Tag: Analysis

นักวิเคราะห์คำนวณ ผ่านไป 4 เดือน Lumia ขายไปได้เพียงสามเเสนกว่าเครื่อง

จากที่ Nokia ได้เริ่มทำตลาด Windows Phone อย่างจริงจังภายใต้ซีรีย์ Lumia ที่ได้เปิดตัวทำตลาดอย่างจริงจังในปี 2012 นี้เเละถือเป็นเเบรนด์เดียวในขณะนี้ที่ทำตลาด Windows Phone เป็นหลัก ซึ่งทำให้พอเห็นส่วนเเบ่งตลาดคร่าวๆ ของสมาร์ทโฟนในขณะนีี้ได้ Horace Dediu ได้นำผลสำรวจจาก Nielsen เเละ comScore ที่ทำการสำรวจตลาดสมาร์ทโฟนในสหรัฐ โดยมีจุดเด่นที่เเตกต่างกัน โดยของ ComScore นั้นจะออกมาเป็นรายเดือนเเต่ของ Nielsen นั้นจะออกเป็นรายไตรมาส เเต่มีรายละเอียดของข้อมูลเยอะกว่า …
[อ่านต่อ]

ต้นุทนการผลิต The new iPad Wi-Fi เริ่มที่ 9,480 บาท 4G เริ่มที่ 10,740 บาท

iSupply บริษัทวิจัยเเละให้คำเเนะนำเกี่ยวกับ Value Chain ได้ประเมินต้นทุน (วัสดุเเละค่าเเรงประกอบ) ของ The new iPad ว่ามีต้นทุนที่สูงกว่าเดิม เเต่ Apple ก็ยังสามารถที่จะจำหน่าย The new iPad ในราคาเดิมได้
[อ่านต่อ]

ผู้บริหาร MediaTek บอกสมาร์ทโฟนราคาต่ำกำลังกินตลาดฟีเจอร์โฟนในปัจจุบัน ราคาเเค่สามพันบาท

ดูเหมือนว่าตลาดของฟีเจอร์โฟนกำลังจะเผชิญปัญหาเสียเเล้วเนื่องจากสมาร์ทโฟนเริ่มมีราคาถูกลงจนดึงดูดตลาดเกิดใหม่ โดยผู้บริหารของ MediaTek บริษัทผลิตเซมิคอนดักเตอร์ได้ออกมาให้ข้อมูลว่ารายได้ของ MediaTek ในปี 2012 จะมาจากเเพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนมากขึ้น
[อ่านต่อ]

ผลการศึกษาชี้ว่า โอเปอร์เรเตอร์อาจจะใช้ Fair Usage Policy เพื่อให้ใช้โปรเเบบปกติเเทน

มีบทความชิ้นหนึ่งจาก New York Times ได้เรียนสรุปจากผลการศึกษาของบริษัท Validas ซึ่งทำกาารวิเคราะห์บิลค่าใช้จ่ายโทรศัพท์ของลูกค้าจำนวน 55,000 บิลจากเคือข่าย AT&T เเละ Verizon ในปี 2011 เกี่ยวกับจำนวนข้อมูลที่ลูกค้าใช้ในเเพคเกจอินเตอร์เน็ตว่ามีความเเตกต่างกันหรือไม่ระหว่าง
[อ่านต่อ]

Editorial : Apple ที่ไร้ Steve Jobs ก็เหมือน Microsoft ที่ไร้ Bill Gates เเละโออิชิที่ไร้คุณตัน – -*

เมื่อวานนี้นั้น มีข่าวหนึ่งที่ไม่ว่าเว็บไหนก็ต้องเขียนนั่นก็คือข่าวที่ Steve Jobs นั้นลาออกจากการเป็น CEO ของ Apple (จริงๆ เเกยังเป็นประธานบอร์ดบริหารอยู่ เเต่ทำหน้าที่ในการให้คำเเนะนำมากกว่าการบริหารโดยตรง) นั้นก็สร้างความตกใจให้หลายๆ คนมากอยู่ เพราะ Steve Jobs นั้นเปรียบเสมือนเสาหลักของ Apple เนื่องจากสินค้าของ Apple ทั้งหลายนั้นต้องมี Jobs เป็นผู้อนุมัติให้ผลิตก่อนถึงจะขายได้ บวกกับสไตล์การพรีเซนท์ที่กระตุ้นอารมณ์ความอยากของผู้คนได้ง่าย การตอบคำถามหลายๆ ครั้งของ Jobs นั้นสร้างความกวนประสาทให้กับผู้ถาม หรือไม่ก็รู้สึกปลาบปลื้มกับสไตล์ของเเกได้อย่างง่ายดายในกรณีชอบความอินดี้ของเเก …
[อ่านต่อ]

นักวิเคราะห์ฟันฉับ! ไตรมาสสี่ iPad จะขายได้ 22 ล้านเครื่อง

ยิ่งตอกย้ำไปอีกว่ายุคของพีซีใกล้หมดอายุขัยเข้าไปทุกที เมื่อนักวิเคราะห์การลงทุน Jason Schwarz พูดถึงยุคของพีซี (ทั้งตั้งโต๊ะ และวางตัก) ว่ามันจบลงแล้ว โดยยกตัวอย่าง Apple ที่มียอดขายในส่วนของผลิตภัณฑ์ MacBook โตขึ้นมาเพียง 2% ในขณะที่ฝั่งแท็บเล็ตอย่าง iPad โตขึ้นมาถึง 400% ในไตรมาสสองนี้ Schwarz พูดถึง iPad ที่ครองตลาดแท็บเล็ตทั่วโลกถึง 75% ว่ามีความได้เปรียบจากการที่เป็นผู้ควบคุมทั้งฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์เอง เห็นได้จากยอดขายในไตรมาสล่าสุดที่ปาเข้าไป 16.4 ล้านเครื่องแล้ว …
[อ่านต่อ]

ผลสำรวจล่าสุดตลาดเเท็บเล็ต ผู้ซื้อกว่า 95% อยากได้ iPad มากกว่ายี่ห้ออื่น

เหมือนตลกร้ายน่าเศร้าสำหรับผู้ผลิตเเท็บเล็ตเจ้าอื่นๆ ที่หลังจากเห็น Apple ลงมาลุยตลาดใหม่ด้วย iPad เเละเห็นว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เเต่ผลสำรวจจาก The New York Times กลับบอกว่าผู้ซื้อนั้นเลือก Apple iPad เป็นอันดับหนึ่งสูงถึง 94.5% ในขณะที่อันดับสองเป็น HP TouchPad ซึ่งมีคนอยากได้เพียง 10% เท่านั้น ผลสำรวจนี้อาจจะดูสุดโต่งไปบ้าง ข้อสังเกตอย่างเเรกคือผลรวมของเปอร์เซ็นต์นั้นออกมาเกิน 100 เเสดงว่าสามารถเลือกตอบได้มากกว่า 1 ตัว ทำให้เเบบทดสอบนี้มีผลในเชิงของ …
[อ่านต่อ]

INSIGHT : Google ได้หลายต่อจากการเข้าซื้อ Motorola เพื่อสู้กับ Apple

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2011 Google ได้ออกมาเเถลงข่าวว่าได้มีการเข้าซื้อ Motorola Mobility ซึ่งทำธุรกิจในเเผนกสมาร์ทโฟนเเละเเท็บเล็ต เป็นจำนวนเงินสูงถึง 12,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ท่ามกลางความคาดไม่ถึงของหลายๆ ฝ่ายที่คิดว่าสองยักษ์ใหญ่จะมารวมตัวกันเเบบนี้ได้ โดยผลลัพธ์ของเหตุการณ์นี้นับว่ายาวนานมาตั้งเเต่สมัยที่ Apple ฟ้อง Samsung ตั้งเเต่เดือนเมษายน ต่อมาก็เป็น HTC จนผู้ผลิตรายอื่นๆ เสียวสันหลังวาบไปตามๆ กันว่าตัวเองจะโดนเมื่อไหร่ เเต่ Google ก็จะเข้าใจผู้ผลิตดี หลังจากคิดนานหลายตลบเเล้วก็ตัดสินใจซื้อ Motorola …
[อ่านต่อ]

iPad ความละเอียดสูงที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้จะใช้ Mac OSX Lion?

จากข่าวการเปิดตัวของสินค้า Apple ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ เราเคยรายงานถึงความเป็นไปได้หลายๆ ครั้งจากลักษณะนิสัยของการออกสินค้าของ Apple ในเเต่ละปี
[อ่านต่อ]

ข่าวลือเเบบไม่กลวง เตรียมพบ iPhone ระดับล่าง กลางเเละบน, iPad ความละเอียดสูงที่ไม่ใช่ iPad 3 เปิดตัว 5 กันยายนนี้

อีกไม่กี่วันก็ต้องนั่งอ่านข่าวลือ iPhone อึกต่อไปเเล้ว (คนเขียนก็เบื่อ ;P) เเต่ดูเเล้วน่าจะมีความเป็นไปได้สูงจากหลักฐานอ้างอิงเเละที่มาครับ
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก