Home Tags Android 5.0 Lollipop

Tag: Android 5.0 Lollipop

ผลสำรวจ Android Lollipop มีส่วนแบ่งจากผู้ใช้ Android เยอะที่สุด รองลงมาคือ Kitkat ซึ่ง Marshmallow ยังมีส่วนแบ่งเพียง 2.3 %

fg

ในเดือนที่ผ่านมานั้น Android 6.0 Marshmallow มีส่วนแบ่งจากการใช้งานจากระบบปฏับัติการ Android ทั้งหมด เพียง 1 % เท่านั้นในเดือนธันวาคม แต่ในปัจจุบัน Android  Marshmallow มีการเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ จากจำนวนผู้ใช้งานที่ทำการอัพเดทและสมาร์ทโฟนที่ออกมาใหม่ส่วนมากก็ใช้ Android Marshmallow ซึ่งมีส่วนแบ่งในต้นเดือนมีนาคมเป็น 2.3 % ซึ่งเติบโตถึงเท่านึงใน 1 เดือนกว่า หวังว่าจะได้รับส่วนแบ่งเป็นเลขสองหลักในเร็ว ๆ นี้ เมื่อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มากับ Android Marshmallow  ออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ในที่สุด Android Lollipop ได้มีส่วนแบ่งมากที่สุดโดยมีส่วนแบ่งที่ 36.1 % ซึ่งได้แซงหน้า Android Kitkatไปแล้ว จากที่ Android Kitkat  มีส่วนแบ่งอยู่ที่ 34.3 % อาจเป็นเพราะ Android Lollipop เติบโตขึ้นที่ 2 % แต่ Android Kitkat มีส่วนแบ่งลดลง 1.2 %

android-distribution-march-2016 (1)

ในขณะที่ Android Jelly Bean  มีส่วนแบ่งรวมกันที่ 22.3 % ส่วน Android Ice Cream Sandwich มีส่วนแบ่งอยู่ที่ 2.3 % และ Android Gingerbread มีส่วนแบ่งที่ 2.6 % และสุดท้าย Android Froyo ยังมีคนใช้อยู่ที่ 0.1 %

ปัจจุบันมีสมาร์ทโฟนที่หลายแบรนด์ที่กำลังทยอยอัพเดท Android  Marshmallow และสมาร์ทที่กำลังวางขายในปัจจุบันส่วนมากก็วางจำหน่ายพร้อมกับ Android  Marshmallow ในอนาคตส่วนแบ่งของ Android Lollipop ก็จะเริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ และ  Android  Marshmallow คงจะรั้งที่ 1 ไว้แทน

ที่มา Gsmarena 

ผลสำรวจ Android Lollipop มีส่วนแบ่งจากผู้ใช้ Android เยอะที่สุด รองลงมาคือ Kitkat ซึ่ง Marshmallow ยังมีส่วนแบ่งเพียง...

ในเดือนที่ผ่านมานั้น Android 6.0 Marshmallow มีส่วนแบ่งจากการใช้งานจากระบบปฏับัติการ Android ทั้งหมด เพียง 1 % เท่านั้นในเดือนธันวาคม...

[Review] รีวิว ASUS Zenfone Zoom มือถือกล้องเทพซูมแบบ Optical 3x ในราคา 16,990 บาท

ในช่วงเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมาหลังจากที่ ASUS ได้เปิดตัวมือถือตระกูล Zenfone 2 ที่ได้สร้างกระแสฮือฮาด้วยแรมที่ให้มาถึง 4 GB ประกอบกับราคาของตัวเครื่องนั้นผู้ใช้งานสามารถจับต้องได้ไม่ยากเท่าไรนัก จึงทำให้มือถือ Zenfone...

ASUS ปล่อยซอฟท์แวร์อัพเดท Zenfone 2 ครั้งนี้เน้นประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น!!!

ล่าสุด ASUS ได้ปล่อยซอฟท์แวร์อัพเดทให้กับ Zenfone 2 (ZE551ML) โดยในครั้งนี้จะเน้นไปที่การปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานมากยิ่งขึ้น โดยซอฟท์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุดนั้นจะมีชื่อเวอร์ชั่นว่า 2.20.40.164 และมีขนาดราว 74...

[Review] รีวิว ASUS Zenfone 2 Laser มือถือกล้องโฟกัสในเสี้ยววินาที กับราคา 5,990 บาท

เอซุสถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีตัวเลือกให้กับผู้ใช้งานนั้นได้เลือกซื้อค่อนข้างเยอะ ที่สำคัญคือเรื่องของราคาตัวเครื่องซึ่งเรานั้นจะเห็นได้ว่าราคาของมือถือ ASUS นั้นจะมีตั้งแต่ช่วงราคาหลักพันต้นๆ ไปจนถึงหลักหมื่นกลางๆ และที่สำคัญนั่นคือเรื่องของสเปคของตัวเครื่องที่จัดมาให้แบบคุ้มค่ากับเงินที่เรานั้นต้องจ่ายไป ดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นก็เรียกว่าเป็นดีไซน์แบบที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี จึงไม่แปลกว่าทำไม ASUS จึงสามารถขึ้นเป็นแบรนด์อันดับ 1 ในประเทศไต้หวันและเป็นแบรนด์ยอดนิยมในประเทศต่างๆ...

ด่วน!! ซื้อ Samsung Galaxy S6 EDGE ใน iTruemart ตอนนี้ลดราคาสูงสุดถึง 35%

ผ่านไปแล้วกับปี 2015 และเข้าสู่ปี 2016 กันได้สัปดาห์นิดๆ แล้ว จะเห็นได้ว่าราคาของมือถือบางที่นั้นได้เริ่มที่จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติอีกครั้ง แต่ไม่ใช่สำหรับ iTruemart เพราะล่าสุดผมได้เห็นมือถือแบรนด์ขวัญใจมหาชนอย่าง Samsung...

ASUS Zenfone Zoom กำลังจะวางขายในอเมริกาแล้วเร็วๆนี้

ASUS ได้เปิดตัว ASUS Zenfone Zoom อย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วในงาน CES ของปีที่ผ่านมา ซึ่งในขณะนี้นอกจากประเทศบ้านเกิดของ ASUS อย่างประเทศไต้หวันแล้วยังคงไม่มีวี่แววว่า ASUS Zenfone Zoom จะวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ แต่มีรายงานว่าขณะนี้ ASUS Zenfone...

[Review] รีวิว Lenovo Vibe S1 มือถือกล้องหน้าคู่ แรม 3 GB ในราคา 10,900...

Lenovo เป็นมือถืออีกหนึ่งแบรนด์ที่มีผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อยให้ความสนใจ เนื่องจากราคาของตัวเครื่องนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ตัดสินใจได้ไม่ยากเท่าไรนัก สเปคของตัวเครื่องที่ได้นั้นยังเหมาะสมกับเงินที่ได้จ่ายไป และจะเห็นได้ว่าในหนึ่งปีนั้น Lenovo ได้มีมือถือรุ่นใหม่ๆออกมาให้เรานั้นได้เลือกซื้อกันเรื่อยๆ จุดเด่นของตัวเครื่องก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายตามสไตล์ผู้ใช้งาน โดยเฉพาะอย่างเช่นซีรี่ย์ Vibe ที่ได้มีการพัฒนามากขึ้นกว่ารุ่นอื่นๆ และวันนี้มือถือที่ผมจะมารีวิวนั้นเป็นอีกหนึ่งรุ่นจากซีรี่ย์...

ออกบ่อยเหมือนกันแฮะ!! Vivo Y51 และ Y51L ผ่านการตรวจสอบจาก TENAA แล้ว!!

  หลังจากที่ Vivo Y37A และ Y51A มือถือสองรุ่นใหม่จากทาง Vivo ได้รับการตรวจสอบจาก TENAA ล่าสุดมีมือถืออีกสองรุ่นที่กำลังเข้าสู่การตรวจสอบจาก TENAA เช่นเดียวกันนั่นคือรุ่น Vivo Y51 และ Y51L...

Android Lollipop มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นเป็น 23.5% ของผู้ใช้ Android ทั่วโลก

เมื่อเดือนก่อน Android 5.0 Lollipop มีผู้ใช้ทั้งหมดอยู่ที่ 20% จากข้อมูลสำรวจของ  Google และล่าสุดในเดือนตุลาคม หลังจากที่ Google...

CyanogenMod ปล่อยระบบปฎิบัติการ CM 12 ให้สมาร์ทโฟน Xaiaomi ดาวโหลดแล้ว!!

ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Xiaomi หัวใจ CM มีเฮ! เพราะล่าสุดทาง CyanogenMod ได้ปล่อยตัวดาวโหลดของระบบปฎิบัติการ CM12 สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่น Xiaomi...

MOST POPULAR

HOT NEWS