Tag: Adapter

อะแดปเตอร์ ขากลม ขาปลั๊กหลวม แก้ไขยังไง?

อะแดปเตอร์สมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นออกแบบมาให้รองรับการชาร์จที่แตกต่างกัน บางรุ่นชาร์จไฟได้เร็ว บางรุ่นชาร์จไฟได้ช้า และมีอีกอย่างที่อะแดปเตอร์มือถือไม่เหมือนกัน นั่นก็คือขาปลั๊กบางยี่ห้อใช้ขากลม (EU) หรือบางยี่ห้อใช้ขาแบน (US) และที่สำคัญคือ ขาปลั๊กกลมเนี่ย มักมาพร้อมกับอาการขาปลั๊กหลวม เสียบหลุด ๆ ซะด้วย
[อ่านต่อ]

[Review] COMMY Auto-ID Quick Charge 3.0 อะแดปเตอร์ 2 พอร์ต USB ชาร์จเร็ว ในราคา 450 บาท

สำหรับอะแดปเตอร์ที่จะมารีวิวก็เป็นอะแดปเตอร์ที่รองรับเทคโนโลยี Quick Charge 3.0 ของทาง Qualcomm จากแบรนด์ COMMY ในรุ่น COMMY Auto-ID Quick Charge 3.0 มีจุดเด่นที่นอกจากจะรองรับเทคโนโลยี Quick Charge 3.0 แล้ว ยังมาพร้อมกับพอร์ต USB จำนวน 2 พอร์ต ทำให้สามารถชาร์จไฟได้พร้อมกัน 2 อุปกรณ์ สนนราคาก็ไม่แพง เพราะมีราคาอยู่ที่ …
[อ่านต่อ]

[Review] Innergie Traveler’s Power Pack ชุดชาร์จสุดคุ้ม จ่ายทีเดียว ชาร์จได้ทั้งโน้ตบุ๊ค, มือถือ, แท็บเล็ต ในราคา 3,770 บาท

อุปกรณ์เสริมจาก Innergie ที่ผมจะมารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันนี้ น่าจะถูกใจคนที่เดินทางไปไหนมาไหนบ่อย ๆ ยิ่งถ้าเดินทางไปต่างประเทศ จะเข้าใจเลยว่า การพกอุปกรณ์ไปเยอะ ๆ ไม่ใช่เรื่องดีแน่นอน เนื่องจากเราต้องเผื่อพื้นที่กระเป๋าเอาไว้สำหรับเก็บสำภาระอื่น ๆ จะให้พกอะแดปเตอร์โน้ตบุ๊ค, อะแดปเตอร์มือถือ, อะแดปเตอร์แท็บเล็ตไปด้วยกันทั้งหมดก็คงลำบากน่าดู ไหนจะเรื่องหัวปลั๊กที่แต่ละประเทศก็ใช้แตกต่างกันไปอีก ทุกสิ่งอย่างล้วนดูยุ่งยากไปหมด
[อ่านต่อ]

Apple ขยายแคมเปญรับซื้อคืนอะแดปเตอร์เทียมเปลี่ยนเป็นของแท้ เป็นกว่า 30 ประเทศ แต่ยังไม่มีในไทย

ข่าวเรื่อง iPhone ระเบิดที่ผ่านมา สาเหตุส่วนใหญ่จะเกิดมาจากที่ผู้ใช้ชาร์จ iPhone ด้วยอะแดปเตอร์เทียมที่ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้ทาง Apple ต้องออกนโยบายรับซื้ออะแดปเตอร์เทียมจากผู้ใช้ และให้สิทธิ์ในการซื้ออะแดปเตอร์แท้กลับไปใช้ในราคาถูกกว่าปกติ (ข่าวเก่า) โดยในช่วงแรกนั้นจะเปิดเฉพาะในสหรัฐฯ และประเทศจีนเท่านั้น ล่าสุดทาง Apple ได้ขยายแคมเปญดังกล่าวให้ครอบคลุมรวมกว่า 30 ประเทศทั่วโลกแล้ว ซึ่งน่าเสียดายที่ไม่มีประเทศไทยอยู่ในรายชื่อดังกล่าว โดยสาเหตุที่น่าจะเป็นไปได้ก็เนื่องมาจากประเทศไทยเองไม่มีร้าน Apple Store ที่เป็นของ Apple เองจริงๆ มีแต่ร้านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจาก Apple เท่านั้น ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปครับว่าจะได้จัดในไทยหรือเปล่า …
[อ่านต่อ]

BlueLounge MiniDock ที่ชาร์จ iPhone รุ่นใหม่ เล็กได้เล็กดี

ใครเคยประสบปัญหาเวลาชาร์จ iPhone หรือ iPod แล้วรู้สึกเกะกะกับสายระโยงระยางบางครับ บางทีมันก็ไปเกี่ยวนู่นเกี่ยวนี่น่ารำคาญไม่ใช่น้อย
[อ่านต่อ]

Samsung Galaxy Tab 10.1 อารมณ์เดียวกับ Apple iPad ถ้าจะต่อ USB ต้องซื้อ Adapter เพิ่มเอง!!!

ปัจจุบันนี้แท็บเล็ตส่วนมากที่ออกมาในตลาด ก็ล้วนมีพอร์ตเชื่อมต่อ USB มาให้แล้วทั้งนั้น อาทิเช่นแท็บเล็ต Android ของ Acer, Asus, Toshiba ?ที่จัดว่าเป็นบริษัทที่เป็นสายคอมพิวเตอร์ ส่วนแท็บเล็ตอย่าง Apple iPad หรือแท็บเล็ต Android ที่เป็นสายที่มาจากมือถือ อาทิ LG, Motorola, Samsung จะไม่มีมาให้พอร์ต USB มาให้เลย (สงสัยจะไม่เห็นความสำคัญกับ USB หรือต้องการให้เราซื้ออุปกรณ์เพิ่ม???) ซึ่งถ้าใครต้องการจะใช้งานในส่วนของการเชื่อมต่อแท็บเล็ตไปยังอุปกรณ์ต่างๆ ด้วย …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก