Home Tags Android 6.0

Tag: Android 6.0

Android 6.0 Marshmallow กินส่วนแบ่ง 10 % จากสมาร์ทโฟน Android ทั้งหมดแล้ว

Android-Marshmallow1

ระบบปฏิบัติการ Android ขึ้นชื่อในเรื่องของการอัปเดตที่ล่าช้า เพราะหลังจากที่ทาง Google ปล่อยซอฟต์แวร์ Android ตัวสมบูรณ์ออกมาให้ตระกูล Nexus ก็ต้องรอผู้ผลิตแบรนด์ต่าง ๆ นำไปปรับปรุงใช้กับโทรศัพท์ของตนเองในแต่ละรุ่น และบางรุ่นกว่าจะได้รับการอัปเดตก็รอกันข้ามปีเลยทีเดียว จากรายงานล่าสุดพบว่า Android Marshmallow ได้กินส่วนแบ่งจาก Android ทั้งหมดเข้าสู่ระดับ 10 % แล้ว

android-jul-stats-pie

เป็นเวลาถึง 8 เดือนแล้วที่ Android Marshmallow ได้รับการเปิดตัว ซึ่งหลังจากเปิดตัวไปเพียง 2 เดือนพบว่ามียอดการใช้งานจาก Android ทั้งหมดอยู่ที่ 4.6 % และในเดือนที่แล้วมีส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นเป็น 7.5 % ซึ่งล่าสุดในเดือนนี้มียอดส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นเป็น 10.1 % โดยส่วนแบ่งที่เพิ่มขึ้นนั้นส่วนมากเกิดจากอุปกรณ์ที่วางขายในขณะนี้มากับ Android Marshmallow นั่นเอง สำหรับ Android ที่มีผู้ที่ใช้งานมากที่สุดนั้นยังเป็น Lollipop ซึ่งมีส่วนแบ่งลดลงเพียง 0.2 % เท่านั้นในเดือนที่ผ่านมาส่วนทาง Kitkat และ JellyBean มีส่วนแบ่งลดลง 1.9 % และ 1.2 % ตามลำดับ

android-jul-stats

ที่มา Phonearena

Android 6.0 Marshmallow กินส่วนแบ่ง 10 % จากสมาร์ทโฟน Android ทั้งหมดแล้ว

ระบบปฏิบัติการ Android ขึ้นชื่อในเรื่องของการอัปเดตที่ล่าช้า เพราะหลังจากที่ทาง Google ปล่อยซอฟต์แวร์ Android ตัวสมบูรณ์ออกมาให้ตระกูล Nexus ก็ต้องรอผู้ผลิตแบรนด์ต่าง ๆ...

Samsung Galaxy S5 ได้รับอัปเดต Android 6.0 Marshmallow แล้วในอินเดีย สำหรับไทยคาดว่าอีกไม่นาน

น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับคนที่ใช้ Samsung Galaxy S5 ที่ประเทศอินเดีย ซึ่งหลังจากซัมซุงได้ปล่อยอัปเดต Android Marshmallow ใหักับ Samsung Galaxy...

TOP SCORE !!! มีข่าวลือว่า Huawei P9 ทุบสถิติคะแนนแบบ Multi-Core ใน GeekBench โดยทำได้ถึง...

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือต่างๆเกี่ยวกับ Huawei P9 สมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะได้รับการเปิดตัวในปีนี้ โดยจากข่าวลือที่ออกมานั้นบอกว่า Huawei P9 จะมีหน้าจอขนาด 5.2 นิ้วทำงานบน CPU Kirin...

หลุดภาพดีไซน์ล่าสุดของ LG G5 เผยให้เห็นตำแหน่งปุ่มแบบใหม่และหน้าจอแบบไร้ขอบ!!!

  ล่าสุดได้มีแผนภาพดีไซน์ตัวเครื่องของ LG G5 หลุดออกมาให้เรานั้นได้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง LG G5 กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน MWC 2016 ในเดือนหน้าที่จะถึงนี้ และคาดว่าจะมีการเปิดตัวของมือถือจากแบรนด์คู่แข่งอย่าง...

[Hands-on] ลองจับ Huawei Mate 8 มือถือเรือธงขุมพลัง Kirin 950 แรม 4 GB...

  ล่าสุด Huawei Mate 8 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในงาน CES 2016 ที่เมือง Las Vegas ประเทศสหรัฐอเมริกา...

พร้อมพิสูจน์ความแรง !!! คาด LeTV LeMax Pro มือถือ AnTuTu ได้ 133K จะเปิดตัวที่อเมริกาเร็วๆนี้

เป็นอีกหนึ่งค่ายที่แหวกแนวไม่เหมือนใครสำหรับ LeTV ค่ายน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวมือถือสเปคระดับเรือธงในราคาที่ต่ำกว่าคู่แข่ง ซึ่งก่อนหน้านี้  LeTV ได้มีภาพโฆษณาออกมาโดยเปรียบ Apple เป็นเผด็จการซึ่งและใช้ตัวการ์ตูนฮิตเลอร์เป็นสัญลักษณ์ หลังจากนั้นก็ได้มีโฆษณาออกมาพร้อมข้อความว่า " USA , LeTV...

ลือ Android 6.1 เตรียมเปิดตัว มิถุนายน 2016 พร้อมรายละเอียดฟีเจอร์ใหม่

หลุดออกมาเรื่อยๆแล้วสำหรับข่าวลือของ Android 6.1 ซึ่งจะเป็น Android เวอร์ชั่นใหม่ต่อจากปัจจุบัน โดยยังคงใช้ชื่อเล่นว่า Marshmallow เช่นเดิม ซึ่งโดยทั่วไปนั้นน่าจะเป็นการแก้ไขข้อผิดพลาด และปัญหาต่างๆใน Android 6.0 ซะเป็นส่วนใหญ่ และอาจจะมีฟีเจอร์เสริมขึ้นมาด้วยอีกเล็กน้อย แต่ในตอนนี้ ดูเหมือนว่าข้อมูลจากแต่ละแหล่งนั้นยังคงมีความสับสนอยู่บ้าง

i-mobile IQ II อัพเดท Android 6.0 ได้แล้ว แต่ จะเหมือนที่อยู่บน Nexus รึเปล่าหนอ?

หลังจากการเปิดตัว Nexus 5X และ Nexus 6P จากทาง Google แล้ว ก็เริ่มมีการทยอยอัพเดท Android...

วิธีการเปิดใช้งานเปอร์เซ็นแบตเตอรี่ และแก้ไขไอคอนบน Android 6.0 Marshmallow (ไม่ต้องรูท)

สำหรับใครที่ใช้ โทรศัพท์มือถือที่เป็น Pure Android หรือ โทรศัพท์มือถือจาก Google อย่างเช่นพวก Nexus ทั้งหลายนั่นแหละ หลายคนก็แอบสงสัยว่า...

มาดูกันว่า Easter egg และ Mini Game ที่ซ่อนอยู่ใน Android 6.0 Marshmallow จะเปลี่ยนไปสักแค่ไหน

เป็นที่รู้กันมานานแล้วสำหรับผู้ใช้ Android เกี่ยวกับ Easter egg ที่จะซ่อนอยู่ใน Android ทุกรุ่นตั้งแต่สมัย ICS จนถึงปัจจุบันที่ใน Lollipop ก็พัฒนากลายเป็น Mini Game ให้เราเล่นกันเลยทีเดียว ซึ่งงานนี้ Android 6.0 marshmallow ก็คงต้องมีการอัพเดทอะไรแน่นอน แต่ Easter egg จะเปลี่ยนไปหรือไม่นั้น ต้องลองไปชมกัน

MOST POPULAR

HOT NEWS