Tag: Android 6.0

Android 6.0 Marshmallow กินส่วนแบ่ง 10 % จากสมาร์ทโฟน Android ทั้งหมดแล้ว

ระบบปฏิบัติการ Android ขึ้นชื่อในเรื่องของการอัปเดตที่ล่าช้า เพราะหลังจากที่ทาง Google ปล่อยซอฟต์แวร์ Android ตัวสมบูรณ์ออกมาให้ตระกูล Nexus ก็ต้องรอผู้ผลิตแบรนด์ต่าง ๆ นำไปปรับปรุงใช้กับโทรศัพท์ของตนเองในแต่ละรุ่น และบางรุ่นกว่าจะได้รับการอัปเดตก็รอกันข้ามปีเลยทีเดียว จากรายงานล่าสุดพบว่า Android Marshmallow ได้กินส่วนแบ่งจาก Android ทั้งหมดเข้าสู่ระดับ 10 % แล้ว เป็นเวลาถึง 8 เดือนแล้วที่ Android Marshmallow ได้รับการเปิดตัว ซึ่งหลังจากเปิดตัวไปเพียง …
[อ่านต่อ]

Samsung Galaxy S5 ได้รับอัปเดต Android 6.0 Marshmallow แล้วในอินเดีย สำหรับไทยคาดว่าอีกไม่นาน

น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับคนที่ใช้ Samsung Galaxy S5 ที่ประเทศอินเดีย ซึ่งหลังจากซัมซุงได้ปล่อยอัปเดต Android Marshmallow ใหักับ Samsung Galaxy S6  และ Samsung Galaxy Note 5 ไปแล้วก็มีเรื่องเซอร์ไพรส์ นั่นก็คือซัมซุงได้ปล่อยอัปเดตให้กับ Samsung Galaxy S5 ด้วย ซึ่งเป็น Android เวอร์ชั่น 6.0.1 และมีหมายเลขเฟิร์มแวร์ G900IDDU1CPD1 …
[อ่านต่อ]

TOP SCORE !!! มีข่าวลือว่า Huawei P9 ทุบสถิติคะแนนแบบ Multi-Core ใน GeekBench โดยทำได้ถึง 7,313 คะแนน !!!

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือต่างๆเกี่ยวกับ Huawei P9 สมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะได้รับการเปิดตัวในปีนี้ โดยจากข่าวลือที่ออกมานั้นบอกว่า Huawei P9 จะมีหน้าจอขนาด 5.2 นิ้วทำงานบน CPU Kirin 950 ซึ่งเป็นแบบ Octa-Core พร้อมกับ GPU อย่าง Mali-T880 MP4 ร่วมกับ RAM 4 GB ที่มีระบบปฏิบัติการ Android 6.0 มาในตัวนอกจากนี้ที่ปุ่ม Home จะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ …
[อ่านต่อ]

หลุดภาพดีไซน์ล่าสุดของ LG G5 เผยให้เห็นตำแหน่งปุ่มแบบใหม่และหน้าจอแบบไร้ขอบ!!!

  ล่าสุดได้มีแผนภาพดีไซน์ตัวเครื่องของ LG G5 หลุดออกมาให้เรานั้นได้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง LG G5 กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน MWC 2016 ในเดือนหน้าที่จะถึงนี้ และคาดว่าจะมีการเปิดตัวของมือถือจากแบรนด์คู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy S7 ภายในงานนี้ด้วยเช่นกัน LG G5 จะมาพร้อมกับดีไซน์บอดี้แบบโลหะทั้งเครื่องที่จะไม่เหมือนมือถือตระกูล G ในรุ่นที่ผ่านๆมา และสิงที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดนั่นคือตำแหน่งของปุ่มเพิ่ม/ลดเสียงจากที่เคยอยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่องเปลี่ยนเป็นมาไว้ที่ด้านข้างของตัวเครื่องเช่นเดียวกับมือถือส่วนใหญ่ และที่ด้านหลังของตัวเครื่องจะเป็นตำแหน่งของปุ่ม Power และกล้องถ่ายภาพที่คาดว่าจะมีขนาดอยู่ที่ 20 ล้านพิกเซลนอกจากนี้ LG G5 จะมาพร้อมกับเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ใต้ตำแหน่งของกล้องถ่ายภาพอีกด้วย …
[อ่านต่อ]

[Hands-on] ลองจับ Huawei Mate 8 มือถือเรือธงขุมพลัง Kirin 950 แรม 4 GB ในงาน CES 2016

  ล่าสุด Huawei Mate 8 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในงาน CES 2016 ที่เมือง Las Vegas ประเทศสหรัฐอเมริกา ภายในงานก็ได้มีการเปิดตัวสินค้ามากมายแต่ที่เป็นจุดเด่นและเป็นที่รอคอยของผู้คนจำนวนไม่น้อยนั่นคือการเผยโฉมของ Huawei Mate 8 เครื่องนี้ และทุกวันนี้ Huawei ไม่ใช่บริษัทโนเนมที่ไม่มีใครรู้จักกันอีกต่อไปแล้ว เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา Huawei ได้มีมือถือดีๆ ออกมามากมายหลายรุ่นให้เรานั้่นได้หาซื้อมาใช้งาน และมือถือที่ออกวางจำหน่ายนั้นก็มีตั้งแต่ระดับล่างไปจนถึงระดับไฮ-เอนด์ และงานนี้ต้องขอบคุณภาพจาก Phonearena.com ที่นำภาพ Hands-on จากงาน …
[อ่านต่อ]

พร้อมพิสูจน์ความแรง !!! คาด LeTV LeMax Pro มือถือ AnTuTu ได้ 133K จะเปิดตัวที่อเมริกาเร็วๆนี้

เป็นอีกหนึ่งค่ายที่แหวกแนวไม่เหมือนใครสำหรับ LeTV ค่ายน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวมือถือสเปคระดับเรือธงในราคาที่ต่ำกว่าคู่แข่ง ซึ่งก่อนหน้านี้  LeTV ได้มีภาพโฆษณาออกมาโดยเปรียบ Apple เป็นเผด็จการซึ่งและใช้ตัวการ์ตูนฮิตเลอร์เป็นสัญลักษณ์ หลังจากนั้นก็ได้มีโฆษณาออกมาพร้อมข้อความว่า ” USA , LeTV is coming” จากเหตุการณ์ดังกล่าวจึงบอกได้ว่าเราอาจจะได้เห็นสมาร์ทโฟนจาก LeTV ในเปิดตัวสหรัฐเร็วๆ นี้ โดยข่าวการเปิดตัวนี้กระจายไปอย่างแพร่หลาย และเป็นที่เชื่อกันว่าทาง LeTV จะเปิดตัว LeMax Snapdragon 820 สมาร์ทโฟนที่ได้ 133,357 คะแนนบน AnTuTu Benchmark …
[อ่านต่อ]

ลือ Android 6.1 เตรียมเปิดตัว มิถุนายน 2016 พร้อมรายละเอียดฟีเจอร์ใหม่

หลุดออกมาเรื่อยๆแล้วสำหรับข่าวลือของ Android 6.1 ซึ่งจะเป็น Android เวอร์ชั่นใหม่ต่อจากปัจจุบัน โดยยังคงใช้ชื่อเล่นว่า Marshmallow เช่นเดิม ซึ่งโดยทั่วไปนั้นน่าจะเป็นการแก้ไขข้อผิดพลาด และปัญหาต่างๆใน Android 6.0 ซะเป็นส่วนใหญ่ และอาจจะมีฟีเจอร์เสริมขึ้นมาด้วยอีกเล็กน้อย แต่ในตอนนี้ ดูเหมือนว่าข้อมูลจากแต่ละแหล่งนั้นยังคงมีความสับสนอยู่บ้าง
[อ่านต่อ]

i-mobile IQ II อัพเดท Android 6.0 ได้แล้ว แต่ จะเหมือนที่อยู่บน Nexus รึเปล่าหนอ?

หลังจากการเปิดตัว Nexus 5X และ Nexus 6P จากทาง Google แล้ว ก็เริ่มมีการทยอยอัพเดท Android 6.0 Marshmallow ให้กับผู้ใช้โทรศัพท์ Nexus หลายรุ่น แต่ว่ายังมีโทรศัพท์มือถือของ Google อย่าง Android One ที่ต่างเฝ้ารอการอัพเดทครั้งนี้เหมือนกัน ซึ่ง Android One Gen แรก ก็ได้อัพเดทไปที่เรียบร้อยแล้วเมื่อไม่นานมานี้ ส่วน …
[อ่านต่อ]

วิธีการเปิดใช้งานเปอร์เซ็นแบตเตอรี่ และแก้ไขไอคอนบน Android 6.0 Marshmallow (ไม่ต้องรูท)

สำหรับใครที่ใช้ โทรศัพท์มือถือที่เป็น Pure Android หรือ โทรศัพท์มือถือจาก Google อย่างเช่นพวก Nexus ทั้งหลายนั่นแหละ หลายคนก็แอบสงสัยว่า ทำไม Google ไม่ใส่ตัวแสดงผล แบตเตอรี่มาให้ รวมถึงไอคอนในหน้า Quick Setting ก็ไม่สามารถแก้ไขได้อีกด้วย จึงหาทางออกด้วยการ รูทเครื่อง และลงรอมโม แต่ว่าการรูทเครื่อง ก็อาจจะทำให้เกิดความเสียหายต่างๆ หากไม่มีความรู้ความเชี่ยวชาญพอ รวมทั้งแอพพลิเคชั่นบางตัว ที่ไม่สามารถใช้งานกับเครื่องที่รูทได้อีกด้วย มาวันนี้เมื่อเราได้อัพเดตเป็น Android …
[อ่านต่อ]

มาดูกันว่า Easter egg และ Mini Game ที่ซ่อนอยู่ใน Android 6.0 Marshmallow จะเปลี่ยนไปสักแค่ไหน

เป็นที่รู้กันมานานแล้วสำหรับผู้ใช้ Android เกี่ยวกับ Easter egg ที่จะซ่อนอยู่ใน Android ทุกรุ่นตั้งแต่สมัย ICS จนถึงปัจจุบันที่ใน Lollipop ก็พัฒนากลายเป็น Mini Game ให้เราเล่นกันเลยทีเดียว ซึ่งงานนี้ Android 6.0 marshmallow ก็คงต้องมีการอัพเดทอะไรแน่นอน แต่ Easter egg จะเปลี่ยนไปหรือไม่นั้น ต้องลองไปชมกัน
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก