความมั่นคงของรัฐ ทำให้ผู้ใช้งานเกิดความหวาดกลัวและจ่ายเงินให้ อย่างเช่นภาพด้านล่างจะเป็นการบังคับให้ผู้ใช้งานจ่ายเงินผ่าน …
[อ่านต่อ]

MediaTek พบ bug ที่จะส่งผลกระทบต่อผู้ใช้โทรศัพท์ระบบ Android

MediaTek ได้ออกมาแถลงอย่างเป็นทางการว่าบริษัท ได้ค้นพบ bug ที่จะส่ง ผลกระทบต่อผู้ใช้โทรศัพท์ระบบ Android เวอร์ชั่น KitKat 4.4 โดย bug นี้จะสามารถให้ผู้ไม่หวังดี สามารถเข้าถึง root access ซึ่งเป็นระบบที่คุมการทำงานพื้นฐานของโทรศัพท์นั่นเอง โดย MediaTek เองไม่ใด้เปิดเผยว่า โทรศัพท์รุ่นไหน หรือ ยี่ห้อไหน ได้รับผลกระทบ แต่ใด้แจ้งว่าปัญหานี้เกิดจากผู้ให้บริการมือถือในประเทศจีนทำการ de bug เครื่องก่อนส่งให้ลูกค้า โดยที่ …
[อ่านต่อ]

ถูกโคตรๆ!!!ซื้อดีแทคโฟน Joey Jet เพียง 7 บาท เปิดเบอร์ใหม่หรือเปลี่ยนมาใช้รายเดือน!!!

ยังอยู่กันในเดือนต้อนรับปีใหม่และวันนี้ผมมีโปรโมชั่นสุดพิเศษจาก dtac มาฝากกันครับเรียกว่าเป็นการส่งท้ายปีเก่าก็ว่าได้ ที่พิเศษมากๆ นั่นคือเมื่อสมัครแพ็กเกจ Love & Roll Non Stop 399 หรือเต็ม Max 399 พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 3 เดือน (สัญญา 6 เดือน) ตั้งแต่วันนี้ – 29 ก.พ. 59 ที่ศูนย์บริการดีแทคทั่วประเทศ สามารถรับสิทธิ์ซื้อดีแทคโฟน Joey Jet …
[อ่านต่อ]

MIUI 7.1 Global Stable Build ปล่อยให้อัพเดตแล้ว แต่ยังเป็น Android 4.4 KitKat เหมือนเดิม

ไม่นานก่อนหน้านี้ที่มีข่าวออกมาว่า Xiaomi กำลังจะปล่อยการอัพเดต MIUI 7.1 Global Stable Build อินเตอร์เฟสเวอร์ชันล่าสุด แต่ในขณะนั้นยังไม่มีการยืนยันว่า MIUI 7.1 นี้จะทำงานบนพื้นฐานของ Android เวอร์ชันไหน ซึ่งล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วว่า MIUI 7.1 Global Stable Build นี้จะทำงานบนพื้นฐานของระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน KitKat เช่นเดียวกับ MIUI 7.0 เรามาดูกันดีกว่ามีความเปลี่ยนแปลงและฟีเจอร์อะไรเด็ดๆอยู่ใน MIUI 7.1 …
[อ่านต่อ]

[Hands-on] ลองจับ AIS SUPER COMBO LAVA 4.0 (LAVA iris 510) รุ่นเล็กพร้อมแฟลชกล้องหน้า ในราคา 2,190 บาท

วันนี้ผมจะมาลองจับมือถือรุ่นเล็กสุดคุ้มจาก AIS  นั่นคือ AIS SUPER COMBO LAVA 4.0 นั่นเอง และที่พิเศษมากๆ ในตอนนี้ก็คือสำหรับคนที่ใช้งานเครือข่าย AIS 2G สามารถนำเครื่องเก่าของเรานั้นไปแลกซื้อ AIS SUPER COMBO LAVA 4.0 รุ่นนี้ได้ในราคาเพียง 990 บาทเท่านั้น (เป็นการเติมเงินเข้าระบบจำนวน 990 บาท) และความคุ้มยังไม่หมดเท่านั้นเรายังสามารถรับสิทธิ์โทรฟรีได้ถึง 2,200 บาทพร้อมเล่นโชเชียลมีเดียฟรีนานถึง 10 เดือน และความน่าสนใจของรุ่นนี้จะอยู่ตรงไหนติดตามกันได้เลยครับ สเปคของ …
[อ่านต่อ]

