Andriod

6 วิธีตั้งค่าการแสดงผล ROV ลื่น ๆ ไม่มีกระตุก และพาร์ติเคิล RoV คืออะไร?

หลายคนอาจจะประสบปัญหาเวลาเล่นเกม ROV ที่บางครั้งอาจจะพบว่ากำลังเล่นอยู่แล้วเครื่องกระตุกระหว่างเล่น หรือ Ping พุ่งสูง 500 ms เดินไม่ออกกันเลยทีเดียว หรือจะ Line เข้า ขึ้นมาบังทำให้เสียจังหวะหัวร้อนกันไป วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคที่จะทำให้เครื่องที่ใช้ เล่นเกม ROV ได้ดีขึ้น ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง [อ่านต่อ]

5 แอพแต่งรูปน่าใช้ ในมือถือ Android และ iOS อัพเดทปี 2020

แอปพลิเคชั่นแต่งรูปในปัจจุบันนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่เราทุกคนจะต้องมีติดมือถือหรือสมาร์ทโฟนกันอยู่แล้ว ซึ่งวันนี้ทางเว็บไซต์ Specphone.com จะพามาแนะนำให้รู้จักกับ 5 แอพแต่งรูปน่าใช้ที่ควรมีติดเครื่องไว้ สำหรับสมาร์ทโฟน Android และ iOS ประจำปี 2020 กันครับ [อ่านต่อ]

สอนโหลดวิดีโอจาก Youtube ง่ายๆ โหลดได้ทั้งมือถือและในคอมฯ

การดาวน์โหลดวิดีโอจาก Youtube สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน และทำได้ทั้งในคอมฯ และในมือถือ ซึ่งจะมีทั้งการโหลดด้วยโปรแกรม แอปฯ และโหลดจากเว็บไซต์โดยตรงเลย [อ่านต่อ]

สอนวิธี Factory Reset มือถือ ของ iOS และ Android ล้างเครื่องเหมือนเพิ่งออกจากโรงงาน!

การ Factory Reset มือถือ หรือการคืนค่าให้เหมือนกับเพิ่งออกมาจากโรงงานใหม่ๆ เพื่อทำให้โทรศัพท์มือถือของเรานั้น มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น หรือเพื่อขายต่อก็ตาม เราสามารถทำได้เองง่ายๆ โดยไม่ต้องไปเสียเงินที่ร้าน และทำให้เรามั่นใจได้ด้วยว่าข้อมูลของเราถูกลบไปแล้วจริงๆ [อ่านต่อ]

[Game Corner] แนะนำ 5 เกมมือถือเล่นเพลิน ๆ ไม่ต้องต่อเน็ต ที่สำคัญคือ โหลดฟรี!!

ช่วงนี้หลายคนอาจจะต้องยืนรอรถไฟฟ้านานขึ้นด้วยปัญหาจากรถเสียที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ ซึ่งใช้เวลาแก้ไขนานพอสมควร ซึ่งจะทำให้เกิดอาการเบื่อได้ไปตามกัน ซึ่งวิธีแก้เบื่อแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน ทั้งฟังเพลง อ่านนิยาย เล่นโซเชียล หรือเล่นเกม โดยในบทความนี้จะมี 5 เกมมือถือ เล่นแก้เบื่อระหว่างรอนานๆ มาแนะนำ พอเล่นแล้วเวลาก็จะผ่านไปไวและไม่อยากเลิกเลยทีเดียว 1. Crossy Road Crossy Road เป็นเกมส์แนว Casual ที่ผู้เล่นต้องช่วยเหลือเหล่าตัวละครข้ามถนนที่การจราจรพลุกพล่านนตลอดเวลา ทั้งยังต้องคอยหลบรถยนต์ รถไฟ และฉากที่เลื่อนเข้าหา (ถ้าฉากเลื่อนจนถึงตัวละคร จะมีเหยี่ยวยักษ์มาโฉบตัวละครไปครับ) และยังต้องคอยระวังอุบัติเหตุจากการตกขอนไม้ระหว่างข้ามแม่น้ำด้วย นอกจากนั้นก็จะต้องสะสมเหรียญเพื่อนำไปหยอดตู้ … [อ่านต่อ]

แนะนำมือถือดู Netflix แบบ HD ชัด ๆ ด้วยงบไม่เกิน 7,000 บาท

ในปัจจุบันนี้ Netflix นั้นกำลังเป็นที่แพร่หลายกันในสังคมมาก ทว่าก็ไม่ใช่มือถือทุกเครื่องจะสามารถดูภาพยนตร์ของ Netflix แบบ HD ได้ โดยในบทความนี้ผมจะมานำเสนอมือถือที่สามารถดู Netflix แบบ HD ได้ด้วยงบไม่เกิน 7,000 บาท ซึ่งจะมีสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ใดบ้างนั้น ขอเชิญติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยครับ **การที่สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์จะรับชม Netflix ได้แบบ HD หรือไม่นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความละเอียดหน้าจอเพียงอย่างเดียว แต่ DRM จะต้องเป็นมาตรฐาน L1 ด้วย ซึ่งในท้องตลาด … [อ่านต่อ]

Google เตรียมเปิดตัว Android O และเริ่มหยุดปล่อยตัว Beta ใหม่ ๆ ของ Android 7 แล้ว

Google เตรียมหยุดปล่อย Update ใหม่ ๆ ของ Android 7 รุ่น Beta แล้ว หลังจากที่ใกล้ได้เวลาเปิดตัว Android O แน่นอนว่ากลุ่มแรกที่จะได้รับการ Update Android O ก็คือ Google Pixel และตระกูล Nexus หลังจากที่ไม่ได้รับการ Update ใหญ่มานาน ทาง Google เตรียมที่จะปล่อยตัว Android O ให้ได้เห็นกันในช่วงกลางเดือน พฤษภาคม … [อ่านต่อ]

Huawei จับมือ Google ร่วมกันพัฒนาคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก

การพัฒนาอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ของทางฝั่ง Android นั้นมีความดุเดือดมากอีกแพลตฟอร์มหนึ่งเลยก็ว่าได้ อุปกรณ์นั้นแน่นอนว่าถูกพัฒนาอยู่บนพื้นฐานสถาปัตยกรรม ARM ไม่ว่าจะเป็น Snapdragon ,MediaTek ,Exynos หรือ Kirin ล้วนใช้พื้นฐาน ARM ทั้งหมด ล่าสุด Huawei ได้เปิดตัว HiKey 960 board หรือคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ก่อนหน้านี้มี Circuit Board ที่เป็นคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กแบบนี้ออกมาแล้ว หลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อ Raspberry Pi กันบ้างแล้ว Raspberry Pi เป็นคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่สามารถนำ Circuit … [อ่านต่อ]

Android N เตรียมปรับฟีเจอร์ Doze Mode ให้ช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ให้ยาวนานยิ่งขึ้น !!

สมาร์ทโฟนในปัจจุบันหากอยู่ในโหมด Sleep ยังถือว่ากินแบตเตอรี่พอสมควรถึงซึ่งบางรุ่นอาจจะมีเวลาในการสแตนบายอยู่เพียง 2-3 วันหากไม่ได้ใช้งานนอกเหนือจากการใช้โทรศัพท์ ซึ่งทาง Google ได้คิดค้นการจัดการพลังงานที่ดีกว่า โดยมีชื่อว่า Doze Mode ซึ่งจะอยู่ในระบบฏิบัติการ  Android 6.0 Marshmallow ฟีเจอร์ Doze จะช่วยให้ยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ให้นานขึ้นจากการควบคุมการใช้พลังงานเบื้องหลังภายในอุปกรณ์ โดยจากเดิมหากอุปกรณ์อยู่ในโหมด Sleep โปรแกรมบางอย่างที่ไม่จำเป็นยังคงมีการทำงานปกติซึ่งจะมีการเรียกใช้พลังงานจากแบตเตอรี่อยู่ตลอดเวลา ทำให้เสียพลังงานแบตเตอรี่ไปโดยเปล่าประโยชน์ แต่ฟีเจอร์ Doze จะทำการปิดการทำงานของโปรแกรมทุกอย่างเมื่อเครื่องอยู่ในโหมด Sleep ซึ่งจะอนุญาตให้บางโปรแกรมที่จำเป็นทำงานได้ เช่น การรับสัญญาณโทรศัพท์ … [อ่านต่อ]

หลุดสเปค Samsung Galaxy Tab 4 Advance จาก GFXBench !!!

ไม่นานมานี้ราวสัปดาห์ที่แล้ว ได้มีข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ของ Samsung หมายเลขโมเดล SM-T536 ออกมาจาก GFXBench ซึ่งมีการคาดการว่าเจ้าอุปกรณ์ดังกล่าวจะเป็นแท็บเล็ตรุ่นใหม่ขนาด 10 นิ้วของทาง Samsung อย่าง Galaxy Tab 4 Advance จากข้อมูลที่ปรากกฎบน GFXBench ระบุว่าเจ้าอุปกรณ์ที่หลายๆคนคิดว่าเป็น Galaxy Tab 4 Advanced นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว ภายในขับเคลื่อนด้วย CPU Octa-Core … [อ่านต่อ]