Home Tags Android M

Tag: Android M

ชื่อเต็มๆ ของ Android M มาแล้วจ้า เป็นชื่อขนมหนุบหนับ Marshmallow

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ คาดเดากันไปต่างๆ นานา เกี่ยวกับชื่อของ Android เวอร์ชัน 6.0 หรือที่เปิดตัวมาในชื่อ Android M ว่าจะเป็นขนมชื่ออะไร...

Samsung ปล่อย InfoGraphic โชว์ฟีเจอร์ใน Android M

คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้เราอาจจะได้รู้กันแล้วว่า Android M ที่พูดกันมาสักระยะแล้วของทาง Google นั้น ตัว M นั้นมันจะย่อมาจากอะไรกันแน่ ซึ่งในตอนนี้หลายๆคนก็เดากันแล้วว่ามันน่าจะเป็น Marshmallow นั่นเอง ซึ่งมันดูมีความเป็นได้มากที่สุดในหมวดของขนมนั่นเอง

การอัพเดตระบบปฏิบัตการ Android M จะใช้ตัวเลขรุ่นเป็น Android 5.2 ไม่ใช่ Android 6.0

 เมื่อไหร่ก็ตามที่จะมีการอัพเกรดระบบปฎิบัติการ Android มักจะมีสิ่งที่หน้าตื่นเต้นเรื่อง ตัวอักษรที่เรียงตามภาษาอังกฤษ โดยเริ่มจาก Android รุ่น Cupcake, Donut, Éclair, Froyo, Gingerbread,...

เอาจริงดิ.. Google เตรียมนำ Nexus 5 กลับมาปัดฝุ่น อัพสเปคยัด Android M ลงตลาดปีนี้

รายงานใหม่ล่าสุดที่น่าประหลาดใจสุดๆออกมาอีกแล้ว เมื่อมีรายงานว่า Google มีแผนที่จะนำเอา LG Nexus 5 ซึ่งถือเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงมากรุ่นหนึ่งในตระกูล Nexus ออกมาปัดฝุ่นอัพเกรดสเปค พร้อมส่งออกสู่สายตาชาวโลกพร้อม Android M กันเลยภายในปีนี้

น่าจะชัวร์แล้ว LG G4 จะไม่ได้อัพเดต Android 5.1.1 แต่จะเด้งไป Android M เลยทีเดียว

หลังจากมีข่าวออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า LG G4 จะไม่ได้รับการอัพเดต Android 5.1.1 ในตอนนี้ แต่จะข้ามไปอัพเดตเป็น Android M เลยทีเดียว ซึ่งล่าสุดก็มีแหล่งข่าวอีกหลายแหล่งไม่ว่าจะเป็น O2 UK และ LG Hellas ออกมายืนยันเช่นกันว่า LG G4 จะไม่มีการอัพเดต Android 5.1.1 แต่จะข้ามไป Android M กันเลยทีเดียว

มาแน่ OnePlus ปล่อยภาพสาย USB Type-C สีแดง เผยใช้คู่กับ OnePlus Two แน่นอนเร็วๆนี้

ไม่บ่อยนักที่ สาย USB จะกลายมาเป็นข่าวให้เราได้พูดถึงกันนัก แต่สำหรับเจ้าสาย USB เส้นนี้จากทาง OnePlus จะไม่ให้พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะมันเป็นสาย USB Type-C นั่นเอง และน่าจะเป็นเส้นแรกที่ถูกนำมาใช้ในวงการสมาร์ทโฟนเสียด้วย

Sony ส่ง Android M ตัวทดสอบให้มือถือหลายรุ่นได้ลองกันแล้ว มาเช็คกันว่ามีรุ่นไหนบ้าง

น่ายินดีแทนชาวอารยธรรมจริงๆที่ Sony นั้นได้ปล่อย Android M Developer Preview มาให้ผู้พัฒนาได้ทดลองเล่นในหลายๆรุ่นเลยซึ่งในรุ่นที่สามารถใช้ Android M Developer Preview นั้นมี...

พิสูจน์แล้ว!!! Doze ฟังก์ชั่นประหยัดแบตใน Android M ได้ผลบน Nexus 5 จริงๆ นะ

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่ดูจะเป็นที่ฮือฮาไม่น้อยเลย นั่นก็คือ "Doze" ที่จะมาทำให้เครื่องที่ใช้ Android M ได้ประหยัดแบตเตอรี่กันได้มาก เนื่องจากลดพลังงานที่สูญเสียขณะที่เครื่องหลับอยู่นั่นเอง ซึ่งหลายๆ คนอาจสงสัยว่ามันจะได้ผลจริงหรือ? ในวันนี้ก็มีผลพิสูจน์ออกมาแล้ว โดยทดลองกับ...

Android M สามารถย้ายแอพไปลงเมมได้สมบูรณ์แบบ ไม่ต้องรูทหรือใช้แอพเสริม

 หลังจากที่เปิดตัว Android M ในงาน Google I/O 2015 ถึงแม้ Google จะอธิบายคุณสมบัติใหม่ๆใน Android M ที่มีการปรับปรุงให้ต่างจากเดิมไปมากพอสมควร แต่ก็ไม่ได้เปิดตัวฟังก์ชั่นนี้อย่างเป็นทางการ...

MOST POPULAR

HOT NEWS