Android 5.0 Lollipop พุ่งขึ้นแตะ 10% แล้วสำหรับจำนวนผู้ใช้ของ Android ทั้งหมด

รายงานประจำสัปดาห์จากทาง Google เกี่ยวกับจำนวนผู้ใช้ Android แต่ละเวอร์ชั่น ที่ล่าสุด Android 5.0 Lollipop ก็พุ่งขึ้นแตะ 10% แล้วหลังจากออกมาได้เกือบ 6 เดือน
[อ่านต่อ]

พบบัคใน Android รุ่นเก่า คาดผู้ใช้ได้รับผลกระทบกว่า 939 ล้านเครื่อง แต่ Google ก็บอกจะไม่แก้

นี่เป็นข่าวที่ออกมาจาก Tod Beardsly นักวิเคราะห์ด้านความปลอดภัยของ Rapid7 ซึ่งออกมาชี้ให้เห็นว่าใน Android รุ่นเก่าๆ นั่นก็คือเวอร์ชั่นที่ต่ำกว่า Android 4.4 KitKat ลงไปทั้งหมด ตกอยู่ในความเสี่ยงที่จะได้รับการโจมตีจากแฮคเกอร์
[อ่านต่อ]

ส่วนแบ่งผู้ใช้ Android เวอร์ชั่นต่างๆล่าสุดชี้ KitKat ค่อยๆเพิ่มขึ้น ในขณะที่ Jelly Bean ยังคงครองที่ 1

รายงานประจำเดือนที่ออกมาเป็นประจำของทาง Google เกี่ยวกับปริมาณผู้ใช้ Android ในเวอร์ชั่นต่างๆประจำเดือนที่ผ่านมาออกมาแล้วครับในตอนนี้ ซึ่งข้อมูลทั้งหมดนี้เก็บมาจากผู้ใช้ที่เข้าใช้งาน Google Play Store โดยล่าสุดได้แสดงให้เห็นถึงการเติบโตขึ้นของปริมาณผู้ใช้ KitKat
[อ่านต่อ]

Wifi พร้อม แบตพร้อม อัพเลย!! Asus ปล่อยอัพเดต Android 4.4 Kitkat ให้กับ Asus Zenfone 5 ทาง OTA แล้วจ้า

หลังจากที่ SpecPhone นำเสนอข่าวอัพเดต Android 4.4 Kitkat ของ Asus Zenfone 5 ไปเมื่อประมาณสัปดาห์ที่แล้ว และตอนนั้นก็มีให้อัพเดตแค่เพียงเครื่องจากไต้หวันเท่านั้น (รหัส TW) ส่วนเครื่องศูนย์ไทยอาจจะต้องรอไปก่อน ไม่ก็ต้องไปอัพเดตเอง เพราะไม่มีปล่อยให้อัพทาง OTA ตามบทความนี้เลย จ่อสุดๆ ? อัพเดต Android 4.4 Kitkat ของ Asus Zenfone 5 …
[อ่านต่อ]

[Tip] วิธีการอัพเดต Android 4.4.2 Kitkat ให้กับ Asus Zenfone 4 และ Asus Zenfone 5

ตอนนี้ Asus ได้ปล่อยอัพเดต Android 4.4 Kitkat ที่ผู้ใช้ Zenfone รอคอยมานานแสนนานให้กับ Asus Zenfone 4 และ Asus Zenfone 5 แล้วนะครับ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เครื่องไต้หวัน (รหัส TW) ได้รับการอัพเดตผ่านทาง OTA กันไปก่อนหน้านี้ ส่วนเครื่องศูนย์ไทย (รหัส WW) ในตอนนี้ก็สามารถอัพเดตเป็น Android 4.4.2 …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก