Andriod

[Game Corner] แนะนำ 5 เกมมือถือเล่นเพลิน ๆ ไม่ต้องต่อเน็ต ที่สำคัญคือ โหลดฟรี!!

ช่วงนี้หลายคนอาจจะต้องยืนรอรถไฟฟ้านานขึ้นด้วยปัญหาจากรถเสียที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ ซึ่งใช้เวลาแก้ไขนานพอสมควร ซึ่งจะทำให้เกิดอาการเบื่อได้ไปตามกัน ซึ่งวิธีแก้เบื่อแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน ทั้งฟังเพลง อ่านนิยาย เล่นโซเชียล หรือเล่นเกม โดยในบทความนี้จะมี 5 เกมมือถือ เล่นแก้เบื่อระหว่างรอนานๆ มาแนะนำ พอเล่นแล้วเวลาก็จะผ่านไปไวและไม่อยากเลิกเลยทีเดียว 1. Crossy Road Crossy Road เป็นเกมส์แนว Casual ที่ผู้เล่นต้องช่วยเหลือเหล่าตัวละครข้ามถนนที่การจราจรพลุกพล่านนตลอดเวลา ทั้งยังต้องคอยหลบรถยนต์ รถไฟ และฉากที่เลื่อนเข้าหา (ถ้าฉากเลื่อนจนถึงตัวละคร จะมีเหยี่ยวยักษ์มาโฉบตัวละครไปครับ) และยังต้องคอยระวังอุบัติเหตุจากการตกขอนไม้ระหว่างข้ามแม่น้ำด้วย นอกจากนั้นก็จะต้องสะสมเหรียญเพื่อนำไปหยอดตู้ … [อ่านต่อ]

แนะนำมือถือดู Netflix แบบ HD ชัด ๆ ด้วยงบไม่เกิน 7,000 บาท

ในปัจจุบันนี้ Netflix นั้นกำลังเป็นที่แพร่หลายกันในสังคมมาก ทว่าก็ไม่ใช่มือถือทุกเครื่องจะสามารถดูภาพยนตร์ของ Netflix แบบ HD ได้ โดยในบทความนี้ผมจะมานำเสนอมือถือที่สามารถดู Netflix แบบ HD ได้ด้วยงบไม่เกิน 7,000 บาท ซึ่งจะมีสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ใดบ้างนั้น ขอเชิญติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยครับ **การที่สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์จะรับชม Netflix ได้แบบ HD หรือไม่นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความละเอียดหน้าจอเพียงอย่างเดียว แต่ DRM จะต้องเป็นมาตรฐาน L1 ด้วย ซึ่งในท้องตลาด … [อ่านต่อ]

[Tips] 6 วิธีตั้งค่ามือถือ ให้เล่นเกม ROV ลื่น ๆ ไม่มีกระตุก ไม่มีหัวร้อนแน่นอน!!

หลายคนอาจจะประสบปัญหาเวลาเล่นเกม ROV ที่บางครั้งอาจจะพบว่ากำลังเล่นอยู่แล้วเครื่องกระตุกระหว่างเล่น หรือ Ping พุ่งสูง 500 ms เดินไม่ออกกันเลยทีเดียว หรือจะ Line เข้า ขึ้นมาบังทำให้เสียจังหวะหัวร้อนกันไป วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคที่จะทำให้เครื่องที่ใช้ เล่นเกม ROV ได้ดีขึ้น ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง [อ่านต่อ]

Google เตรียมเปิดตัว Android O และเริ่มหยุดปล่อยตัว Beta ใหม่ ๆ ของ Android 7 แล้ว

Google เตรียมหยุดปล่อย Update ใหม่ ๆ ของ Android 7 รุ่น Beta แล้ว หลังจากที่ใกล้ได้เวลาเปิดตัว Android O แน่นอนว่ากลุ่มแรกที่จะได้รับการ Update Android O ก็คือ Google Pixel และตระกูล Nexus หลังจากที่ไม่ได้รับการ Update ใหญ่มานาน ทาง Google เตรียมที่จะปล่อยตัว Android O ให้ได้เห็นกันในช่วงกลางเดือน พฤษภาคม … [อ่านต่อ]

Huawei จับมือ Google ร่วมกันพัฒนาคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก

การพัฒนาอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ของทางฝั่ง Android นั้นมีความดุเดือดมากอีกแพลตฟอร์มหนึ่งเลยก็ว่าได้ อุปกรณ์นั้นแน่นอนว่าถูกพัฒนาอยู่บนพื้นฐานสถาปัตยกรรม ARM ไม่ว่าจะเป็น Snapdragon ,MediaTek ,Exynos หรือ Kirin ล้วนใช้พื้นฐาน ARM ทั้งหมด ล่าสุด Huawei ได้เปิดตัว HiKey 960 board หรือคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ก่อนหน้านี้มี Circuit Board ที่เป็นคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กแบบนี้ออกมาแล้ว หลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อ Raspberry Pi กันบ้างแล้ว Raspberry Pi เป็นคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่สามารถนำ Circuit … [อ่านต่อ]

Android N เตรียมปรับฟีเจอร์ Doze Mode ให้ช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ให้ยาวนานยิ่งขึ้น !!

สมาร์ทโฟนในปัจจุบันหากอยู่ในโหมด Sleep ยังถือว่ากินแบตเตอรี่พอสมควรถึงซึ่งบางรุ่นอาจจะมีเวลาในการสแตนบายอยู่เพียง 2-3 วันหากไม่ได้ใช้งานนอกเหนือจากการใช้โทรศัพท์ ซึ่งทาง Google ได้คิดค้นการจัดการพลังงานที่ดีกว่า โดยมีชื่อว่า Doze Mode ซึ่งจะอยู่ในระบบฏิบัติการ  Android 6.0 Marshmallow ฟีเจอร์ Doze จะช่วยให้ยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ให้นานขึ้นจากการควบคุมการใช้พลังงานเบื้องหลังภายในอุปกรณ์ โดยจากเดิมหากอุปกรณ์อยู่ในโหมด Sleep โปรแกรมบางอย่างที่ไม่จำเป็นยังคงมีการทำงานปกติซึ่งจะมีการเรียกใช้พลังงานจากแบตเตอรี่อยู่ตลอดเวลา ทำให้เสียพลังงานแบตเตอรี่ไปโดยเปล่าประโยชน์ แต่ฟีเจอร์ Doze จะทำการปิดการทำงานของโปรแกรมทุกอย่างเมื่อเครื่องอยู่ในโหมด Sleep ซึ่งจะอนุญาตให้บางโปรแกรมที่จำเป็นทำงานได้ เช่น การรับสัญญาณโทรศัพท์ … [อ่านต่อ]

หลุดสเปค Samsung Galaxy Tab 4 Advance จาก GFXBench !!!

ไม่นานมานี้ราวสัปดาห์ที่แล้ว ได้มีข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ของ Samsung หมายเลขโมเดล SM-T536 ออกมาจาก GFXBench ซึ่งมีการคาดการว่าเจ้าอุปกรณ์ดังกล่าวจะเป็นแท็บเล็ตรุ่นใหม่ขนาด 10 นิ้วของทาง Samsung อย่าง Galaxy Tab 4 Advance จากข้อมูลที่ปรากกฎบน GFXBench ระบุว่าเจ้าอุปกรณ์ที่หลายๆคนคิดว่าเป็น Galaxy Tab 4 Advanced นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว ภายในขับเคลื่อนด้วย CPU Octa-Core … [อ่านต่อ]

Android N Developer Preview ปล่อยอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ Launcher shortcuts , Vulkan Graphics และ Emoji แบบใหม่

หลังจากที่ Google ได้ปล่อยอัปเดต Android N Developer Preview ให้ผู้ใช้งานบางส่วนที่มีความสนใจอยากลิ้มลอง Android เวอร์ชั่นใหม่ หรือนำไปทดสอบด้านต่าง ๆ กันแล้วในเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดทาง Google ได้ปล่อยอัปเดต Android N Developer Preview 2 ซึ่งได้ปรับปรุงแก้ไขปัญหาและเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามา ก่อนที่จะการเปิดตัวแบบเต็มรูปแบบในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้ที่งาน I/O Conference สำหรับรายละเอียดที่ฟีเจอร์ที่ถูกเพิ่มเข้ามานั้นมีดังนี้ Launcher shortcuts : … [อ่านต่อ]

[มีคลิป] The ReFlex โชว์สมาร์ทโฟนต้นแบบที่หน้าจอบิดงอได้ พร้อมฟีเจอร์สุดล้ำ !!

The ReFlex เป็นสมาร์ทโฟนต้นแบบที่ทำงานร่วมกันกับหน้าจอบิดงอได้ของ LG ขนาด 6 นิ้วบนความละเอียดระดับ HD ที่สามารถรองรับการใช้งาน Multitouch และมีเซ็นเซอร์ที่รองรับการโค้งงอของหน้าจอ ซึ่งเปิดเผยโดย Queen’s University Human Media Lab ซึ่งมีการใช้งานบนหน้าจอที่มีความยืดหยุ่นและมีคุณสมบัติหลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่น ในขณะที่อ่านหนังสือออนไลน์แล้วเราดัดหน้าจอโค้งขึ้นหน้าหนังสือในแอพพลิเคชั่นก็จะเปิดจากทางขวาไปทางซ้ายเปรียบเหมือนเปิดหน้าหนังสือในชีวิตจริง โดยเครื่องทดสอบนี้มาพร้อบกับ Android 4.4 ซึ่งมีการพยายามออกแบบการใช้งานให้ตรงกับกฎของฟิสิกส์ ยกตัวอย่างเช่นการเปลี่ยนหน้าหนังสือโดยการบิดโค้งหน้าจอ หรือในขณะเล่นเกม Angry Birds สามารถโค้งหน้าจอเพื่อจำลองการดึงหนังสติ๊กภายในเกม เป็นต้น ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะมีการนำเทคโนโลยีแบบนี้มาใช้งานในอนาคตและเราไปดูวิดีโอด้านล่างกันว่า … [อ่านต่อ]

HTC Desire 530 มือถือรุ่นเล็กจาก HTC พร้อมจำหน่ายแล้วเร็วๆนี้ !!! (ที่เนเธอร์แลนด์)

HTC Desire 530 จะเริ่มวางจำหน่ายในเว็บไซต์ขายปลีกในประเทศเนเธอร์แลนด์ในเร็วๆนี้ แต่ขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดในเรื่องสเปคของตัวเครื่องออกมาให้เห็นแต่อย่างใด มีเพียงแต่ข้อมูลเกี่ยวกับวันเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว มีการคาดการณ์ว่า HTC Desire 530 จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางถึงระดับล่าง โดยจะมีราคาอยู่ที่ 190 ยูโร หรือประมาณ 5,800 บาท นอกจากนี้คาดว่าสมาร์ทโฟนดีงกล่าวจะได้รับการเปิดตัวในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ หลังจากงาน MWC 2016 เริ่มต้นไปแล้วสองถึงสามวัน เรื่องสุดท้ายสำหรับ Desire 530 ปริศนานี้ คาดว่าจะมีมาให้เลือกอย่างน้อยสองสีด้วยกันได้แก่ … [อ่านต่อ]