Tag: Android Marshmallow

Samsung Galaxy J5 (2015) ได้รับการอัพเดท Android Marshmallow แล้วที่อินเดีย

ในวันนี้ Samsung ได้ปล่อยอัพเดท Android Marshmallow ให้กับ Samsung Galaxy J5 ในเวอร์ชั่นที่วางขายในปี 2015 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีที่ซัมซุงยังคงไม่ทอดทิ้งการอัพเดทสำหรับสมาร์ทโฟนในระดับกลาง ถึงแม้ว่า Android N จะถูกเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ สำหรับการอัพเดทในครั้งนี้เป็นการอัพเดทแบบ OTA หรือสามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi แล้วทำการอัพเดทได้เลย โดยในขณะนี้สามารถอัพเดทได้เฉพาะในประเทศอินเดียเท่านั้น ซึ่งคาดว่าประเทศอื่น ๆ จะได้รับการอัพเดทตามกันในอีกไม่นาน ซึ่งต้องมีพื้นที่ว่างสำหรับการดาวน์โหลดตัวอัพเดทประมาณ 874 …
[อ่านต่อ]

เรือธง Samsung บางรุ่น พบปัญหาระบบสแกนลายนิ้วมือและรหัสผ่าน หลังอัพเดต Android 6.0 Marshmallow

ในช่วงเวลาไม่กี่วันที่ผ่านมานั้นในเว็บไซต์ Reddit มีผู้ใช้งานที่ชื่อว่า McNooberson และภรรยาของเขา ได้รายงานปัญหาที่พบกับโทรศัพท์ซัมซุงของพวก ซึ่งเกิดขึ้นภายหลังการอัปเดต Android Marshmallow ซึ่งถูกล็อคไม่ให้เข้าใจโทรศัพท์ได้ และเริ่มมีผู้ใช้งานทำการแจ้งปัญหาเข้ามามากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งส่วนใหญ่นั้นจะเป็นเรือธงของ Samsung เช่น Galaxy S6 , Galaxy Note 5 และ Galaxy Note 4 เป็นต้น หลังจากที่ซัมซุงได้ปล่อยการอัพเดท Android Marshmallow …
[อ่านต่อ]

Samsung Galaxy S5 ได้รับอัปเดต Android 6.0 Marshmallow แล้วในอินเดีย สำหรับไทยคาดว่าอีกไม่นาน

น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับคนที่ใช้ Samsung Galaxy S5 ที่ประเทศอินเดีย ซึ่งหลังจากซัมซุงได้ปล่อยอัปเดต Android Marshmallow ใหักับ Samsung Galaxy S6  และ Samsung Galaxy Note 5 ไปแล้วก็มีเรื่องเซอร์ไพรส์ นั่นก็คือซัมซุงได้ปล่อยอัปเดตให้กับ Samsung Galaxy S5 ด้วย ซึ่งเป็น Android เวอร์ชั่น 6.0.1 และมีหมายเลขเฟิร์มแวร์ G900IDDU1CPD1 …
[อ่านต่อ]

มายังไง !! HTC Desire EYE ได้รับอัปเดต Android Marshmallow กับเขาด้วยในต่างประเทศ

Android 6.0.1 จะปล่อยให้กับ HTC Desire EYE สำหรับ AT&T ในเดือนมีนาคมนี้ มีภาพเผยแพร่ออกมาที่เผยให้เห็นว่า HTC Desire EYE ได้รับการอัปเดต Android 6.0.1 ที่มากับ Sense 7.0 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สำหรับประเทศต่าง ๆ ก็เริ่มได้รับการอัปเดตไปบ้างแล้วอย่างเช่น อิตาลี สำหรับสหรัฐอเมริกาผู้ที่ใช้ Desire EYE เฉพาะที่วางขายในเครือข่าย AT&T …
[อ่านต่อ]

มาแล้วจ้า !! HTC เริ่มปล่อยอัปเดต Android Marshmallow ให้กับ HTC One E8 และ HTC One M8 EYE แล้วในต่างประเทศ

หลังจากที่ได้ปล่อยอัปเดตให้กับตระกูลเรือธงไปแล้วอย่าง HTC One M9 และ One M8 ดูเหมือนจะการเพิ่มรายชื่อในการอัปเดต Marshmallow ให้สมาร์ทโฟนระดับกลางที่ไม่คาดคิดอย่าง HTC Desire EYE ก็จะได้รับอัปเดตกับเขาด้วย โดยจะเห็นได้ว่า HTC Desire EYE ไม่ได้มีรายชื่อที่อยู่ลิสต์ที่จะได้รับการอัปเดต ขณะนี้ HTC จะเริ่มทำการอัปเดตให้สมาร์ทในแต่ละรุ่นซึ่งในขณะนี้ได้การปล่อยอัปเดต Android Marshmallow ให้กับ HTC M8 EYE และ …
[อ่านต่อ]

Samsung อัพเดทฟีเจอร์ Android 6.0 Marshmallow จัดเต็มให้สมกับการรอคอย !! อัพเดทเบราว์เซอร์ใหม่ โหมดการแบ่งจอ และอื่น ๆ

จากที่มีข่าวว่าซัมซุงจะทำการอัพเดท  Android 6.0 Marshmallow ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปของซัมซุงอย่าง Samsung Galaxy Note 5 และ Samsung Galaxy S6 ในช่วงต้นปีนี้ ขณะนี้ซัมซุงได้โพสต์รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่นอกเหนือจากฟีเจอร์มาตรฐานที่มาพร้อมกับ Android 6.0 อย่างโหมดประหยัดพลังงาน Doze โดยซัมซุงได้ปรับรายละเอียดอินเตอร์เฟสใหม่ ปรับปรุง TouchWiz และ notification bar  โดยเน้นธีมสีขาว และปรับปรุงการตอบสนองของแป้นพิมพ์ให้เร็วยิ่งขึ้น ซึ่งที่กล่าวมานั้นยังไม่ใช่ทั้งหมด  จะมีอะไรมาใหม่บ้าง ไปดูกันเลยครับ …
[อ่านต่อ]

LG G4 จะได้รับการอัพเดท Android 6.0 แล้วในสัปดาห์หน้า!!

  หากเทียบกับมือถือรุ่นที่ไม่ใช่ Nexus ดูเหมือนว่า LG G4 จะเป็นมือถือรุ่นแรกที่จะได้รับการอัพเดทเป็น Android 6.0 ซึ่งในขณะนี้ LG ได้ประกาศว่าจะเริ่มทยอยปล่อยอัพเดทในสัปดาห์หน้าโดยจะเริ่มจากรุ่น LG G4 เป็นรุ่นแรกและเหมือนที่ได้ปล่อย Android 5.0 ให้กับ LG G3 ได้อัพเดท ซึ่งในประเทศโปแลนด์ได้รับการอัพเดทเป็นประเทศแรก และในครั้งนี้ก็เช่นกันสำหรับผู้ใช้ LG G4 ในประเทศโปแลนด์ก็กำลังจะได้รับการอัพเดท Android 6.0 ในสัปดาห์หน้า ส่วนประเทศอื่นๆในทวีปยุโรป เอเชีย …
[อ่านต่อ]

มาดูกันว่า Easter egg และ Mini Game ที่ซ่อนอยู่ใน Android 6.0 Marshmallow จะเปลี่ยนไปสักแค่ไหน

เป็นที่รู้กันมานานแล้วสำหรับผู้ใช้ Android เกี่ยวกับ Easter egg ที่จะซ่อนอยู่ใน Android ทุกรุ่นตั้งแต่สมัย ICS จนถึงปัจจุบันที่ใน Lollipop ก็พัฒนากลายเป็น Mini Game ให้เราเล่นกันเลยทีเดียว ซึ่งงานนี้ Android 6.0 marshmallow ก็คงต้องมีการอัพเดทอะไรแน่นอน แต่ Easter egg จะเปลี่ยนไปหรือไม่นั้น ต้องลองไปชมกัน
[อ่านต่อ]

Android Lollipop มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นเป็น 23.5% ของผู้ใช้ Android ทั่วโลก

เมื่อเดือนก่อน Android 5.0 Lollipop มีผู้ใช้ทั้งหมดอยู่ที่ 20% จากข้อมูลสำรวจของ  Google และล่าสุดในเดือนตุลาคม หลังจากที่ Google ได้เปิดตัว Android 6.0 Marshmallow ผลสำรวจพบว่า มีผู้ใช้งาน Android 5.0 และ 5.1 Lollipop เพิ่มขึ้นมาอีก 3.5% รวมเป็น 23.5% ของอุปกรณ์ทั้งหมด นับว่าเป็นตัวเลขที่ดีเลยทีเดียว ซึ่งอัตราส่วนของผู้ใช้ …
[อ่านต่อ]

เผยรายชื่อโทรศัพท์มือถือ ที่จะได้รับการอัพเดต Android 6.0 Marshmallow

คงเป็นเรื่องที่ไม่ต้องเป็นกังวล สำหรับผู้ที่ใช้โทรศัพท์มือถือ Nexus เรื่องการอัพเดต เป็น Android 6.0 Marshmallow ที่ยังไง Google ก็ไม่ทิ้งกันอยู่แล้ว แต่โทรศัพท์มือถือจากเจ้าอื่นหละ จะได้อัพเดตรึเปล่า อันนี้ก็ต้องลุ้นกันหละครับว่าทางค่ายผู้ผลิต จะสนับสนุนและปล่อยให้มีการอัพเดตรึเปล่า ซึ่งเราก็รู้กันอยู่ว่า อาจจะเป็นเหตุผลทางการตลาด ที่ค่ายผู้ผลิตจะไม่อัพเดตให้ในบางรุ่น แต่ว่าสำหรับรายชื่อโทรศัพท์มือถือรุ่นเหล่านี้ รับรองแล้วว่าจะได้ลองลิ้มชิมรสขนมหวานใหม่อย่าง Android 6.0 Marshmallow กันอย่างแน่นอนเลยทีเดียวเชียว   รายชื่อโทรศัพท์มือถือที่จะได้รับการอัพเดตเป็น Android 6.0 Marshmallow …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก