Tag: A7

เจาะลึก: Apple เลือกใช้ชิป A7 แบบ 64 บิตบน iPhone 5S ทำไม ในเมื่อโลกมือถือยังอยู่ที่ 32 บิต

นับตั้งแต่ Apple ประกาศว่าชิปประมวลผล A7 ใน iPhone 5S เป็นชิปประมวลผลบนสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่รองรับการประมวลผลแบบ 64 บิต
[อ่านต่อ]

รายงานเผยชิป A7 ใน iPhone 5S จะรองรับ 64-bit แรงกว่าเดิม 31% และอาจมีชิปแยกสำหรับตรวจจับการเคลื่อนไหว

นอกเหนือจาก iPhone 5C ที่มีภาพหลุดขณะทดสอบออกมาแล้ว ฝั่งของ iPhone 5S ก็ไม่น้อยหน้า เมื่อมีรายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับชิปประมวลผล Apple A7 ออกมาอีกชุดว่า Apple ได้ดำเนินการทดสอบชิปประมวลผลรุ่นใหม่สำหรับ iPhone 5S มาระยะหนึ่งแล้ว และคาดว่าน่าจะอยู่ในการทดสอบขั้นสุดท้ายแล้ว ซึ่งตัวชิป Apple A7 นี่มีลักษณะพิเศษที่เหนือกว่าชิปประมวลผลสำหรับโมบายล์ในตลาดทุกๆ ตัวก็คือการรองรับการประมวลผลชุดคำสั่ง 64-bit และ 32-bit ในขณะที่ชิปตัวอื่นๆ ยังคงรองรับแค่ 32-bit …
[อ่านต่อ]

นักวิเคราะห์คาดสเปค iPhone 5S : ชิป A7, มีสีทองให้เลือก, กล้อง F/2.0 และความจุสูงสุดเป็น 128 GB

จากที่มีกระแสข่าวออกมาก่อนหน้านี้ที่ว่า Apple อาจจะเปิดตัว iPhone 5S ในวันที่ 10 กันยายนนี้ ทำให้เริ่มมีการคาดการณ์สเปค iPhone 5S ล่วงหน้ากลับมาอีกครั้ง หลังจากไปลือเรื่องบอดี้และฮาร์ดแวร์ภายนอกกันซะนาน โดยคนที่ออกมาให้ความเห็นเรื่องสเปค iPhone 5S ก็คือนักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ Apple เจ้าเก่านามว่า Ming-Chi Kuo จาก KGI ซึ่งสเปค iPhone 5S ที่เขาคาดการณ์ไว้ มีดังนี้ ใช้ชิปประมวลผล …
[อ่านต่อ]

[ลือ] iPhone 5S อาจมาพร้อมชิปประมวลผล Apple A7 พร้อมแฟลช LED 2 ตัวทำงานแบบ Smart Flash

หลังจาก iPhone 3GS เป็นต้นมา เราก็ได้เห็นแนวทางการออก iPhone รุ่นใหม่ในทุกๆ ปีว่าจะเป็นการสลับกันระหว่างการเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ กับการอัพเดตสเปคแต่ใช้ดีไซน์เดิมแบบปีต่อปี ซึ่งในปีนี้ก็เป็นที่คาดการณ์กันว่าจะมาเป็น iPhone 5S นั่นคือใช้ดีไซน์หลักๆ ตามโครงของ iPhone 5 แต่เน้นไปที่การอัพเดตสเปคภายในให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ซึ่งล่าสุดก็มีภาพหลุดภายในเครื่องที่ลือว่าเป็นเครื่องในของ iPhone 5S ออกมาแล้ว ดังภาพด้านล่างนี้ ซึ่งถ้าดูที่ตัวชิปประมวลผล จะพบว่าหน้าตาชิปเปลี่ยนไป จากตัว Apple A6 ที่อยู่ใน iPhone …
[อ่านต่อ]

รายงานเผย Samsung จะไม่ได้เป็นผู้ผลิตชิป Apple A7 ให้อุปกรณ์ iDevice ค่อนข้างแน่นอนแล้ว

ในช่วงที่่ผ่านมา หลายๆ ท่านคงได้เห็นข่าวคราวการฟ้องกันไปมาเรื่องสิทธิบัตรระหว่าง Apple กับ Samsung ส่งผลให้ความสัมพันธ์เชิงธุรกิจของทั้งสองบริษัทมีแนวโน้มไม่ราบรื่นอย่างที่เคยเป็นมา ที่เห็นได้ชัดเลยก็คือฝั่ง Apple ที่ปรับลดการใช้ชิ้นส่วนจาก Samsung ลง จนมีรายงานว่าชิปประมวลผล Apple A7 ที่คาดว่าจะมาอยู่ใน iDevice รุ่นต่อไป อาจจะเปลี่ยนไปใช้บริการ TSMC ซึ่งเป็นบริษัทในไต้หวันให้มารับหน้าที่แทน Samsung (ที่ปัจจุบันยังผลิตชิป A6 กับ A6X ให้อยู่) ล่าสุดมีรายงานจาก The …
[อ่านต่อ]

เปิดมาเจอดีแน่ !! Samsung เตรียมฟ้อง Apple ตั้งแต่วันเปิดตัว iPhone 5 ในเกาหลีใต้

มีการลือข่าวมาจากวงในของ Samsung ใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้ว่า กำลังเตรียมการยื่นฟ้อง Apple ในข้อหาเรื่องละเมิดสิทธิบัตรอีกครั้ง โดยครั้งนี้จะเล่นกันตั้งแต่เริ่มเปิดตัว iPhone 5
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก