Home Tags Advertising

Tag: Advertising

เทคนิคการเลือกสมาร์ทโฟนที่ครบเครื่อง สำหรับการออกไปท่องเที่ยวในวันหยุดยาว by ASUS Zenfone 3 Max

Review-Asus-Zenfone-3-Max-SpecPhone-26

เดือนหน้าก็จะถึงช่วงวันหยุดยาวแล้ว เพื่อน ๆ หลายคนก็คงมีทริปท่องเที่ยวในใจกันแล้วใช่ไหมครับ แต่สิ่งหนึ่งเลยที่สำคัญสำหรับการท่องเที่ยวก็คงหนีไม่พ้นสมาร์ทโฟนคู่ใจ เพราะเดี๋ยวนี้ต้องยอมรับว่าโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนเนี่ย เป็นสิ่งจำเป็นไปเสียแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการนำทางด้วยแผนที่, การถ่ายภาพ, ความบันเทิง หรือแม้แต่การโพสโซเชียล ทั้งหมดที่ว่ามานี้ก็ทำได้ด้วยสมาร์ทโฟนทั้งนั้น

การเลือกสมาร์ทโฟนคู่ใจสำหรับการออกไปท่องเที่ยวในวันหยุดยาวจึงเป็นเรื่องสำคัญทีเดียว จะมีหรือไม่ สมาร์ทโฟนที่ครบเครื่องสำหรับการท่องเที่ยว สเปคดี, ถ่ายรูปสวย และต้องมีแบตเตอรี่ที่อึด ใช้งานได้นาน เพราะเราก็ไม่รู้ว่าจะได้ชาร์จสมาร์ทโฟนบ่อยแค่ไหน อีกทั้งการเดินทางท่องเที่ยว การเปิดแผนที่เป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเฉพาะการใช้งาน Google Map และเจ้าตัว Google Map เองก็เป็นแหล่งละลายแบตเตอรี่ชั้นดีทีเดียว เพราะมันใช้งานทั้ง Data + หน้าจอ + GPS ทั้ง 3 สิ่งที่ว่ามานี้ก็เป็นอะไรที่กินแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนเป็นอันดับต้น ๆ อยู่แล้ว

เพราะฉะนั้นสมาร์ทโฟนที่เหมาะกับการท่องเที่ยวในทริปวันหยุดยาวควรมีคุณสมบัติดังนี้ครับ

 

1. แบตเตอรี่ต้องอึด (อึดมาก ๆ ด้วย)

Review-Asus-Zenfone-3-Laser-SpecPhone-00004

อย่างที่ผมได้เกริ่นไปว่าในการท่องเที่ยว จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนค่อนข้างมาก โดยเฉพาะการไปเที่ยวในที่ ๆ เราไม่คุ้นชินเส้นทาง หรือการไปต่างประเทศ สมาร์ทโฟนคู่ใจก็ควรเน้นที่แบตเตอรี่อึดมาเป็นอันดับแรก เพราะจะได้รองรับการใช้งานต่อเนื่องนาน ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดแผนที่, การอัพโซเชียล หรือแม้แต่การติดต่อสื่อสาร ทำให้เราไม่ต้องพกแบตเตอรี่สำรองหลายก้อนให้หนักกระเป๋า สำหรับความจุแบตเตอรี่ที่แนะนำก็ควรจะอยู่ที่ 4000 mAh ขึ้นไป ก็น่าจะทำให้ใช้งานได้อย่างเพียงพอต่อวันโดยที่ไม่ต้องพึ่ง Powerbank หรืออย่างน้อยที่สุดก็พก Powerbank แค่ก้อนเดียวพอ

Review-Asus-Zenfone-3-Max-SpecPhone-16

นอกจากแบตเตอรี่ตัวเองจะอึดแล้ว ถ้าจะให้สมบูรณ์แบบก็ควรจะต้องแบ่งปันพลังงานให้กับเพื่อนร่วมทางได้ด้วย สมาร์ทโฟนบางรุ่นจะมีฟีเจอร์ในการแปลงร่างตัวเองเป็น Powerbank เพื่อชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านสาย USB OTG และควรจะต้องมีโหมดประหยัดพลังงาน ในกรณีที่ฉุกเฉินด้วยครับ

 

2. กล้องถ่ายรูปต้องดี, ถ่ายง่าย ไม่ท่าเยอะ

Review-Asus-Zenfone-3-Laser-SpecPhone-00008

การเก็บภาพความประทับใจในการไปท่องเที่ยวก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน จริงอยู่ที่การพกพากล้องถ่ายรูปประเภท DSLR เป็นเรื่องที่ดี แต่ในยุคปัจจุบันที่กล้องสมาร์ทโฟนก็ไปไกลมากพอสมควร มันสามารถใช้งานแทนกล้อง DSLR ได้เลยสำหรับการถ่ายรูปเสร็จแล้วอัพขึ้นโลกโซเชียล อีกทั้งยังได้ในเรื่องของความคล่องตัว ความง่าย ใช้งานสะดวก แต่ก็ไม่ใช่สมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่จะมาพร้อมกับกล้องที่มีคุณภาพสูง และที่ยากกว่านั้นคือ สมาร์ทโฟนที่แบตเตอรี่อึด และกล้องดี เทคโนโลยีแน่น ในราคาคุ้มค่านั้นก็ไม่ได้หากันง่าย ๆ เสียด้วย

Review-Asus-Zenfone-3-Laser-SpecPhone-00007

โดยกล้องสมาร์ทโฟนที่เหมาะกับการพกพาไปถ่ายภาพในทริปท่องเที่ยวก็ควรมีความละเอียดสูงพอสมควร เพื่อที่จะใช้งานได้ทั้งการอัพลงโซเชียล หรือจะนำไปล้างก็ยังคงได้คุณภาพที่ดีอยู่ นอกจากนี้พวกระบบโฟกัสต่าง ๆ ก็สำคัญ ต้องมีความรวดเร็ว เช่น Laser Focus ที่ช่วยให้จับภาพได้ไวเพียง 0.03 วินาที, PDAF ต้องมา รวมถึงการโฟกัสแบบต่อเนื่อง และควรมีระบบกันสั่นสำหรับการถ่ายวีดีโอ ส่วนตัวซอฟท์แวร์กล้องถ่ายรูปเองก็ต้องครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นโหมดต่าง ๆ เช่น HDR (ช่วยในการถ่ายย้อนแสง จะได้เก็บรายละเอียดได้มากขึ้น), โหมดกลางคืนสำหรับการถ่ายภาพในที่แสงน้อย เป็นต้น

 

3. ประสิทธิภาพต้องพอตัว รองรับ 4G

Review-Asus-zenfone-3-max-SpecPhone-10

ยุคนี้เป็นยุคของการเชื่อมต่อ 4G ไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทยเอง หรือแม้แต่ต่างประเทศก็ตาม เพราะฉะนั้นสมาร์ทโฟนที่ดีก็ควรรองรับการใช้งาน 4G LTE เพื่อที่จะเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง สำหรับการค้นหาข้อมูลต่าง ๆ หรือแม้แต่การติดต่อสื่อสาร รวมถึงสมาร์ทโฟนก็ต้องมีประสิทธิภาพที่ดีพอสมควร เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง และรองรับการใช้งานหนัก ๆ เช่น การเปิดแอปพลิเคชันพร้อมกันหลาย ๆ แอป เป็นต้น

เทคนิคการเลือกสมาร์ทโฟนที่ครบเครื่อง สำหรับการออกไปท่องเที่ยวในวันหยุดยาว by ASUS Zenfone 3 Max

เดือนหน้าก็จะถึงช่วงวันหยุดยาวแล้ว เพื่อน ๆ หลายคนก็คงมีทริปท่องเที่ยวในใจกันแล้วใช่ไหมครับ แต่สิ่งหนึ่งเลยที่สำคัญสำหรับการท่องเที่ยวก็คงหนีไม่พ้นสมาร์ทโฟนคู่ใจ เพราะเดี๋ยวนี้ต้องยอมรับว่าโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนเนี่ย เป็นสิ่งจำเป็นไปเสียแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการนำทางด้วยแผนที่, การถ่ายภาพ, ความบันเทิง หรือแม้แต่การโพสโซเชียล ทั้งหมดที่ว่ามานี้ก็ทำได้ด้วยสมาร์ทโฟนทั้งนั้น

3 เหตุผลที่ ASUS Zenfone 3 Max 5.5 เป็นมือถือที่คุ้มค่าที่สุด ในช่วงราคา 7,990 บาท!!

อย่างที่ทราบกันดีว่ามือถือซีรี่ส์ Zenfone Max ของ ASUS จะเป็นมือถือที่เน้นในเรื่องของแบตเตอรี่อึดเป็นหลัก แต่สำหรับ ASUS Zenfone 3 Max ในรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว นอกจากแบตเตอรี่จะมาเต็ม ด้วยความจุ 4100 mAh แล้ว ยังมีสเปคอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นกล้อง PixelMaster, ดีไซน์, งานออกแบบ เลยทำให้มือถือรุ่นนี้ กลายเป็นหนึ่งในมือถือที่คุ้มค่า น่าซื้อที่สุด ในช่วงราคาประมาณ 7,000 - 8,000 บาทเลยทีเดียว

[Advert] Innergie Traveler’s Power Pack ชุดชาร์จสุดคุ้ม ทั้งโน้ตบุ๊คและมือถือ ลดราคา 30% ที่ Powerbuy!

ในตอนนี้ Innergie Traveler's Power Pack กำลังมีโปรโมชันลดราคาถึง 30% ที่พาวเวอร์บาย เห็นว่าลดที่ออนไลน์ แล้วก็หน้าร้านบางสาขาครับ จัดโปรโมชันตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 20 ตุลาคม 2559 และสินค้ามีจำนวนจำกัดด้วย เพราะฉะนั้นต้องรีบหน่อยล่ะครับ

iTrueMart แจก Line สติ๊กเกอร์ Dogdiri สุดน่ารัก โหลดฟรีกันได้แล้ววันนี้

นอกจาก iTrueMart จะมอบส่วนลด ที่เรียกได้ว่าคุ้มกว่าเจ้าอื่นแล้ว ยังใจดี แจกสติ๊กเกอร์น่ารักๆ เอาไว้ส่งให้เพื่อนๆ ใช้ฟรีๆ อีกด้วย แล้วอย่าลืม กดแอด...

โฆษณา Samsung Galaxy Tab 10.1 นำเสนอว่าของดีจริงจนต้องซื้อมาใช้บ้าง

โฆษณา Samsung Galaxy Tab 10.1 นำเสนอว่าว่าของดีจริงจนต้องซื้อมาใช้บ้าง

MOST POPULAR

HOT NEWS