Home Tags Android 4.0

Tag: Android 4.0

ไวรัสตัวใหม่แพร่ระบาดบนมือถือ Android เข้าเว็บโป๊ ระวังโดนบังคับจ่ายเงิน!!

Screenshot_1

เนื่องจากระบบปฎิบัติการ Android เป็นระบบปฎิบัติการแบบเปิด ทำให้เกิดการโจมตีจาก Malware บ่อยครั้ง และสาเหตุหลักนั่นคือการติดตั้งแอพพลิเคชั่นในรูปแบบไฟล์ APK หรือการดาวน์โหลดไฟล์นอก Play Store มาใช้งานซึ่งแอพดังกล่าวนั้นอาจติด Malware มาด้วย หรืออาจะมาในรูปแบบเชิญชวนให้ผู้ใช้งานติดตั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆ แต่ล่าสุดได้เกิดการแพร่ระบาดของ Malware ตัวใหม่ล่าสุดที่สามารถติดได้เพียงแค่เข้าเว็บไซต์ที่ทางแฮ็คเกอร์ได้กำหนดไว้ ซึ่งในตอนนี้ได้มีการค้นพบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นเว็บสำหรับผู้ใหญ่ และไม่มีรายงานออกมาว่าเป็นเว็บใด

ransomware-1

ภาพด้านบนนั้นเป็นลักษณะของตัวเครื่องที่ติด Malware ตัวดังกล่าว ซึ่งลักษณะการทำงานของ Malware ประเภทนี้จะคล้ายกับการเรียกค่าไถ่ที่จะหลอกให้ผู้ใช้งานจ่ายเงินเพื่อปลดล็อค สิ่งที่น่ากลัวคือมีการดีไซน์เหมือนกับเป็นหน่วยงานความมั่นคงของรัฐ ทำให้ผู้ใช้งานเกิดความหวาดกลัวและจ่ายเงินให้ อย่างเช่นภาพด้านล่างจะเป็นการบังคับให้ผู้ใช้งานจ่ายเงินผ่าน iTunes Gift Card และในตอนนี้พบว่า Malware ตัวนี้จะส่งผลกระทบโดยตรงกับ Android 4.0 – 4.4 ซึ่งแค่เพียงเข้าเว็บไซต์ที่มี Malware นี้อยู่ก็สามารถติดไวรัสตัวนี้ได้ทันที แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ใช้ว่าจะไม่สามารถลบออกได้เลย การจะลบ Malware ที่ว่านี้จะต้องทำ Factory Reset หรือคืนค่าเป็นค่าโรงงานจากนั้นตัวเครื่องก็จะกลับมาเป็นปกติ

ransomware-2

ไม่น่าเชื่อว่าแม้แต่การเข้าเว็บไซต์ยังกลายเป็นอันตรายได้ขนาดนี้ หากเข้าเว็บไซต์แล้วพบกับข้อความเชิญชวนให้ดาวน์โหลดแอพต่างๆ ผมแนะนำให้กด Back หรือกด X ปิดไปเลยจะดีที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้เราต้องมานั่งล้างข้อมูลใหม่ทั้งเครื่อง ซึ่งอาจจะทำให้เราเสียข้อมูลที่สำคัญๆ ไปได้

ที่มา Phandroid

ไวรัสตัวใหม่แพร่ระบาดบนมือถือ Android เข้าเว็บโป๊ ระวังโดนบังคับจ่ายเงิน!!

เนื่องจากระบบปฎิบัติการ Android เป็นระบบปฎิบัติการแบบเปิด ทำให้เกิดการโจมตีจาก Malware บ่อยครั้ง และสาเหตุหลักนั่นคือการติดตั้งแอพพลิเคชั่นในรูปแบบไฟล์ APK หรือการดาวน์โหลดไฟล์นอก Play Store...

LG สิงคโปร์ยืนยัน Optimus 2x, 3d, เเละ Prada ได้รับ Android 4.0 เเน่นอน

ท่ามกลางความไม่เเน่นอนของการตอบคำถามของ LG เเต่ละประเทศประกอบกับยังไม่มีกำหนดวันเวลาที่ชัดเจนในการออก เพียงเเต่บอกไว้เป็นช่วงเวลาคร่าวๆ เท่านั้น ทำให้เกิดความไม่เเน่ใจว่า LG จะยังคงทำการอัพเดท Android 4.0 Ice...

มือถือ HTC ที่เหลือจะได้รับอัพเดท Android 4.0 ในเดือนสิงหาคม

จากที่ HTC ได้ทำการอัพเดท Android 4.0 ให้กับมือถือ HTC หลายรุ่น (เเต่ได้เป็น Sense 3.6...

หลุดภาพเครื่อง Sony Xperia J วัสดุคล้าย Polycarbonate

ST26i หรือ Xperia J นั้นถูกพบอยู่ในฐานข้อมูลของระบบอยู่เเล้วที่เป็นการยืนยันในสถานะของเครื่องว่ามีอยู่จริง เเต่ในตอนนี้มีคนได้นำเครื่องจริงออกมาให้ดูที่คาดว่าจะเป็นตัว Xperia J เเล้ว เเต่รูปที่ได้มามีเฉพาะด้านหลังเท่านั้น เท่าที่ดูเเล้ววัสดุน่าจะเป็นพลาติก...

LG เเคนาดาให้ข้อมูล บอก Optimus 2X ไม่ได้รับอัพเดท Android 4.0

ข่าวนี้อาจจะทำร้ายจิตใจมากกว่าคนที่ถือ Desire HD เสียอีกเนื่องจาก LG Optimus 2X นั้นถือเป็นรุ่นท็อปในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่เเล้วรุ่นท็อปมักจะการันตีการอัพเดท 1 รุ่นเสมอเป็นส่วนใหญ่ LG...

HTC อธิบายเหตุผล Desire HD ไม่ได้ Android 4.0 เป็นเพราะ System Partition ไม่พอ

จากที่ HTC ได้ประกาศตัด Desire HD ออกจากรายการอัพเดท Android 4.0 ไปเเล้ว HTC ก็ได้ออกมาอธิบายเหตุผลเบื้องหลังการตัดสินใจว่าทำไมถึงนำ...

HTC คอนเฟิร์ม Desire HD ไม่ได้ Android 4.0 เเล้ว

จากที่ข่าวเก่านั้นโอเปอเรเตอร์ในต่างประเทศได้ออกมาบอกว่า Desire HD นั้นถูกยกเลิกการอัพเกรดให้เป็น Android 4.0 ซึ่งในช่วงเเรกนั้น HTC ยังออกมาเเบ่งรับเเบ่งสู้โดยบอกว่ากำลังพิจารณาเครื่อง Desire HD...

Desire HD หมดเเรง อดได้อัพเดท Android 4.0

HTC Desire HD ถือเป็นมือถือไฮเอนด์ตัวหนึ่งในขณะที่ออกที่มีสเปคค่อนข้างดี โดยซีพียูด้านในนั้นถูกใช้มายาวจนถึงปีนี้เลยทีเดียว ทำให้ Desire HD ได้รับตัวอัพเดทได้นานเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ เเต่ เเละเป็นเครื่องที่ืทาง...

Samsung Galaxy Note อัพเดท Android 4.0.4 ได้ฟีเจอร์เเบบ Galaxy S III

ถึงเเม้ว่า Samsung Galaxy Note จะได้ตัวอัพเดท Android 4.0.3 ไปประมาณเดือนสองเดือนที่เเล้ว เเต่ล่าสุดนี้เป็นตัวอัพเดท Android 4.0.4...

ชาว Motorola Droid RAZR เตรียมได้กิน ICS แล้ว หลังรอมหลุด (อีกครั้ง)

เรียกได้ว่ามีข่าวมานานแต่ก็ยังไม่มีซักที สำหรับการอัพเดตเป็น Ice Cream Sandwich ของ Motorola Droid RAZR อย่างล่าสุดก็อยู่ในขั้นตอนการทดสอบการใช้งานอยู่

MOST POPULAR

HOT NEWS