Tag: Android 4.0

ไวรัสตัวใหม่แพร่ระบาดบนมือถือ Android เข้าเว็บโป๊ ระวังโดนบังคับจ่ายเงิน!!

เนื่องจากระบบปฎิบัติการ Android เป็นระบบปฎิบัติการแบบเปิด ทำให้เกิดการโจมตีจาก Malware บ่อยครั้ง และสาเหตุหลักนั่นคือการติดตั้งแอพพลิเคชั่นในรูปแบบไฟล์ APK หรือการดาวน์โหลดไฟล์นอก Play Store มาใช้งานซึ่งแอพดังกล่าวนั้นอาจติด Malware มาด้วย หรืออาจะมาในรูปแบบเชิญชวนให้ผู้ใช้งานติดตั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆ แต่ล่าสุดได้เกิดการแพร่ระบาดของ Malware ตัวใหม่ล่าสุดที่สามารถติดได้เพียงแค่เข้าเว็บไซต์ที่ทางแฮ็คเกอร์ได้กำหนดไว้ ซึ่งในตอนนี้ได้มีการค้นพบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นเว็บสำหรับผู้ใหญ่ และไม่มีรายงานออกมาว่าเป็นเว็บใด ภาพด้านบนนั้นเป็นลักษณะของตัวเครื่องที่ติด Malware ตัวดังกล่าว ซึ่งลักษณะการทำงานของ Malware ประเภทนี้จะคล้ายกับการเรียกค่าไถ่ที่จะหลอกให้ผู้ใช้งานจ่ายเงินเพื่อปลดล็อค สิ่งที่น่ากลัวคือมีการดีไซน์เหมือนกับเป็นหน่วยงานความมั่นคงของรัฐ ทำให้ผู้ใช้งานเกิดความหวาดกลัวและจ่ายเงินให้ อย่างเช่นภาพด้านล่างจะเป็นการบังคับให้ผู้ใช้งานจ่ายเงินผ่าน …
[อ่านต่อ]

LG สิงคโปร์ยืนยัน Optimus 2x, 3d, เเละ Prada ได้รับ Android 4.0 เเน่นอน

ท่ามกลางความไม่เเน่นอนของการตอบคำถามของ LG เเต่ละประเทศประกอบกับยังไม่มีกำหนดวันเวลาที่ชัดเจนในการออก เพียงเเต่บอกไว้เป็นช่วงเวลาคร่าวๆ เท่านั้น ทำให้เกิดความไม่เเน่ใจว่า LG จะยังคงทำการอัพเดท Android 4.0 Ice Cream Sandwich ให้กับมือถือรุ่นก่อนหน้าที่ออกมาก่อนหรือไม่ เเต่วันนี้ทาง Facebook ของ LG ก็ได้ทำการอัพเดทความคืบหน้าของ Android 4.0 ว่ากำลังอยู่ในช่วงประเมินขั้นสุดท้ายว่าจะเสร็จออกมาเมื่อไร ซึ่งจะเป็นการกำหนดวันชัดเเน่นอนในการอัพเกรด นั่นหมายความรอมอัพเดท Android 4.0 นั้นใกล้เสร็จเเล้วนั่นเอง ซึ่งทาง LG …
[อ่านต่อ]

มือถือ HTC ที่เหลือจะได้รับอัพเดท Android 4.0 ในเดือนสิงหาคม

จากที่ HTC ได้ทำการอัพเดท Android 4.0 ให้กับมือถือ HTC หลายรุ่น (เเต่ได้เป็น Sense 3.6 เเทน 4.0) ไม่ว่าจะเป็ย HTC Sensation, Sensation XL, EVO 3D หรือ Incredible S ไปเเล้ว เเต่ก็ยังมีมือถือตกค้างอยู่ที่ยังไม่ได้รับอัพเดทอยู่ ซึ่งล่าสุดนี้ HTC ได้ออกมาบอกว่าจะออกตัวอัพเดท Android …
[อ่านต่อ]

หลุดภาพเครื่อง Sony Xperia J วัสดุคล้าย Polycarbonate

ST26i หรือ Xperia J นั้นถูกพบอยู่ในฐานข้อมูลของระบบอยู่เเล้วที่เป็นการยืนยันในสถานะของเครื่องว่ามีอยู่จริง เเต่ในตอนนี้มีคนได้นำเครื่องจริงออกมาให้ดูที่คาดว่าจะเป็นตัว Xperia J เเล้ว เเต่รูปที่ได้มามีเฉพาะด้านหลังเท่านั้น เท่าที่ดูเเล้ววัสดุน่าจะเป็นพลาติก Polycarbonate ชนิดด้านเหมือนกับ Nokia N9 หรือ HTC One X สเปคของ Xperia J คือมีหน้าจอขนาด 4 นิ้ว ความละเอีนด 854 x 480 …
[อ่านต่อ]

LG เเคนาดาให้ข้อมูล บอก Optimus 2X ไม่ได้รับอัพเดท Android 4.0

ข่าวนี้อาจจะทำร้ายจิตใจมากกว่าคนที่ถือ Desire HD เสียอีกเนื่องจาก LG Optimus 2X นั้นถือเป็นรุ่นท็อปในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่เเล้วรุ่นท็อปมักจะการันตีการอัพเดท 1 รุ่นเสมอเป็นส่วนใหญ่ LG Optimus 2X นั้นเคยมีประกาศว่าจะอัพเดทเป็น Android 4.0 ให้ก่อนหน้าพร้อมกำหนดการอย่างเป็นทางการ เเต่ก็มีข่าวลือเเซมมาเป็นระยะว่าการอัพเดทนั้นถูกยกเลิกไปเเล้ว เเละความคืบหน้าของตัวอัพเดท Android 4.0 สำหรับเครื่องรุ่นเก่าที่จะออกมาไตรมาสสองนี้ไม่มีความคืบหน้าใดๆ เลย เเต่ก็มีคนได้สอบถามเกี่ยวกับตัวอัพเดท Android 4.0 บน LG …
[อ่านต่อ]

HTC อธิบายเหตุผล Desire HD ไม่ได้ Android 4.0 เป็นเพราะ System Partition ไม่พอ

จากที่ HTC ได้ประกาศตัด Desire HD ออกจากรายการอัพเดท Android 4.0 ไปเเล้ว HTC ก็ได้ออกมาอธิบายเหตุผลเบื้องหลังการตัดสินใจว่าทำไมถึงนำ Desire HD ออกไปจากรายการอัพเดท HTC ให้เหตุผลว่าเป็นเพราะ Partition ของระบบ (นึกถึงไดรว์ C ของ Windows) นั้นมีขนาดไม่พอที่จะใส่ Android 4.0 พร้อม Sense ได้ ทางเลือกทางเทคนิคที่เป็นไปได้ก็การเเบ่ง …
[อ่านต่อ]

HTC คอนเฟิร์ม Desire HD ไม่ได้ Android 4.0 เเล้ว

จากที่ข่าวเก่านั้นโอเปอเรเตอร์ในต่างประเทศได้ออกมาบอกว่า Desire HD นั้นถูกยกเลิกการอัพเกรดให้เป็น Android 4.0 ซึ่งในช่วงเเรกนั้น HTC ยังออกมาเเบ่งรับเเบ่งสู้โดยบอกว่ากำลังพิจารณาเครื่อง Desire HD นั้นจะสามารถอัพเดท Ice Cream Sandwich ได้หรือไม่ ซึ่งก่อนหน้านี้อยู่ในลิสว่าสามารถอัพเดทเป็น ICS ได้ ตอนนี้ HTC ได้ทำการตัดรายชื่อของ Desire HD ออกจากรายชื่อของมือถือที่ได้รับอัพเดท Android 4.0 เเล้ว ในขณะที่เครื่องรุ่นอื่นๆ …
[อ่านต่อ]

Desire HD หมดเเรง อดได้อัพเดท Android 4.0

HTC Desire HD ถือเป็นมือถือไฮเอนด์ตัวหนึ่งในขณะที่ออกที่มีสเปคค่อนข้างดี โดยซีพียูด้านในนั้นถูกใช้มายาวจนถึงปีนี้เลยทีเดียว ทำให้ Desire HD ได้รับตัวอัพเดทได้นานเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ เเต่ เเละเป็นเครื่องที่ืทาง HTC ประกาศว่าจะได้รับอัพเดท Android 4.0 ตามเครื่องอื่นๆ เช่ย HTC Desire S หรือ Incredible S มี่ใช้ซีพียูเเบบเดียวกันด้วย เเต่ว่ามีเอกสารจากทาง Telus ที่เป็นโอเปอเรเตอร์จากต่างประเทศได้ออกมาบอกว่า Android 4.0 …
[อ่านต่อ]

Samsung Galaxy Note อัพเดท Android 4.0.4 ได้ฟีเจอร์เเบบ Galaxy S III

ถึงเเม้ว่า Samsung Galaxy Note จะได้ตัวอัพเดท Android 4.0.3 ไปประมาณเดือนสองเดือนที่เเล้ว เเต่ล่าสุดนี้เป็นตัวอัพเดท Android 4.0.4 ที่ออกมาเป็นของเยอรมันนั้นเป็นกลับมีฟีเจอร์ของ Galaxy S III มาอย่าง Popup Play ที่สามารถเล่นวีดีโอพร้อมกับทำอย่างอื่นไปด้วยได้ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเว็บหรือโซเชียลเน็ตเวิร์ก ส่วนที่เหลือเป็นการปรับปรุงด้านความเร็วเเละการปรับเเต่งอินเตอร์เฟซต่างๆ ส่วนรายละเอียดของเฟิร์มเเวร์มีดังนี้ครับ Android: 4.0.4 Build date: July 4 Changelist: 811901 …
[อ่านต่อ]

ชาว Motorola Droid RAZR เตรียมได้กิน ICS แล้ว หลังรอมหลุด (อีกครั้ง)

เรียกได้ว่ามีข่าวมานานแต่ก็ยังไม่มีซักที สำหรับการอัพเดตเป็น Ice Cream Sandwich ของ Motorola Droid RAZR อย่างล่าสุดก็อยู่ในขั้นตอนการทดสอบการใช้งานอยู่
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก