Home Tags Android 3.2

Tag: Android 3.2

ช็อตแรกของ Android 3.2 พร้อม Sense UI บน HTC Flyer มาแล้ว [อัพเดทภาพเพิ่มเติม]

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีข่าวว่า Android 3.2 (Honeycomb) รุ่น beta สำหรับ HTC นั้นหลุดออกมา และแน่นอนว่ามันต้องมีอยู่ใน XDA Forum นั่นเอง และที่แน่นอนอีกกรณีคือจะต้องมีมือดีจับรอมตัวนั้นมาดัดแปลง โดยนาย globatron ได้ทดลองติดตั้งและนำรูป screenshot มาให้ได้ดูกันโดยถ้วนทั่ว แต่ทั้งนี้ ตัวรอมยังสามารถติดตั้งได้เฉพาะ HTC Flyer รุ่น 32 GB 3G เท่านั้น htc-flyer-hc-1

ซึ่งสิ่งที่สังเกตได้คือ รุ่นของ HTC Sense UI ที่ขึ้นว่าเป็นรุ่น 1.1 for Tablet ทั้งๆที่ตัว UI ต่างๆนั้นดูคล้ายคลึงกับ Sense 3.0 ในมือถืออย่าง HTC Sensation และ HTC EVO 3D เลย จะมีจุดที่ปรับเปลี่ยนไปก็อย่างเช่น ตรงแถบปุ่มก็มีการเปลี่ยนรูปแบบปุ่ม Back, Home และ Multitasking ไป รวมไปถึงนาฬิกาและเกจแสดงปริมาณแบตเตอรี่ด้วยhtc-flyer-hc-2

ซึงการที่ HTC Flyer สามารถใช้งาน Android 3.2 ได้เป็นอย่างดี ทำให้เราค่อนข้างมั่นใจได้ว่า เครื่องอื่นที่ใช้หน่วยประมวลผลแบบ single-core ที่เป็นรุ่นสูงหน่อย (เช่่น Qualcomm MSM8255) ก็น่าจะสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน

ส่วนแท็บเล็ตรุ่นหลังที่จะตามมา อย่างเช่น HTC Jetstream ก็ไม่ต้องกังวลเลย เพราะมันมีคอร์ในการประมวลผลถึง 2 คอร์ด้วยกัน และสำหรับ Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) ก็ต้องลุ้นกันต่อไปครับ ว่าเหล่าคอร์เดียวจะไปรอดหรือไม่htcflyer

ปิดท้ายด้วยข้อสรุปของรอมตัวนี้ครับ

ข้อดี

  • สามารถทำงานได้
  • สามารถใช้งานปากกาได้ในทุกตำแหน่งบนจอ
  • ความสามารถในการเข้ากันได้กับแอพใน Market มีมากขึ้น ทำให้มีแอพให้ใช้ได้หลากหลายกว่ารอมตัวก่อนๆ
  • widget มีมากขึ้น
  • ผ่านการ root มาเรียบร้อย (ขึ้นอยู่กับผู้โมรอมนะครับ เพราะ Google ไม่ root มาให้แน่นอน ^^ )

ข้อเสีย

  • ปุ่ม pen บน notification bar หายไป
  • toolbar ของ Honeycomb กินพื้นที่บนหน้าจอมากกว่าของใน Gingerbread
  • บางแอพจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการแสดงผลแนวตั้ง-แนวนอน อย่างเช่น Market สามารถแสดงผลได้บนจอแนวนอนเท่านั้น
  • ยังไม่สามารถใช้งานโทรศัพท์ได้ (ข้อนี้ไม่แน่ชัดนัก แต่ที่แน่ๆคือไม่ได้ยินเสียงของอีกฝ่ายเลย)
  • หลายๆแอพ เกิดการ Force close โดยเฉพาะแอพที่โหลดมาจาก Market (แต่แอพที่ติดมากับรอมนั้นไม่มีปัญหา)

อัพเดทรูปเพิ่มเติมสำหรับการใช้ปากกา และหน้า Drawer หน้าล็อกสกรีนเวอชั่น Ring รวมถึงอนิเมชันสภาพอากาศที่ยังคงมาครบเหมือนเดิม

14flyerhc14

4flyerhc4

1flyerhc1

3flyerhc3ที่มา : Android Bungle, XDA Forum

ช็อตแรกของ Android 3.2 พร้อม Sense UI บน HTC Flyer มาแล้ว [อัพเดทภาพเพิ่มเติม]

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีข่าวว่า Android 3.2 (Honeycomb) รุ่น beta สำหรับ HTC นั้นหลุดออกมา และแน่นอนว่ามันต้องมีอยู่ใน XDA Forum นั่นเอง

Asus Eee Pad Transformer อัพเกรดภาษาไทยได้แล้ววันนี้!!!

Asus Eee Pad Transformer อัพเกรดซอฟต์แวร์ภาษาไทยได้ด้วยตนเองแล้ววันนี้ Eee pad Transformer นอกจากสามารถประกอบร่างกับ?Keyboard docking?ให้ทำงานเป็นเน็ตบุ๊กได้ทันทีแล้วนั้น ล่าสุดสามารถอัพเกรดซอฟแวร์เป็น...

MediaPad แท็บเล็ต 7″ ตัวแรกของโลก!!! จาก Huawei ที่มาพร้อมกับ Android 3.2 และชิปประมวลผล 1.2GHz

ในบ้านเราหลายๆ คนคงจะรู้จักกันพอสมควรกับแบรนด์?Huawei กับอุปกรณ์จำพวกแอร์การ์ด แต่จริงๆ แล้ว?Huawei ได้ทำอุปกรณ์สื่อสารและเครือข่ายหลายๆ อย่างด้วยกัน ซืึ่งในตอนนี้ก็ดูพร้อมแล้ว กับการเปิดตัวแท็บเล็ตตัวแรกอย่าง Huawei MediaPad?...

MOST POPULAR

HOT NEWS