Home Tags Analysis

Tag: Analysis

นักวิเคราะห์คำนวณ ผ่านไป 4 เดือน Lumia ขายไปได้เพียงสามเเสนกว่าเครื่อง

จากที่ Nokia ได้เริ่มทำตลาด Windows Phone อย่างจริงจังภายใต้ซีรีย์ Lumia ที่ได้เปิดตัวทำตลาดอย่างจริงจังในปี 2012 นี้เเละถือเป็นเเบรนด์เดียวในขณะนี้ที่ทำตลาด Windows Phone เป็นหลัก ซึ่งทำให้พอเห็นส่วนเเบ่งตลาดคร่าวๆ ของสมาร์ทโฟนในขณะนีี้ได้

Horace Dediu ได้นำผลสำรวจจาก Nielsen เเละ comScore ที่ทำการสำรวจตลาดสมาร์ทโฟนในสหรัฐ โดยมีจุดเด่นที่เเตกต่างกัน โดยของ ComScore นั้นจะออกมาเป็นรายเดือนเเต่ของ Nielsen นั้นจะออกเป็นรายไตรมาส เเต่มีรายละเอียดของข้อมูลเยอะกว่า

จากข้อมูลของ comScore นั้นในไตรมาสสอง ปรากฏว่าในตลาดตอนนี้ Windows Phone มีส่วนเเบ่งในตลาดเพียง 4% เท่านั้น เเม้ว่าผู้ให้บริการเครือข่าย Nokia เเละ Microsoft จะทำตลาดอย่างหนักเเล้วก็ตาม เเต่เมื่อดูข้อมูลอย่างละเอียดภายในข้อมูลของตัวเลจ 4% เเล้ว ปรากฏว่า 3.2% นั่นยังคงเป็น Windows Mobile (6.x หรือต่ำกว่า) เเละ Windows Phone เพียง 1.3% เท่านั้น เเละเมื่อเเยกย่อยไปตามเเบรนด์นั้น ปรากฏว่า Nokia มีส่วนเเบ่งเพียง 0.3% เท่านั้น ในขณะที่ HTC เเละ Samsung มีส่วนเเบ่งอย่างละ 0.5%

Screen-Shot-2012-07-13-at-10.20.23-AM

Screen-Shot-2012-07-13-at-10.22.24-AM

ถ้ามองเป็นร้อยละ อาจจะมองไม่เห็นภาพ เเต่ถ้าคำนวณจากจำนวนสมาร์ทโฟนในสหรัฐทั้งหมด 110 ล้านเครื่อง นั่นหมายความว่ามี Lumia ทั้งหมดในสหรัฐเพียงเเค่ 333,000 เครื่องเท่านั้น

 

ที่มา : asymco

นักวิเคราะห์คำนวณ ผ่านไป 4 เดือน Lumia ขายไปได้เพียงสามเเสนกว่าเครื่อง

จากที่ Nokia ได้เริ่มทำตลาด Windows Phone อย่างจริงจังภายใต้ซีรีย์ Lumia ที่ได้เปิดตัวทำตลาดอย่างจริงจังในปี 2012 นี้เเละถือเป็นเเบรนด์เดียวในขณะนี้ที่ทำตลาด Windows...

ต้นุทนการผลิต The new iPad Wi-Fi เริ่มที่ 9,480 บาท 4G เริ่มที่ 10,740...

iSupply บริษัทวิจัยเเละให้คำเเนะนำเกี่ยวกับ Value Chain ได้ประเมินต้นทุน (วัสดุเเละค่าเเรงประกอบ) ของ The new iPad ว่ามีต้นทุนที่สูงกว่าเดิม เเต่ Apple ก็ยังสามารถที่จะจำหน่าย The new iPad ในราคาเดิมได้

ผู้บริหาร MediaTek บอกสมาร์ทโฟนราคาต่ำกำลังกินตลาดฟีเจอร์โฟนในปัจจุบัน ราคาเเค่สามพันบาท

ดูเหมือนว่าตลาดของฟีเจอร์โฟนกำลังจะเผชิญปัญหาเสียเเล้วเนื่องจากสมาร์ทโฟนเริ่มมีราคาถูกลงจนดึงดูดตลาดเกิดใหม่ โดยผู้บริหารของ MediaTek บริษัทผลิตเซมิคอนดักเตอร์ได้ออกมาให้ข้อมูลว่ารายได้ของ MediaTek ในปี 2012 จะมาจากเเพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนมากขึ้น

ผลการศึกษาชี้ว่า โอเปอร์เรเตอร์อาจจะใช้ Fair Usage Policy เพื่อให้ใช้โปรเเบบปกติเเทน

มีบทความชิ้นหนึ่งจาก New York Times ได้เรียนสรุปจากผลการศึกษาของบริษัท Validas ซึ่งทำกาารวิเคราะห์บิลค่าใช้จ่ายโทรศัพท์ของลูกค้าจำนวน 55,000 บิลจากเคือข่าย AT&T เเละ Verizon ในปี 2011 เกี่ยวกับจำนวนข้อมูลที่ลูกค้าใช้ในเเพคเกจอินเตอร์เน็ตว่ามีความเเตกต่างกันหรือไม่ระหว่าง

Editorial : Apple ที่ไร้ Steve Jobs ก็เหมือน Microsoft ที่ไร้ Bill Gates...

เมื่อวานนี้นั้น มีข่าวหนึ่งที่ไม่ว่าเว็บไหนก็ต้องเขียนนั่นก็คือข่าวที่ Steve Jobs นั้นลาออกจากการเป็น CEO ของ Apple (จริงๆ เเกยังเป็นประธานบอร์ดบริหารอยู่ เเต่ทำหน้าที่ในการให้คำเเนะนำมากกว่าการบริหารโดยตรง)...

นักวิเคราะห์ฟันฉับ! ไตรมาสสี่ iPad จะขายได้ 22 ล้านเครื่อง

ยิ่งตอกย้ำไปอีกว่ายุคของพีซีใกล้หมดอายุขัยเข้าไปทุกที เมื่อนักวิเคราะห์การลงทุน Jason Schwarz พูดถึงยุคของพีซี (ทั้งตั้งโต๊ะ และวางตัก) ว่ามันจบลงแล้ว โดยยกตัวอย่าง Apple ที่มียอดขายในส่วนของผลิตภัณฑ์...

ผลสำรวจล่าสุดตลาดเเท็บเล็ต ผู้ซื้อกว่า 95% อยากได้ iPad มากกว่ายี่ห้ออื่น

เหมือนตลกร้ายน่าเศร้าสำหรับผู้ผลิตเเท็บเล็ตเจ้าอื่นๆ ที่หลังจากเห็น Apple ลงมาลุยตลาดใหม่ด้วย iPad เเละเห็นว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เเต่ผลสำรวจจาก The New York Times...

INSIGHT : Google ได้หลายต่อจากการเข้าซื้อ Motorola เพื่อสู้กับ Apple

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2011 Google ได้ออกมาเเถลงข่าวว่าได้มีการเข้าซื้อ Motorola Mobility ซึ่งทำธุรกิจในเเผนกสมาร์ทโฟนเเละเเท็บเล็ต เป็นจำนวนเงินสูงถึง 12,500...

iPad ความละเอียดสูงที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้จะใช้ Mac OSX Lion?

จากข่าวการเปิดตัวของสินค้า Apple ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ เราเคยรายงานถึงความเป็นไปได้หลายๆ ครั้งจากลักษณะนิสัยของการออกสินค้าของ Apple ในเเต่ละปี

ข่าวลือเเบบไม่กลวง เตรียมพบ iPhone ระดับล่าง กลางเเละบน, iPad ความละเอียดสูงที่ไม่ใช่ iPad 3 เปิดตัว 5...

อีกไม่กี่วันก็ต้องนั่งอ่านข่าวลือ iPhone อึกต่อไปเเล้ว (คนเขียนก็เบื่อ ;P) เเต่ดูเเล้วน่าจะมีความเป็นไปได้สูงจากหลักฐานอ้างอิงเเละที่มาครับ

MOST POPULAR

HOT NEWS