Home Tags Andriod

Tag: Andriod

[Tips] 6 วิธีตั้งค่ามือถือ ให้เล่นเกม ROV ลื่น ๆ ไม่มีกระตุก ไม่มีหัวร้อนแน่นอน!!

Smartphone-for-ROV-Game-Price-Under-8000-baht-SpecPhone-001

หลายคนอาจจะประสบปัญหาเวลาเล่นเกม ROV ที่บางครั้งอาจจะพบว่ากำลังเล่นอยู่แล้วเครื่องกระตุกระหว่างเล่น หรือ Ping พุ่งสูง 500 ms เดินไม่ออกกันเลยทีเดียว หรือจะ Line เข้า ขึ้นมาบังทำให้เสียจังหวะหัวร้อนกันไป วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคที่จะทำให้เครื่องที่ใช้ เล่นเกม ROV ได้ดีขึ้น ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

 

1. ปิดแอปพลิเคชันที่ทำงานอยู่เบื่องหลังให้หมด

claer app rov

หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เล่นเกมได้ไม่ลื่น คือ เราใช้งานตัวเครื่องเต็มประสิทธิภาพมากเกินไป จึงทำให้เวลาเล่นเกมเกิดอาการ Frame Drop บ้าง เพราะตัวเครื่องต้องแบ่งทรัพยากรไปให้แอปพลิเคชันอื่น จึงควรที่จะปิดการทำงานของแอปพลิเคชันอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกม หรือจะ Restart ตัวเครื่องก่อนจะเล่นเกม เพื่อให้เครื่องมีความสดมากที่สุดก่อนเล่นเกมครับ

 

2. ใช้ WiFi AC คลื่น 5 GHz หรือเชื่อมต่อ 4G ไปเลย

Review-Samsung-Galaxy-S8-S8-Plus-SpecPhone-3

หลายคนอาจจะคิดว่าการเชื่อมต่อ WiFi จะทำให้เล่นเกมได้ลื่นขึ้น ความจริงแล้วก็มีส่วนที่ถูกและผิดอยู่

  • ส่วนที่ถูก หากเทียบระหว่าง WiFi กับ 3G/4G จะพบว่า WiFi เป็นการเชื่อมต่อจาก ตัวมือถือของเราผ่านคลื่น WiFi ไปยัง Router และผ่านสายไปยัง Sever ปลายทาง แต่ 4G ต้องใช้ระยะทางเดินทางในอากาศที่ไกลกว่าจากเครื่องไปยังเสาสัญญาณ ในส่วนของความสเถี่ยร และค่า Ping ที่ต่ำที่สุด WiFi ย่อมดีกว่า
  • ส่วนที่เป็นปัญหา จะเป็นที่การเชื่อมต่อจาก มือถือของเราไปยัง ตัว Router เพราะส่วนมากจะใช้งาน Router แถมจากผู้ให้บริการ แน่นอนว่าติดเน็ต ผู้ให้บริการก็ไม่ได้คิดค่า Router คุณเพิ่มเขาจึงแถมตัวเริ่มต้นราคาไม่สูงมากให้คุณส่วนใหญ่ขะเป็น WiFi N คลื่น 2.4GHz รองรับการผู้ใช้งานประมาณ 10 กว่าเครื่อง แล้วถ้าบริเวณใกล้ ๆ มี Router ตัวอื่นอยู่ในบริเวณด้วย และปล่อย คลื่น 2.4GHz ออกมาหลายตัวจะพบว่ามีโอกาสชนกันของสัญญาณสูง จึงทำให้ค่า Ping สูง ความสามารถของมันทำได้ไม่ดีพอในการเล่นเกมประเภท MOBA (ปกติเกมแนว MOBA จะมีการเชื่อมต่อกับทาง Server ตลอดเวลา) ยกเว้นคุณใช้ Router ตัวนั้นเพียงคนเดียว และมี Router อยู่ไม่กี่ตัวในบริเวณนั้น

วิธีการแก้ไข

ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ๆ จะรองรับ WiFi AC กันหมดแล้ว สิ่งที่ต้องทำคือ การเปลี่ยน หรือการเปิดให้ Router ใช้งานคลื่น 5 GHz ได้ และควรเป็น WiFi AC เนื่องจาก WiFi AC เป็นมาตรฐานใหม่ รองรับการเชื่อมต่อ และลดการชนกันของสัญญาณได้ดีกว่า

หรือจะเปลี่ยนไปใช้งาน 4G ก็สามารถลดอาการ พุ่งสูงของค่า Ping ได้ เพราะปกติการใช้งาน 4G เล่นเกม ROV จะมีค่า Ping ประมาณ 60 – 80 และโอกาสเกิดการพุ่งสูงของค่า Ping จะน้อยกว่า เรียกได้ว่า เล่นได้ แต่คงจะลื่นสู้ WiFi ไม่ได้

3. ปิดการแจ้งเตือน

noti rovหลายคนตอนเวลาเล่นเกมจะพบว่ามีการแจ้งเตือนขึ้นมาบังหน้าจอ ทำให้เสียจังหวะในการเล่นได้ วิธีการแก้ไชให้เปิดโหมด ห้ามรบกวน จะทำให้ลดการเด้งขึ้นมาขอการแจ้งเตือนได้ครับ ยกเว้นซะว่าเป็นการแจ้งเตือนที่สำคัญกับชีวิต และทรัพย์สินของคุณจริง ๆ อันนี้ผมขอไม่ยุ่ง(ฮาๆ)

 

4. ปิดการปรับแสงหน้าจออัตโนมัติ

screen rov

ในโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ๆ จะมีการใส่เซ็นเซอร์วัดแสงมาให้ด้วย ทำให้เวลาเราเล่นเกม มืออาจจะไปปิดตัวเซ็นเซอร์ตัวนี้ ทำให้หน้าจอเราก็จะทำการปรับความสว่างลง อาจทำให้เกิดความรำคาญใจได้ วิธีแก้ไข ให้ยกเลิกตั้งค่าการปรับระดับความสว่างหน้าจออัตโนมัติ หรือจะตั้งเป็นแบบที่เราเป็นคนกำหนดเองก็ได้เหมือนกันครับ

5. ปรับตั้งค่ากราฟฟิกให้เหมาะสม

Screenshot_20170531-201320

ลองลดการตั้งค่ากราฟฟิกในเกมดูครับ โดยปกติแล้วตัวเกมจะเลือกการตั้งค่าที่เหมาะสมกับตัวเครื่องมาให้ตอนติดตั้งเกมนี้ครั้งแรกแล้ว เริ่มต้นจากการปิดในส่วนของภาพ HD จะเป็นเหมือนการลบรอยหยักทำให้ภาพเนียนขึ้น และในเกม ROV พาร์ติเคิล คือการแสดงรายละเอียดต่าง ๆ แน่นอนว่าเปิดเยอะก็กินแรงเครื่องเยอะขึ้นนั้นเอง ยังไงก็ลองไปปรับกันดูครับ อาจจะภาพไม่ได้สวยที่สุด แต่เล่นแล้วไม่กระตุกหัวร้อนแน่นอน

 

6. ปิดโหมดประหยัดพลังงาน

lowbatt rov

การเปิดโหมดประหยัดหลังงานโดยทั่วไปจะเป็นการลดการทำงานที่ไม่จำเป็นของเครื่องโดยการไปเปิดความสามารถต่าง ๆ เช่นการปิดการดึงข้อมูลเบื่องหลัง การปิด GPS , Bluetooth และอีกมากมาย เพื่อให้ใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานนั้นเอง แต่การเล่นเกมนั้นเป็นการรีดเอาประสิทธิภาพของตัวเครื่องออกมาให้สุด ฉนั้นการเปิดโหมดประหยัดพลังงานขณะเล่นจะทำให้เครื่องทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพนั้นเองครับ

 

กรณีที่สเปคเครื่องแรงไม่พอจริง ๆ

15621635_688847417945377_7591823726160405700_n

หากลองแก้ปัญหาจากด้านบนแล้วไม่รอด แสดงว่าเครื่องของเพื่อน ๆ คงจะแรงไม่พอที่จะเล่นเกมนี้แล้วละครับ อาจจะต้องมีการเปลี่ยนเครื่องใหม่ แต่หากใครที่นึกไม่ออกว่าจะซื้อรุ่นไหนดีเราก็มีบทความแนะนำสมาร์ทโฟน 5 รุ่นน่าสนใจมาให้เพื่อน ๆ ด้วย

ก่อนจะจากันไปทางทีมงานหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ เล่นเกมนี้ในสภาพที่พร้อมที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้นะครับ เพราะเกม ROV เป็นเกมที่ใช้ความเป็นทีมสูงมาก หากขาดใครไป หรือใครไม่พร้อมขึ้นมาจะทำให้เกมนั้นหมดสนุกเลยทันที และหวังว่าเพื่อน ๆ จะสนุกกับการเล่นเกมนะครับ

[Tips] 6 วิธีตั้งค่ามือถือ ให้เล่นเกม ROV ลื่น ๆ ไม่มีกระตุก ไม่มีหัวร้อนแน่นอน!!

หลายคนอาจจะประสบปัญหาเวลาเล่นเกม ROV ที่บางครั้งอาจจะพบว่ากำลังเล่นอยู่แล้วเครื่องกระตุกระหว่างเล่น หรือ Ping พุ่งสูง 500 ms เดินไม่ออกกันเลยทีเดียว หรือจะ Line เข้า ขึ้นมาบังทำให้เสียจังหวะหัวร้อนกันไป วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคที่จะทำให้เครื่องที่ใช้ เล่นเกม ROV ได้ดีขึ้น ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

Google เตรียมเปิดตัว Android O และเริ่มหยุดปล่อยตัว Beta ใหม่ ๆ ของ Android 7...

Google เตรียมหยุดปล่อย Update ใหม่ ๆ ของ Android 7 รุ่น Beta แล้ว หลังจากที่ใกล้ได้เวลาเปิดตัว Android...

Huawei จับมือ Google ร่วมกันพัฒนาคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก

การพัฒนาอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ของทางฝั่ง Android นั้นมีความดุเดือดมากอีกแพลตฟอร์มหนึ่งเลยก็ว่าได้ อุปกรณ์นั้นแน่นอนว่าถูกพัฒนาอยู่บนพื้นฐานสถาปัตยกรรม ARM ไม่ว่าจะเป็น Snapdragon ,MediaTek ,Exynos หรือ Kirin...

Android N เตรียมปรับฟีเจอร์ Doze Mode ให้ช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ให้ยาวนานยิ่งขึ้น !!

สมาร์ทโฟนในปัจจุบันหากอยู่ในโหมด Sleep ยังถือว่ากินแบตเตอรี่พอสมควรถึงซึ่งบางรุ่นอาจจะมีเวลาในการสแตนบายอยู่เพียง 2-3 วันหากไม่ได้ใช้งานนอกเหนือจากการใช้โทรศัพท์ ซึ่งทาง Google ได้คิดค้นการจัดการพลังงานที่ดีกว่า โดยมีชื่อว่า Doze Mode...

หลุดสเปค Samsung Galaxy Tab 4 Advance จาก GFXBench !!!

ไม่นานมานี้ราวสัปดาห์ที่แล้ว ได้มีข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ของ Samsung หมายเลขโมเดล SM-T536 ออกมาจาก GFXBench ซึ่งมีการคาดการว่าเจ้าอุปกรณ์ดังกล่าวจะเป็นแท็บเล็ตรุ่นใหม่ขนาด 10 นิ้วของทาง Samsung...

Android N Developer Preview ปล่อยอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ Launcher shortcuts , Vulkan Graphics...

หลังจากที่ Google ได้ปล่อยอัปเดต Android N Developer Preview ให้ผู้ใช้งานบางส่วนที่มีความสนใจอยากลิ้มลอง Android เวอร์ชั่นใหม่ หรือนำไปทดสอบด้านต่าง ๆ...

[มีคลิป] The ReFlex โชว์สมาร์ทโฟนต้นแบบที่หน้าจอบิดงอได้ พร้อมฟีเจอร์สุดล้ำ !!

The ReFlex เป็นสมาร์ทโฟนต้นแบบที่ทำงานร่วมกันกับหน้าจอบิดงอได้ของ LG ขนาด 6 นิ้วบนความละเอียดระดับ HD ที่สามารถรองรับการใช้งาน Multitouch และมีเซ็นเซอร์ที่รองรับการโค้งงอของหน้าจอ ซึ่งเปิดเผยโดย Queen’s...

HTC Desire 530 มือถือรุ่นเล็กจาก HTC พร้อมจำหน่ายแล้วเร็วๆนี้ !!! (ที่เนเธอร์แลนด์)

HTC Desire 530 จะเริ่มวางจำหน่ายในเว็บไซต์ขายปลีกในประเทศเนเธอร์แลนด์ในเร็วๆนี้ แต่ขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดในเรื่องสเปคของตัวเครื่องออกมาให้เห็นแต่อย่างใด มีเพียงแต่ข้อมูลเกี่ยวกับวันเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว มีการคาดการณ์ว่า HTC Desire 530 จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางถึงระดับล่าง โดยจะมีราคาอยู่ที่...

จำเป็นแค่ไหนที่ผู้ใช้งาน Android ต้องติดตั้งแอพ Anti-Virus บนมือถือของตัวเอง!!

  Virus เป็นสิ่งที่มนุษย์นั้นจงเกลียดจงชังมากที่สุดไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบใดก็ตาม และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้น Virus ได้สร้างความเสียหายต่อมนุษยชาติอย่างมากมาย ทั้งคร่าชีวิต และทรัพย์สินรวมไปถึงข้อมูลต่างๆ และวันนี้สิ่้งที่ผมจะพูดถึงคือ Virus อีกประเภทหนึ่งที่ระบาดบนโลกไซเบอร์ หรือไวรัสคอมพิวเตอร์นั่นเองครับ...

สิ่งที่ควรและไม่ควรทำหากต้องการจะขายมือถือเครื่องเก่าทิ้ง!!

  เทคโนโลยีในปัจุบันนี้พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วมาก เรียกว่าไม่เพียงแค่เทคโนโลยีในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เท่านั้นแต่รวมไปถึงทุกๆสิ่งที่มีการใช้เทคโนโลยีต่างๆเช่น เทคโนโลยีด้านยานยนต์ เทคโนโลยีด้านการแพทย์  และอื่นๆอีกมากมายและมือถือก็เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่มีการเติบโตและมีการพัฒนาที่รวดเร็วมาก เพราะหากสังเกตดีๆแล้วมีเพียงผู้ผลิตเท่านั้นที่เป็นผู้นำเทคโนโลยีใหม่ๆ ส่วนที่เหลือล้วนเป็นผู้ตามทั้งสิ้น ซึ่งแน่นอนครับว่าวิ่งตามแค่ไหนเราก็ไม่สามารถวิ่งตามได้ทันเพราะเทคโนโลยีนั้นจะนำเราอยู่หนึ่งก้าวเสมอ และเมื่อผู้ผลิตใส่เทคโนโลยีใหม่ๆลงในมือถือของตนเอง ผู้บริโภคอย่างเราๆก็ต้องพลอยวิ่งตามไปเองโดยธรรมชาติ แม้ว่าจะไม่อยากซื้อเครื่องใหม่สักแค่ไหน ก็ดูเหมือนจะเป็นโชคชะตาที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้อยู่ดี...

MOST POPULAR

HOT NEWS