Tag: 3G

[Tips] 6 วิธีประหยัดเน็ตขั้นเทพ บนมือถือ Android ไม่อยากติด FUP ต้องอ่าน!!

ในแต่ละเดือน เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนอาจพบกับปัญหากับดาต้าเน็ตไม่พอใช้ เมื่อถึงขีดจำกัดโปรโมชั่นที่ซื้อไว้ ( FUP ) ก็จะพบกับความเร็วที่แสนจะเชื่องช้า ทำให้อาจต้องขยับแพ็กเกจให้ราคาสูงขึ้นไปอีก เป็นเรื่องที่ไม่ควรเสียเงินเลยใช่ไหมล่ะถ้าเพื่อน ๆ ได้รู้จักกับวิธีที่จะประหยัดดาต้าที่วันนี้เราจะนำมาให้ทดลองปรับใช้กันดูครับ   1. ใครใช้บราวเซอร์ Chrome ประหยัดได้อีก ขั้นแรกเปิด Chrome แล้วไปที่ Setting จากนั้นไปที่ Data Saver เลื่อนเปิดได้เลย เมื่อเพื่อน …
[อ่านต่อ]

ประเทศไทย บนเครือข่าย 4G LTE

ในโลกแห่งการติดต่อสื่อสาร เครื่องเครือข่ายไร้สาย มีความก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้คนทั่วโลกสามารถเชื่อมต่อกันได้ตลอดเวลา ถึงแม้จะอยู่ห่างกันแค่ไหน เทคโนโลยีไร้สาย ก็ทำให้เรามาอยู่ใกล้กันได้ สังคมโซเชียล เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น เครือข่ายไร้สาย มีการพัฒนาตั้งแต่ 1G หรือ (1st Generation) เป็นยุคของระบบอนาล็อค ใช้การส่งคลื่นเสียงโดยใช้สัญญานวิทยุ สามารถโทรเข้า โทรออก ได้อย่างเดียว ไม่สามารถทำอย่างอื่นได้ จนมีการพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ มาถึงยุคของ 2G (2nd Generation) เปลี่ยนการส่งสัญญานจากอนาล็อค ให้กลายมาเป็นแบบ ดิจิตอล ทำให้ …
[อ่านต่อ]

อนุกรรมการ ปปช. ชี้มูลความผิด กสทช. ส่อฮั้วประมูล 3G 2100

ถ้าใครที่ตามข่าวเรื่องการประมูลคลื่นความถี่ 3G 2100 เมื่อปลายปี 2555 รวมถึงข่าวยิบย่อยต่างๆ ที่ผ่านมา ก็จะพอทราบว่ามีประเด็นที่หลายคนสงสัยว่าเกิดการฮั้วประมูลกันหรือเปล่า
[อ่านต่อ]

ตั้งค่า APN เพื่อ 3G/MMS ที่ความถี่ 2100 MHz ใน Android

ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจกันก่อนนะครับว่า 3G ใหม่ที่เราใช้กันตอนนี้จะวิ่งที่บนคลื่นความถี่ 2100 MHz เป็นหลัก (แม้ทั้ง 3 ค่ายจะยังคงใช้ความถี่เดิมทั้ง 850/900 MHz ร่วมด้วย) และต้องมีการตั้งค่า APN หรือ Access Point Names เพื่อให้สามารถใช้งาน 3G รวมถึง MMS ได้ ซึ่งจะต่างจากสมัย EDGE หรือ 3G ตัวเก่าที่เราใช้ซื่อไม่ต้องตั้งค่าอะไรมากมายนัก ซึ่งหลายๆท่านโดยเฉพาะที่ซื้อเครื่องมาใหม่อาจจะยังไม่ทราบว่าต้องตั้งค่า …
[อ่านต่อ]

สรุปสถานการณ์ ซิมดับ ของ AIS และ Truemove บนคลื่นความถี่ 1800 MHz

แม้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ในบ้านเรา จะเปลี่ยนมาใช้คลื่นโทรศัพท์ความถี่ 850/900/2100 MHz จากค่ายต่างๆ กันแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีผู้ใช้งานอีกกลุ่มหนึ่งที่ยังคงใช้คลื่นความถี่ 1800 MHz ที่เป็น 2G เต็มตัวอยู่ ?เพราะมันก็เพียงพอกับการใช้งานทั่วไปของมือถือ นั่นคือการใช้งานโทรศัพท์แบบ Voice, การรับ-ส่ง SMS เป็นต้น รวมไปถึงลูกค้าบางรายก็ยังติดสัญญาพ่วงด้านโปรโมชันกับผู้ให้บริการอยู่ จึงยังต้องใช้งานคลื่นความถี่ 1800 MHz ต่อไป แต่ในช่วงก่อนหน้านี้ มีประกาศจาก กสทช. ออกมาว่า สัญญาสัมปทานคลื่นความถี่ 1800 …
[อ่านต่อ]

5 วิธีง่ายๆ ยืดเวลาใช้แบตฯ Android ได้นานขึ้น

เรื่องหนึ่งที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญก็คือ เรื่องของการใช้พลังงานและระยะเวลาการทำงานของแบตฯ เนื่องจากสมาร์ทโฟนในทุกวันนี้ค่อนข้างฉลาดและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นซีพียู กราฟิกหรือเมมโมรีที่ใช้ในการเก็บข้อมูลมีขนาดใหญ่ขึ้น
[อ่านต่อ]

เอไอเอส 3G 2100 ออกสุดยอดนวัตกรรมแพ็กเกจรูปแบบใหม่ “iFAIR”

เอไอเอส 3G 2100 ออกสุดยอดนวัตกรรมแพ็กเกจรูปแบบใหม่ ?iFAIR? ? รายแรกและรายเดียวที่ปรับค่าเน็ตเข้าแพ็กสุดคุ้มให้ลูกค้ารายเดือนแบบอัตโนมัติ พร้อมใช้งานด้วยความเร็วสูงสุดต่อเนื่อง   8 สิงหาคม 2556 : เอไอเอส 3G 2100 ตอกย้ำความเป็นตัวจริงอีกครั้ง ล่าสุดออกสุดยอดนวัตกรรมแพ็กเกจรูปแบบใหม่?iFAIR? เป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ดูแลค่าเน็ต ให้ลูกค้ารายเดือน ?Fair? ทุกการใช้งาน โดยจะเลือกแพ็กเน็ตที่คุ้มค่าที่สุดให้กับลูกค้าเองอัตโนมัติในแต่ละเดือนและให้เล่นเน็ตด้วยความเร็วสูงสุดได้อย่างต่อเนื่อง นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานการตลาดและการขาย บริษัท แอดวานซ์ …
[อ่านต่อ]

3 วิธีช่วยให้แท็บเล็ตที่รองรับแต่ WiFi สามารถใช้งาน 3G ได้

หนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ไอทีที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นมามากในระยะหลังๆ ก็คือบรรดาแท็บเล็ตไม่ว่าจะขนาดเล็ก (ช่วงขนาดจอ 7 นิ้ว) หรือขนาดใหญ่ๆ (ช่วงจอ 9 นิ้วเป็นต้นไป) เนื่องด้วยหน้าจอที่ใหญ่ มองได้สบายตา เหมาะทั้งสำหรับการใช้งานทั่วไป เช่นเล่นเว็บ,? โซเชียลเน็ตเวิร์ค, แก้ไขเอกสาร หรือจะใช้สำหรับการเล่นเกมก็ได้เช่นเดียวกัน ประกอบกับปัจจุบัน แท็บเล็ตมีหลายช่วงราคาให้เลือก ตั้งแต่แท็บเล็ตจีนราคาเริ่มต้นแค่พันกว่าบาท ไปจนถึง iPad 4 ที่มีราคาแพงสุดถึงเกือบ 30,000 บาทเลยทีเดียว ทำให้การใช้งานแท็บเล็ตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่หนึ่งปัจจัยที่จะช่วยให้แท็บเล็ตสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ก็คือการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เพราะในปัจจุบัน …
[อ่านต่อ]

รมว.ไอซีทีประเดิม..24 กพ.นี้ เข็น “ทีโอทีปลดบ่วงให้บริการ 3G ทั่วไทย”

ทีโอทีปลดบ่วงให้บริการ 3G ทั่วไทยแถม 4G ให้ใช้ในอีก 300 สถานีทั่วไทย? ?24 ก.พ.56 บมจ.ทีโอที เตรียมตัวแล้วให้บริการ 3G ทั่วประเทศได้ เพื่อฉลองวันเกิดให้กับทีโอที พร้อมกับโชคสองชั้นคนไทยได้ใช้ 4G อีก 300 สถานีฐาน บริเวณพื้นที่สำคัญ มั่นใจเครือข่ายพร้อมทำการตลาดจริงจัง ทดแทนรายได้หลังสัมปทาน น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กล่าวว่า วันที่ 24 …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก